Thực khách bị chủ nhà hàng ‘dằn mặt’ vì bình luận xấu trên mạng

Chủ nhà hàng tìm tới tận nhà một vị khách và tiến công người này bằng dao sau khi anh bình luận tiêu cực trên trang bán hàng trực tuyến.

Theo Shanghaiist ngày 15/7, thực khách có tài khoản Wang đã đặt một chiếc bánh Donkey Sandwich của nhà hàng ở Tứ Xuyên, Trung Quốc qua ứng dụng bán hàng trực tuyến Ele.me vào lúc 9h sáng, nhưng rất lâu sau đó mới nhận được bữa ăn. Vì phải kì vọng, Wang đăng lên trang web lời bình luận với sự khó chịu: “Họ phải mất tới một giờ để đi quãng đường 300 m từ nhà hàng tới nơi tôi sống. Bữa sáng giờ đã trở thành bữa trưa”.

Wang với vết chém trên thái dương. Ảnh: weibo.

nhị ngày sau đó, khi Wang vừa ra khỏi nhà thì chủ nhà hàng đi một chiếc xe máy tiến lại gần hỏi rằng có phải anh là người đã đặt hàng trực tuyến trước đó. linh giác thấy sự thất thường, Wang liền rút smartphone để gọi cảnh sát nhưng không kịp. Chủ nhà hàng đã rút dao và tiến công liên tục vào người anh. Cuộc “trả thù” đã khiến vị khách phải khâu 19 mũi ở ngón tay, xương cổ và thái dương.

Nhà hàng nơi Wang đã đặt bánh. Ảnh: shanghaiist.

Sau sự việc, nhà hàng này đã đồng ý chi trả tiền viện phí cho Wang nhưng không hề quan tâm tới tổn thương ý thức nhưng mà anh phải hứng chịu.

Thái độ của ứng dụng bán hàng trực tuyến cũng khiến Wang bất bình khi không đưa ra bất kỳ phản ứng nào đối với lời kiến nghị của anh cho tới tận 2 ngày sau đó. Nhà hàng trên cũng không bị xóa khỏi ứng dụng bán hàng Ele.me nhưng mà chỉ bị tước quyền được tính sổ trực tuyến.

Trong một thông cáo trên Weibo, Ele.me đã xác nhận vụ việc và cho biết họ đang làm việc với cảnh sát trong việc điều tra bảo vệ quyền lợi của người sử dụng.

Xem thêm: Thực khách bị sốc sau khi nhà hàng kêu biến đi

Minh Khang

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *