Thuê chung phi cơ trong Covid-19

Thay vì thuê nguyên máy bay với giá 60.000 USD, hành khách có thể cùng nhau thuê chung phi cơ để đi với giá bằng một phần 20.

JetClass, đơn vị tư nhân chuyên cho thuê các chuyến charter có trụ sở ở châu Âu, vừa giới thiệu vật phẩm mới là các chuyến bay chung tiền. Chương trình này được ra đời sau khi đơn vị nhận thấy sự tăng thêm nhu cầu mua vé trên các chuyến bay nguy cấp vào phút cuối. 

Công ty cũng dự định mở các chuyến bay đường dài. Việc nới lỏng phong tỏa, giãn cách xã hội đang được nhiều nước áp dụng nên phương án này không khả thi bằng việc thực hiện các đường bay ngắn. Ảnh: Shutterstock.

đơn vị dự kiến mở các chuyến bay đường dài. Việc nới lỏng phong tỏa, giãn cách xã hội đang được nhiều nước vận dụng nên phương án này dần khả thi. Ảnh: Shutterstock.

Số tiền thuê chuyến bay này sẽ được chia đều cho hành khách ngồi trên khoang. Với các chuyến bay ngắn trong khu vực, mỗi hành khách có thể trả từ 2.500 – 3.000 USD. Số tiền được tiến công giá là rẻ hơn rất nhiều so với giá thông thường của việc thuê phi cơ riêng, có giá lên tới 60.000 USD, khi các chuyến bay thương nghiệp không có sẵn vì dịch bệnh. 

Đối tượng khách hàng là những người không muốn mạo hiểm bay các chuyến bay thương nghiệp do e ngại truyền nhiễm nCoV, hoặc không thể bay vì bị hủy chuyến. Dịch vụ này cung ứng mọi chuyến bay tới các TP mở cửa biên giới, song song tuân thủ các yêu cầu kiểm dịch và nhập cảnh của chính quyền địa phương. 

READ  12 ảnh phong cảnh tuyệt hảo năm 2019

Dịch vụ mới nhận được nhiều sự quan tâm, với hơn 150 người muốn tới các điểm khác nhau. Các chặng bay được cung ứng là Zurich – London, London – Milan, Delhi – Auckland…

Quá trình đặt dịch vụ khá đơn giản: mọi người chỉ cần đăng ký hành trình muốn đi, gửi cho đơn vị. Hãng sẽ lên danh sách và liên lạc với quý khách khi sắp xếp đủ hành khách cho mỗi chuyến bay.

Tại châu Âu, các quốc gia trong khối Schengen đã mở cửa đón khách tới từ các nước trong khối. Vương quốc Anh mở cửa cho công dân Liên minh châu Âu nhập cảnh, bắt buộc vận dụng quy trình kiểm dịch và kiểm tra y tế bắt buộc. Giám đốc của đơn vị cho biết việc ra mắt vật phẩm hơi muộn, vì nhiều nước đang dần nới lỏng phong tỏa.

Nhưng dịch vụ này vẫn cấp thiết, được nhiều người quan tâm vì hành khách e ngại sẽ truyền nhiễm nCoV khi vận chuyển bằng phi cơ thương nghiệp và việc phải tới sân bay xúc tiếp với nhiều người. Khu vực riêng dành cho những hành khách sử dụng dịch vụ này tại sân bay đều được khử trùng. Mọi người được đo nhiệt độ và phi hành đoàn được phát khẩu trang, găng tay. “Không ai nói trước được tương lai”, người đứng đầu đơn vị cho biết. 

Anh Minh (Theo Insider)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Địa điểm lưu trú tiện nghi ở biển Hải Tiến

Thanh HóaTọa lạc tại trung tâm biển Hải Tiến, khách sạn Casablanca là địa điểm …

Trả lời