Tiềm năng du lịch vùng đất Tịnh Biên

An GiangNhà máy điện mặt trời, rừng Tràm Trà Sư, KDL Núi Cấm… là những nơi tới thu hút hàng triệu du khách tham quan Tịnh Biên mỗi năm.

Những cơn mưa đầu mùa đã chen ngang để giải nhiệt cho cái nắng hè chói chang trải dài trên dãy Thất Sơn hùng vĩ trong suốt nhiều tháng liền. Những đỉnh núi mờ ảo trong sương, từng vách đá cheo leo hay thảm rừng xanh thăm thẳm mở ra trước tầm mắt là một không gian của mảnh đất thiêng gắn với lịch sử hào hùng. Cảnh sắc của Bảy Núi hiên ngang đã thay đổi qua 45 năm sau phóng thích và sắp tới đây, một cuộc sống mới đang lật sang trang ở thời đoạn phát triển rực rỡ để xứng tầm với tên gọi miền đất nhân vật.

Miền đất tạo ra từ sức mạnh của uy linh và tình dân tộc

Nhiều người dân Bảy Núi cho biết, càng phức tạp thì càng phải nỗ lực bằng mọi cách nhằm khai thác tiềm năng vô tận từ điều kiện bất lợi, để xây dựng những hình ảnh tốt đẹp về mảnh đất loài người kiên trung thuần phác nơi đây. Điều này giúp nhắc nhớ tuyệt vời đẹp lan tỏa mạnh mẽ khắc họa thâm thúy trong lòng du khách. Tất cả đều được minh chứng một cách thuyết phục bởi vì sự thay đổi đang từng ngày diễn ra nơi này.

Hình ảnh từng đoàn xe du lịch chở khách từ khắp nơi tiếp nối nhau trên đoạn đường 948 thênh thang rộng mở như một lời mời chào mọi người tới tận hưởng hương núi – sắc rừng Thất Sơn kì bí. Theo lãnh đạo huyện Tịnh Biên, mỗi năm, địa phương này đón hàng triệu lượt người tới tham quan, nghỉ dưỡng. Tịnh Biên nay đã có thêm nhiều nhà cửa tầm cỡ ở vùng bán sơn địa Núi Cấm, càng tạo nên sự lạ mắt cho mảnh đất nhân vật. Tỉnh lộ 948, vốn được xem là liên lạc mạch máu, nay được tăng cấp hoàn chỉnh, mang tới sự tiện lợi hơn cho mọi người.

READ  Mảnh đất của cuộc nội chiến đẫm máu nhất trong lịch sử châu Âu

Với phong cảnh sông núi hữu tình cùng những huyền thoại linh thiêng vùng Bảy Núi, Tịnh Biên đang sở hữu tiềm năng lớn về du lịch và giá trị nền của truyền thống cách mệnh cùng ý thức yêu nước. Lãnh đạo huyện kỳ vọng, những ai khi tới với Tịnh Biên sẽ ở lại lâu hơn để san sớt nụ cười với thành tựu của người dân trong hành trình cùng nhau phấn đấu xây dựng quê hương, chứ không đơn giản chỉ cúng viếng chùa chiền hay ăn vài món đặc sản rồi rời đi.

polyad

Một góc không gian của KDL điện mặt trời An Hảo.

Vẻ đẹp Thất Sơn

Những ai thường xuyên về thăm Bảy Núi sẽ thấy tuyệt vời trước sự thay đổi về phát triển du lịch của “phố núi miền tây” chỉ trong 3 năm trở lại đây. Những giải pháp quyết liệt của chính quyền địa phương đã tạo nên một lực đẩy rất mạnh cho sự phát triển kinh tế của khu vực biên mậu.

Theo lãnh đạo tỉnh An Giang, Tịnh Biên đang hội đủ các điều kiện thuận tiện để phát triển du lịch sinh thái, du lịch tâm linh, du lịch trải nghiệm các làng nghề. khác lạ, nơi đây có những nhà cửa tầm cỡ, là niềm tự hào của biên giới Tây Nam. 

Kỳ quan Trúc bạch long vạn dặm

Sức sống mới đang len lỏi khắp nơi trỗi lên màu thắng lợi trên mặt trận kinh tế, an toàn quốc phòng để chứng minh cho sự thay đổi trên đất Tịnh Biên nhân vật. Nơi đây đang có sự bứt phá ngoạn mục từ khi có những nhà đầu tư chiến lược xuất hiện. Họ tới không chỉ góp phần xây đắp một sức sống hoàn toàn mới cho địa phương nhưng mà còn sang trang cho đời sống xã hội. Nhà máy điện mặt trời, rừng Tràm Trà Sư, KDL Núi Cấm, nhà máy nước khoáng An Hảo… đã trở thành những điểm nổi trội thu hút hàng triệu du khách tham quan, là chứng cớ thực tế về sự đầu tư nghiêm túc ấy.

READ  Cuộc đời người phụ nữ H'mong dẫn tour Sa Pa lên báo Tây

polyad

Kỳ quan Trúc bạch long vạn dặm – một trong những nhà cửa nổi trội thu hút nhiều du khách tới tham quan ở Tịnh Biên. Ảnh: Văn Dương.

Định hướng phát triển của Tịnh Biên – nơi có dãy Thất Sơn nhuốm màu huyền thoại càng được nâng đỡ vững chắc từ môi trường đầu tư ngày càng khởi sắc của toàn tỉnh An Giang. Những tiềm năng lớn về du lịch và chỉ số năng lực cạnh tranh PCI của tỉnh này đã được ghi nhận là có sự bứt phá, để có mặt trong top các tỉnh thành cả nước thực hiện cải cách môi trường đầu tư tốt nhất.

Lãnh đạo tỉnh cho biết thêm, không địa phương nào bị bỏ lại phía sau nhưng mà tất cả cùng đồng hành trở thành nơi tới uy tín của dòng vốn đầu tư trong các lĩnh vực du lịch, bất động sản, thị trấn của các nhà đầu tư lớn. Hình dáng 7 ngọn núi tự hào không chỉ còn là riêng của Tịnh Biên hay Tri Tôn nhưng mà sẽ là ảnh đại diện cho cả An Giang luôn ngẩng cao đầu vươn lên trong thế kỷ 21.

Thư Kỳ

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Travel blogger 9x bước ra từ quân ngũ

6 tháng sau khi rời quân ngũ, Tiến vẫn giữ thói quen làm kiểm điểm …

Trả lời