“Thổ địa” tiết lộ kinh nghiệm đi chơi Hà Giang an toàn và trọn vẹn nhất


Dân trí

Cùng Thổ Địa Du Lịch – Giáp Văn Hải với những san sẻ hữu ích giúp quý khách có một tham quan an toàn và đáng nhớ ở Hà Giang. Hãy đi thủng thẳng lại để cảm nhận nhiều hơn do hạnh phúc là hành trình không phải đích tới!

Có thể nói Hà Giang là nơi tới có nét đẹp vừa hoang vu vừa hùng vĩ nhất của cả nước, xứng đáng là nơi quý khách nhất định phải đi một lần trong đời. do vẻ đẹp phối hợp tuyệt mỹ tự nhiên của sông – núi – mây- đèo tựa tiên giới bồng lai khiến bất kỳ ai đã tới đây phải thừa nhận. Vẻ đẹp tự nhiên là thế Hà Giang còn mang giá trị đoạt được Cực Bắc thiêng liêng của tổ quốc, nơi có đèo Mã Pì Lèng huyền thoại một trong tứ đại đỉnh đèo nằm trên đoạn đường mang tên là Hạnh Phúc.

Theo đó, gần đây lượng khách du lịch Hà Giang một trong những điểm nóng du lịch trên cả nước. Nhất là tầm tháng 10, 11, 12 mùa hoa tam giác mạch. Thế nhưng cũng không ít người trở về sau chuyến đi lại thở than cảnh sắc Hà Giang bị phá hoại nhiều do du khách, nhiều điểm du lịch quá tải, không có hotel…Hay đơn giản Hà Giang rất đẹp nhưng đi cực quá!

7 kinh nghiệm đi chơi Hà Giang trọn vẹn từ Thổ Địa

Theo anh Giáp Văn Hải – một “thổ địa du lịch” ở Hà Giang với nhiều năm tư vấn tương trợ du lịch ở đây. Những thở than và bực mình này vừa đúng và không đúng. Để giúp những quý khách có một chuyến đi Hà Giang trọn vẹn, anh Hải san sẻ một số bí quyết vô cùng hữu ích.

Thứ nhất: Đi Hà Giang 2 ngày là không đủ

có nhẽ đây là kinh nghiệm quan yếu trước tiên đó chính là “đi du lịch Hà Giang nhưng mà chỉ đi 2 ngày cuối tuần là không đủ” . Tốt nhất là từ 4-5 ngày tối thiểu là 3 ngày. do Hà Giang rộng lớn lắm nhiều cảnh đẹp và nhiều điều tìm hiểu. Nhiều quý khách hiểu lầm tới Tp. Hà Giang là đã tới các điểm du lịch rồi, nhưng không tới đây mới chỉ là tới điểm mở màn. quý khách cần phải lên các huyên vùng cao như Quản Bạ, Yên Minh không giống nhau nơi xa nhất, đẹp nhất là Đồng Văn và Mèo Vạc. nhưng mà cũng đừng vội vàng tới ngay những nơi đẹp nhất do Hà Giang đẹp do hành trình chứ không phải đích tới, Tối thiểu hành trình tìm hiểu cao nguyên rubi khách phải đi khoảng 350Km. Đây là chưa kể nêu muốn tìm hiểu miền Tây Hà Giang vào mùa vàng hoặc nước đổ (tháng 9 và tháng 5).

Điều này giúp quý khách giới hạn số km đi lại trong một ngày. Theo kinh nghiệm, nếu quý khách mới đi ít lần thì nên giới hạn dưới 100 km một ngày. Trên mức đó thì không gọi là đi chơi nữa, gọi là đi xe.

Lý do là đường ở Hà Giang thường khó đi, chạy xe lâu tăng nguy sẽ không đảm bảo. Lưu ý: các quý khách nên dành thời kì “chơi”, đừng dành hết thời kì cho việc “đi” và Check-in . Một chuyến đi cần có thời kì để cảm và hòa mình vào với hoạt động của người dân phiên bản địa, những người vô tư và thực thà là một kỷ niệm tuyệt vời khi tới đây.

Sử dụng xe khách đêm để tiết kiệm thời kì vận chuyển Hà Nội – Hà Giang ( 300km). Từ bến xe khách Mỹ Đình, Gia Lâm (Hà Nội) hàng đêm giờ có rất nhiều chuyến xe giường nằm, VIP Limouisne, Cabin rất thoải mái. Tại Hà Giang, rất nhiều nơi cho mượn xe máy với chất lượng xe tốt, giá cả cũng thoải mái. quý khách cần có lộ trình cơ phiên bản nếu quyết định tự tìm hiểu bằng xe gắn máy.

Thứ 2: Du lịch Hà Giang bằng xe gắn máy là lựa chọn tuyệt vời nhất

Có thể nói ” tứ bánh dịch chuyển thân thể – nhị bánh dịch chuyển tâm hồn“, đúng vậy Hà Giang đẹp do hành trình, cung đường từng nhành cây ngon cỏ ven đường. Nếu không đi được bằng xe gắn máy thì hơi có lỗi với tự nhiên. Tại Tp. Hà Giang có khá nhiều Tour du lịch bằng xe gắn máy có người địa phương chở chỉ việc ngồi sau ngắm cảnh và nghe kể những cuộc sống nơi đây.

tứ bánh dịch chuyển thân thể – nhị bánh dịch chuyển tâm hồn

quý khách có thể lựa chọn đơn vị Thổ Địa Du Lịch – Là đơn vị đi đầu trong việc du lịch trải nghiệm bằng xe gắn máy ở Hà Giang. Đây là đơn vị nhiều năm kinh nghiệm cũng như được nhiều khách hàng đã tin tưởng sử dụng nhiều năm qua.

Tuy nhiên trải nghiệm này thích hợp với người trẻ nhiều hơn, không thích hợp với người già và trẻ em dưới 10 tuổi.

Thứ 3: Đi Hà Giang mùa nào cũng đẹp

Mùa xuân trên cao nguyên đá Hà Giang

Hà Giang mùa cũng đẹp quý khách có thể đi bất kỳ thời khắc nào trong năm. Mỗi mùa cho quý khách một cảnh đẹp và trải nghiệm thú vị khác nhau. Nếu như mùa xuân là sắc hồng nhẹ bung với hoa đào, hoa mận, mùa hạ là mảng xanh non mỡ màng của những ruộng ngô mọng bắp, mùa thu là lúa chín vàng ươm với ruộng bậc thang từng nấc sóng xoài thì mùa đông, nơi đó ước hứa hẹn những bước chân ngao du một loài hoa làm say đắm, nhớ nhung mỗi khi trở về.

Thế nên quý khách đừng quá băn khoăn nên đi thời khắc nào đẹp nhất. quý khách chọn thời kì nhưng mà quý khách có thể đi nhiều nhất có thể đây và sẵn sàng một tâm hồn thật đẹp. do nó sẽ giúp cho quý khách một chuyến đi trọn vẹn. Sau đó có lý do để đi lần thứ 2, thứ 3. do có ai đi Hà Giang 1 lần đâu. Hà Giang rộng lớn và nhiều điều tìm hiểu mãi không hết và mỏi.

Thứ 4: Hãy chọn ở Homestay thay vì ở hotel check-in sang chảnh

Nếu mong chờ được ở trong những hotel sang chảnh, Wi-Fi rộn ràng, dịch vụ cao cấp thì quý khách nên chọn những nơi khác. Dù Hà Giang không thiếu hotel kiểu đó, tôi khuyến nghị các quý khách hãy ở homestay (ở chung với nhà của người dân).

Bữa cơm đầm ấm cùng người dân ở Homestay

quý khách cũng yên tâm mô hình dịch vụ này của bà con giờ khá phát triển và rất nhiều ở trong các phiên bản làng gần Thị Trấn, ví dụ như ở Thôn Tha, Hạ Thành, Nặm Đăm, Lũng Cú, Du Già… Trải nghiệm văn hóa ấy không có nhiều thời cơ trên cuộc đời này đâu.

Ngoài việc giúp quý khách trải nghiệm quý khách còn giúp họ giữ giàng phiên bản sắc văn hóa và tạo thêm thu nhập cho bà con. không giống nhau, sau chuyến đi quý khách có thêm những người quý khách địa phương ở đây.

Và hãy thu xếp một một buổi đi bộ xuyên từ thôn này sang thôn kia để cảm nhận cuộc sống miền đá được gần hơn.

Thứ 5: Hãy đi vào đường làng thay vì đi đường chính

ngày nay Quốc Lộ 4C đang mở rộng, đường khá bụi bặm, lại quá tải, phong cảnh dọc đường cũng bị xúc tiến, không có gì ngắm. quý khách nên đi vào các đường làng? Nhiều chỗ ở trên đường đẹp mê li với những cánh đồng hoa bát ngát tự nhiên. quý khách sẽ lạc vào những nơi cổ tích như vài mỏm đá tai mèo, hàng rào đá, nhà trình tường đất mái ngói âm dương, và không bóng du khách.

đoạn đường hoa tam giác mạch không bóng người ở cung đường Đường Thượng- Thái An

Những nơi ấy, văn hóa phiên bản địa còn sơ khai. Đường không quá khó chỉ là nhỏ một tí so với đường lộ vì giờ đều bê tông hóa nông thôn hết rồi. Một vài tuyến ví dụ: Mậu Duệ – Du Già – Đường Thượng – Thái An- Lùng Tám; Đồng Văn – làng cổ Thiên Hương -Pố Lổ; Lao Xa, Phó Bảng, Phố Là …

Thứ 6: Hãy đừng để lại gì ngoài những dấu chân và hãy đừng mang theo gì ngoài những bức ảnh

Vẫn câu nói rất thân thuộc dù ở bất kỳ điểm du lịch nào ” Hãy đừng để lại gì ngoài những dấu chân và hay đừng mang theo gì ngoài những bức hình”. Không vứt rác rườm rũ, hay nâng Hà Giang lên thành thiên đường rồi lại vùi dập, hãy cứ để nó hoang vu như nó vốn có đi.

Tuyệt đối không ngẫu hứng cho tiền, kẹo cho trẻ con bên đường, nếu là người quý khách quan tâm và tình thương thật hãy cho có lý do, làm như vậy sẽ tạo hình ảnh xấu, thói quen không tốt cho trẻ vùng cao.

Thứ 7: Hãy là nhà du lịch Thông Thái có kế hoạch du lịch từ sớm

quý khách nên có kế hoạch du lịch từ sớm trước ít nhất 1-2 tháng để chủ động chuyến đi, tránh những trường hợp sát nút mới lo đặt tour, đặt xe, phòng hotel. không giống nhau là cuối tuần vào mùa hoa tam giác mạch, mùa xuân hoa đào hồ hết các dịch vụ đều bị cháy, hoặc gặp những trường hợp đáng tiếc xảy ra và dịch vụ không được như mong muốn.

Nếu quý khách gặp phức tạp trong việc lên lộ trình hoặc gặp sự cố trên đường du lịch Hà Giang thì có thể liên hệ với Thổ Địa Du Lịch Hà Giang sẽ tương trợ quý khách 24/7.

Hoặc tìm hiểu thêm tại:

Website: https://thodiahagiang.com

Facebook: https://www.facebook.com/ThoDiaDuLich

smartphone/ Zalo tư vấn trực tuyến: 08 1702 1979 / 0936 345 111

Trường Thịnh

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *