Thị trấn cổ 300 năm tuổi chìm cách đây nửa thế kỷ đột nhiên nổi lên giữa hồ


Dân trí

Một thị trấn cổ 300 năm tuổi đã bị nhấn chìm cách đây nửa thế kỷ, nhưng đột nhiên xuất hiện trở lại giữa hồ sau đợt hạn hán kéo dài thời kì qua.

Thị trấn cổ 300 năm tuổi bị chìm cách đây nửa thế kỷ đột nhiên nổi lên giữa

Thị trấn cổ Pantabangan 300 năm tuổi nằm ở tỉnh Nueva Ecija, Philippines, từng là một nơi sầm uất đông đúc dân cư.

Vào khoảng những năm 1970, khi chính quyền địa phương tiến hành xây đập ở đây, thị trấn bị ngập rồi dần dần chìm xuống hồ và biến mất. Suốt nửa thế kỷ trôi qua, dần dần thị trấn cổ như bị trôi vào quên lãng do không còn dấu vết.

Thị trấn cổ 300 năm tuổi chìm cách đây nửa thế kỷ đột nhiên nổi lên giữa hồ - 1Thị trấn cổ 300 năm tuổi chìm cách đây nửa thế kỷ đột nhiên nổi lên giữa hồ

Nhưng thời kì gần đây, tình trạng thiếu mưa triền miên ở nhiều nơi thuộc khu vực Đông Nam Á, trong đó có cả tỉnh Nueva Ecjia, khiến lượng nước trong hồ chứa sụt giảm nghiêm trọng. Hạn hán kéo dài đã làm lộ diện tàn tích của cổ trấn một thời.

Thị trấn cổ 300 năm tuổi chìm cách đây nửa thế kỷ đột nhiên nổi lên giữa hồ - 2Tàn tích cổ nhìn từ trên cao

Sự xuất hiện trở lại đầy đột nhiên của thị trấn cổ khiến một số người dân địa phương tin rằng đây là dấu hiệu hi vọng trong tình hình Philippines đang phải đương đầu trước trận chiến đầy gay cấn với dịch Covid-19.

Thị trấn cổ 300 năm tuổi chìm cách đây nửa thế kỷ đột nhiên nổi lên giữa hồ - 3

Vào dịp cuối tháng 7 vừa qua, anh Joergen Cruz Mandilag, một cư dân địa phương đã sử dụng trang bị bay không người lái drone để lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ này. Anh Mandilag cho biết, hiện nhiều du khách từ khắp nơi đổ về để chiêm ngưỡng tàn tích cổ, nhưng mọi người vẫn nghiêm túc chấp hành các quy định về giãn cách xã hội.

Quốc Việt

Theo CGTN

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Tới đền vay 500 nghìn đồng, tín đồ gửi lại tiền công đức hơn 2 tỷ đồng

Dân trí Những người dân gặp khó khăn có thể tới đây vay tiền …

Trả lời