Thôn nữ mặc váy rực rỡ tranh bóng ở Quảng Ninh

Một giải đấu không có thẻ vàng, thẻ đỏ, chỉ có tiếng cười vừa diễn ra ở xã Húc Động (huyện Bình Liêu, Quảng Ninh).

Chỉ đăng tải trong thời kì ngắn trên Facbook cá nhân, bộ ảnh ghi lại những khoảnh khắc một giải đấu bóng nữ của thợ chụp ảnh Bùi Quốc Kỳ (SN 1977, ở Hà Nội) đã nhận được hàng chục nghìn lượt san sớt, yêu thích.

Thay vì quần đùi áo số, cầu thủ nữ lại mặc y phục đặc trưng của dân tộc mình. Vì thế, hình ảnh các thôn nữ trong bộ váy rực rỡ, đi giày thể thao tranh bóng trên sân đã thu hút sự để ý của rất nhiều du khách và thợ chụp ảnh.

Giải bóng đá diễn ra tại xã Húc Động (H.Bình Liêu, Quảng Ninh) chủ yếu là đồng bào dân tộc Sán Chỉ tham gia, được tổ chức thường niên, từ năm 2018. Giải đấu nằm trong chuỗi các hoạt động của tuần văn hóa Bình Liêu, kéo dài từ ngày 7/11 tới ngày 14/11.

Sân bóng nằm trên một ngọn đồi. Mỗi đội bóng thi đấu với 7 cầu thủ, mỗi trận đấu có 2 hiệp, mỗi hiệp 25 phút. Mười lăm năm theo đuổi ngành nhiếp ảnh, anh Bùi Quốc Kỳ thừa nhận, đây là chủ đề khó nhất nhưng anh từng chụp.

“Muốn ghi lại những bức ảnh này, khách du lịch phải có kỹ thuật tốt và vũ trang, ống kính tốt. Giải đấu diễn ra trong 3 ngày, nhưng thời kì mỗi hiệp chỉ có 25 phút nên thời cơ chụp không quá nhiều”, anh nói.

“Đội nào mạnh, tiến công nhiều thì mình có thời cơ chụp nhiều hơn. Nhưng nếu đứng bên phía sân đội yếu hơn, thời cơ chụp sẽ không nhiều. Trong khi đó, thời tiết nắng nóng cũng gây nan giải cho việc tác nghiệp”, anh nói thêm.

Tuy nhiên điều khiến nam nhiếp ảnh này tuyệt vời là các cầu thủ thi đấu không theo quy luật nào hết. “Họ là cầu thủ nghiệp dư nên thi đấu rất ngẫu hứng. Giải đấu không có thẻ vàng, thẻ đỏ, người ta đá bằng cảm xúc của trái tim. Đó là sự nhiệt tình, ham như chính cuộc sống của họ”, anh san sớt.

Người phụ nữ chạy về phía chồng con khi hiệp đấu kết thúc.

Cũng theo anh Quốc Kỳ, 3 ngày từ vòng loại cho tới trận chung kết, người theo dõi được chứng kiến những người chồng tới địu con, trông con cho vợ thi đấu. Giữa mỗi hiệp, người vợ lại chạy ra sân trông con. Thậm chí có chị tranh thủ cho con bú trước khi trở lại với hiệp đấu tiếp theo.

Mỗi trận đấu có khoảng 500 người theo dõi, trong đó phần nhiều là khách du lịch. Người xem tuyệt vời với những người phụ nữ có bắp chuối to vì leo đồi núi nhiều, sức khỏe tốt. Họ tranh bóng một cách hồn nhiên, dễ thương và đem lại tiếng cười không ngớt cho người theo dõi.

“Năm ngoái, tôi có xem hình ảnh về trận đấu này và thấy rất thích. Tôi quyết định năm nay phải tới Bình Liêu để thực hiện bộ ảnh. Tôi không ngờ bộ ảnh lan tỏa nhanh và được nhiều người yêu thích tới vậy”, anh Quốc Kỳ nói thêm.

Xem thêm những hình ảnh trong giải bóng đá nữ ở huyện Bình Liêu:

thợ chụp ảnh nói về bộ ảnh cưới ‘chăn gối trên phố’ gây bão mạng

Tác giả bộ ảnh cưới phủ nhận thông tin ekip tự sướng gây cản trở liên lạc, người mẫu nude trên phố…

Ngọc Trang

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *