Thu 21 tỷ đồng bán tour, vé kích cầu

Hà NộiSau 3 ngày tổ chức lễ hội, doanh thu của các doanh nghiệp ước đạt 21 tỷ đồng, từ bán tour, vé tàu bay kích cầu du lịch.

Lễ hội kích cầu du lịch và giới thiệu đồ uống không cồn đặc trưng của Hà Nội được tổ chức trong 3 ngày 26 – 28/6/2020, tại khu vực nhà Bát Giác, vườn hoa Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm. Trong đó có hơn 70 doanh nghiệp lữ khách, hàng không và khu, điểm du lịch tham gia, giới thiệu hàng nghìn tour giảm giá 30 – 50% tới khách tham quan.

Theo tổng kết từ ban tổ chức, lễ hội với các gian hàng, gameshow và hoạt động sôi động như chương trình nghệ thuật, lễ diễu hành thu hút khoảng 30.000 du khách tới tham quan. Các doanh nghiệp có doanh thu ước tính khoảng 21 tỷ đồng từ tour du lịch và vé tàu bay giá rẻ bán trực tiếp tại gian hàng. Trong đó, vật phẩm tour tham quan bằng tàu hỏa Hà Nội – Quảng Bình, mỗi chuyến tàu 12 toa do Câu lạc bộ lữ khách Unesco Hà Nội tổ chức đã bán được 70% vé tour tháng 7.

50 gian hàng chạy khu vực kích cầu du lịch dọc đường Lê Thạch giới thiệu hơn 1.000 tour giảm giá sâu.

50 gian hàng khu vực kích cầu du lịch dọc đường Lê Thạch giới thiệu hơn 1.000 tour giảm giá sâu.

Ông Nguyễn Hữu Việt, Trưởng phòng Xúc tiến Du lịch, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, thương nghiệp, Du lịch TP Hà Nội tiến công giá, dù được tổ chức trong 3 ngày tiết trời nắng nóng, lễ hội vẫn thu hút đông đảo khách tham quan. Các chương trình sôi nổi, gameshow và phần tiến thưởng trị giá trên 200 triệu đồng đã tạo không khí lễ hội thực sự.

READ  8 điều thú vị về Hà Nội

Về phía doanh nghiệp, ông Lê Hồng Thái, Phó giám đốc đơn vị lữ khách Hanoitourist cho biết, trong 3 ngày, gian hàng của đơn vị này đã bán tour cho 802 khách. Sau khi kết thúc hội chợ một ngày, tất cả các khách hàng đặt cọc đã tính sổ toàn bộ tiền tour, với doanh thu hơn 3 tỷ đồng.

Ông tiến công giá, thị trường du lịch Hà Nội nói riêng và các tỉnh miền bắc nói chung vẫn sôi động sau Covid-19, khác lạ sắp tới là kỳ nghỉ hè của học trò. Mùa hè, du khách chủ yếu lựa chọn các tuyến du lịch đại dương. Tuy nhiên những nơi tới gần, có thể đi bằng phương tiện cá nhân, các khách lẻ, khách gia đình lựa chọn tự đi. Các tour được mua nhiều đều là tuyến có sử dụng đường bay từ Đồng Hới vào nam. Trong đó, Quy Nhơn và Phú Quốc là 2 nơi tới được yêu thích nhất. Năm nay, du khách có thêm xu hướng quan tâm tới Pleiku, Buôn Ma Thuột.

Trong đợt này, đơn vị cũng cho ra mắt tour trải nghiệm đêm tối tại Khu di tích Nhà tù Hỏa Lò với tên gọi “Đêm thiêng liêng – Sáng ngời ý thức Việt”. 3 chuyến phục vụ du khách chính thức trong ngày 24/7 đã được đặt kín chỗ.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, số lượng khách tham quan gian hàng của hãng khoảng 10.000 người, khác lạ tối 27/6, khi diễn ra lễ hội đường phố. Trong đó, có khoảng 1.000 code vé tàu bay giảm giá 25%, cho tất cả các hành trình nội địa đã được phát ra.

READ  Cánh đồng muối đẹp như tranh

Lan Hương

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Ăn và chơi ở Núi Sập

An GiangTham quan các khu du lịch, thưởng thức bánh canh tép, ở homestay gần …

Trả lời