Thiên đường du lịch bị tàn phá vì chiến tranh

Mặt trời đang chiếu sáng và những con sóng của đại dương Azov vẫn mời gọi du khách, nhưng bãi cát gần đại dương thì hoàn toàn trống vắng, không một bóng du khách.

Kể từ khi Ukraine bước vào xung đột chính trị, du lịch của nước này đã giảm đi một cách đáng kể. Người dân phiên bản địa cho biết khách du lịch không nên quá ngạc nhiên khi thấy những nơi từng là điểm nóng du lịch của nước này hay các bờ đại dương tuyệt đẹp vắng bóng người. Mariupol là một trong những “nạn nhân” như thế.

Mariupol là TP ven đại dương và cũng là lớn nhất ở miền đông Ukraine – nơi vẫn còn nằm dưới sự kiểm soát của Kiev. Dân số vào khoảng nửa triệu người. Một số bờ đại dương, KDL vẫn mở cửa để đón du khách. Nhưng tất cả đều chỉ còn trên lý thuyết, vì hầu như không còn ai tưởng nhớ tới nơi này.

bờ đại dương vắng bóng người ở Mariupol. Ảnh: News.

Yury, người thống trị của KS Gold Fish nằm trong ngôi làng Melekine, đang ngồi trên một chiếc giường ngủ dành phục vụ du khách. Ông cho biết, nơi đây vẫn đang hy vọng mọi người – nhưng những vị khách thì có thể sẽ không bao giờ tới đây nữa: “Năm ngoái, còn có một vài người từ Donetsk tới đây. Nhưng năm nay, mọi người e sợ chiến tranh và rất nhiều người trong số họ đơn giản là không có tiền để đi nghỉ mát”.

“Chúng tôi đã lên kế hoạch đưa ra các hoạt động để phục vụ du khách. Nhưng tình hình quá vắng vẻ và tôi đã phải tìm một công việc khác để kiếm sống”, Olexander chàng trai 20 tuổi sống ở ngôi làng gần đó cũng cho biết thêm.

Vera, bà nội trợ 50 tuổi tới từ Donetsk, cho biết: “Chúng tôi không đưa con cái mình tới các bờ đại dương ở đây nữa, vì đơn giản không muốn chúng phải đi qua các trạm kiểm soát và phải nghe thấy các tiếng nổ bom đạn”.

đại dương Azov nhìn từ trên cao. Ảnh: News.

Người dân cũng cho biết, không một ai muốn mạo hiểm tắm đại dương ở trong phạm vi của khu quân sự, nơi nhưng mà họ thường xuyên được cảnh báo cấm bơi tới những vị trí quân sự không an toàn. Một số vùng đại dương còn có các trang bị gây nổ thả trôi nổi do quân nổi dậy, và ít nhất là một ngư gia đã thiệt mạng vì điều này.

Ngoài ra, du khách cũng phải tuân theo các quy tắc khi tới đây tắm đại dương: không tự sướng, không tới gần hay bơi qua khu phòng thủ, không kích động những người lính.

Anh Minh (theo News)
 

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *