Thử thách chính mình với chèo thuyền, vượt núi giữa rừng Phong Nha

100 người chơi chia làm 10 đội cùng chèo thuyền, vượt núi giữa rừng rậm ở Quảng Bình để nỗ lực vượt qua chính phiên bản thân, gắn kết và tương trợ đồng đội về đích.

Từ 31/3 tới 3/4, tại huyện Minh Hóa (Quảng Bình), doanh nghiệp TNHH MTV Chua Me Đất (Oxalis) phối hợp với doanh nghiệp Vietmark, hãng hàng không Jetstar tổ chức cuộc đua Tú Làn Adventure Race lần thứ 2 với sự tham gia của 100 người chơi, tạo thành 10 đội. Trong đó, phần lớn người chơi tới từ nhị miền giang sơn, cùng 5 người chơi mang quốc tịch nước ngoài.

thu-thach-chinh-minh-voi-cheo-thuyen-vuot-nui-giua-rung-phong-nha

Vượt qua chính phiên bản thân đồng thởi phải nêu cao tính đồng đội là yêu cầu xuyên suốt cuộc đua. Ảnh: Hoàng Táo

Trong ngày đầu, mỗi đội chia làm 2, chèo thuyền độc mộc vượt qua thử thách 15 km trên sông Rào Nan (đoạn qua xã Trung Hóa và Tân Hóa, huyện Minh Hóa).

phần lớn người chơi đều lần đầu chèo thuyền độc mộc nên để giữ thuyền đi đúng hướng là rất nan giải. Có những đoạn sông cạn, người chơi buộc phải khiêng thuyền qua thác ghềnh, hoặc ngâm mình trong nước giữ thuyền đi đúng hướng.

Các đội đua kết thúc ngày thứ nhất bằng việc khiêng thuyền lên gò đất cao gần mé sông. Đây thực sự là thử thách khó nhằn, yêu cầu các thành viên trút hết những sức lực, vượt qua chính phiên bản thân để hoàn thành phần đua.

tới ngày đua thứ 2, người chơi cùng vượt qua hang Chuột, hang Hung Ton, được tìm hiểu hang động, bơi bên trong hang không có ánh sáng, chạy bộ dọc cánh đồng ngô nên thơ, vượt dốc núi trơn trượt và lầy lội.

Anh Đỗ vẻ vang cho hay đội từng tập chạy bộ, đá bóng để rèn luyện sức khỏe trước cuộc đua.

“Muốn sớm về đích thì ý thức đồng đội phải được đặt lên trên hết, mọi người cùng đưa ra ý kiến và chấp nhận rủi ro với ý kiến được chọn. Có đoạn thuyền của đội bị lật, mọi người cùng đẩy thuyền vào bờ, tát nước rồi tiếp tục cuộc đua”, Vinh cho hay.

“tới đây thì việc chạy bộ cũng khác hoàn toàn so với TP, không khí trong sạch, sườn cảnh nên thơ, các thành viên rất vui thích”, Vinh hào hứng nói.

Còn quý khách Nguyễn Mai Trang rất yêu thích khi vừa được du lịch phối hợp tìm hiểu và ngắm cảnh tự nhiên.

“Có quá nhiều trải nghiệm, bài học được rút ra sau cuộc đua này. Mọi người học được ý thức bảo vệ môi trường từ các viên chức của Oxalis. Khi thấy họ nhặt những mẩu rác trên đường đi cho vào túi, các đội tự ý thức quay lại nhặt những vỏ kẹo vừa vứt ra”, Mai Trang nói.

Trang cho hay từng tham gia một cuộc đua kiểu này ở Malaysia nhưng địa hình không nan giải bằng. “Có đi du lịch nhiều nơi mới thấy VN mình quá đẹp”, Trang thốt lên và hy vọng năm sau sẽ quay lại.

Một thành viên người Singapore cùng đội với Trang cũng rất tuyệt vời với cuộc đua và đầy hào hứng khi nhận được lời chào thân thiện của người địa phương mỗi khi đoàn đua đi qua.

thu-thach-chinh-minh-voi-cheo-thuyen-vuot-nui-giua-rung-phong-nha-1

Một người chơi hứng thú sau khi hoàn thành phần bơi trong hang tối. Ảnh: Hoàng Táo

Trong khi đó, ông Al Morgan, 52 tuổi, sống 10 năm ở TP SG cho biết rất thích tìm hiểu các vùng đất của VN, và đó chính là lý do ông có mặt lần đầu ở Quảng Bình.

Từng tham gia những cuộc thi marathon dài tới 42 km, ông Al Morgan tỏ ra vẫn còn tràn đầy năng lượng sau 2 ngày đua. “Tour có chiều dài hợp lý, sườn cảnh đi qua rất bình yên và thơ mộng”, ông Al Morgan nhận xét. Người đàn ông quốc tịch Mỹ cho biết phải trở lại TP SG làm việc ngay sau cuộc đua, nhưng sẽ lên lịch quay lại vùng đất này trong 3 tháng tới.

2 ngày đua kết thúc, dù thắng cuộc hay không nhưng mọi người đều cho thấy hứng thú với những trải nghiệm có được. Cuộc đua không chỉ yêu cầu người chơi vượt qua giới hạn của phiên bản thân nhưng mà còn phải biết trợ giúp đồng đội, hoặc phối hợp với đội quý khách để hoàn thành phần thi.

Mai Trang cho hay cái thắng lớn nhất của cả đội là “nhận được rất nhiều tương trợ từ đội khác, có thêm nhiều người quý khách mới và biết đâu có thể là đồng đội trong các cuộc đua sau này”.

“Cuộc đua này buộc người chơi phải vất vả, khổ cực một tý, nhưng bù lại thì nhận được nhiều trải nghiệm khác thường, yêu cầu người chơi vượt qua chính mình. Khi đã vượt qua được phiên bản thân sẽ khiến chúng ta rất yêu thích. sườn cảnh cuộc đua cũng rất đẹp, tuyệt vời và vô cùng thích hợp với du lịch mạo hiểm”, anh Trần Trung Kiên cho biết.

Từng đi du lịch nhiều nơi, anh Kiên tiến công giá Quảng Bình có nhiều thế mạnh để phát triển du lịch mạo hiểm và ngày càng trở thành một nơi tới của du khách, thay vì là điểm trung chuyển như trước kia.

thu-thach-chinh-minh-voi-cheo-thuyen-vuot-nui-giua-rung-phong-nha-2

Không chỉ có sườn cảnh nên thơ, nhân loại ở Tân Hóa còn rất thân thiện. Ảnh: Hoàng Táo

Ông Nguyễn Châu Á, Tổng giám đốc Oxalis cho hay, cuộc đua Tú Làn Adventure Race tạo sân chơi năng động cho mọi người, là nơi thể hiện ý thức đồng đội và ý chí của người chơi, qua đó giúp người chơi trải nghiệm được các cảnh đẹp Quảng Bình, Tú Làn và những nơi khác.

“Cuộc đua còn được thực hiện với mục tiêu tương trợ tập thể và không vì lợi nhuận. Thông qua chương trình và sự đóng góp của các đội chơi, Ban tổ chức có đủ kinh phí để xây dựng 10 căn nhà nổi cho người dân ở Tân Hoá, song song những mạnh thường quân cũng góp sức xây dựng thêm được 10 căn khác, tổng trị giá là 200 triệu đồng”, ông Á nói.

Khu vực xã Tân Hóa, nơi cuộc đua diễn ra được xem là rốn lũ, tứ phía xung quanh là núi đá, trong khi men theo làng mạc là sông Rào Nan thơ mộng. Vào mùa lũ, nước tràn về khiến nhà cửa chìm ngập. Người dân nơi đây dựng những ngôi nhà bè bằng gỗ, phía dưới là thùng phi để sống chung với lũ.

Tổng giám đốc Oxalis bộc bạch mong muốn Tú Làn Adventure Race được tổ chức định kỳ hàng năm và trở thành hoạt động thể thao lớn của khu vực Đông Nam Á.

Clip cuộc đua Tú Làn năm 2016:

Cuộc đua Tú Làn 2016

Cuộc đua Tú Làn 2016

Xem thêm: Nguyễn Châu Á và ý tưởng ‘khùng’ đưa Sơn Đoòng ra trái đất

Hoàng Táo

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Ngắm toàn cảnh Hòn Thơm trên đài quan sát cao 120 m

Kiên GiangTrò chơi mới “Mắt đại bàng” tại Sun World Hon Thom Nature Park hút …

Trả lời