Tiếp viên hàng không tiết lộ điều buồn chán của nghề

Evelin Martin, nữ tiếp viên hàng không người Anh thường cảm thấy lẻ loi khi phải mày mò các nơi tới một mình.

Phần lớn mọi người hình dung tiếp viên hàng không là những chàng trai, cô gái ưa nhìn. Họ có cuộc sống sang chảnh, được đi khắp trái đất, ăn ở trong các hotel miễn phí và lương cao. Tuy nhiên, Evelin Martin, tới từ London (Anh), làm việc cho hãng Virgin Atlantic tiết lộ nghề này cũng có điểm trừ.

Evelin Martin đã làm tiếp viên hàng không được hơn hai năm. Ảnh: Star Now.

Evelin Martin đã làm tiếp viên hàng không được hơn nhì năm. Ảnh: Star Now.

Theo cô đó chính là “sự lẻ loi”. Khi Evelin 22 tuổi và khởi đầu làm tiếp viên, những gì cô nghĩ tới là mình thật may mắn, sẽ được bay khắp nơi. Nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc cô chỉ có thể đi một mình tới những nơi này, vì các thành viên khác trong phi hành đoàn đều có kế hoạch riêng. 

Một lần, Evelin ngồi trong phòng hotel ở New York, Mỹ, nhìn qua cửa sổ là tòa nhà Empire State ngay trước mặt cùng khuông cảnh toàn TP. Nhưng khi chỉ có thể tận hưởng điều đó một mình, nữ tiếp viên hàng không cảm thấy đôi chút khó chịu.

Sau nhiều năm trong nghề, Evelin đã quen dần và cho biết: “Hiện giờ, tôi không thấy lẻ loi nữa”.

Sau nhiều năm, Evelin đã quen với việc một mình, và không thấy cô đơn nữa. Ảnh: Evelin Martin.

Sau nhiều năm, Evelin đã quen với việc một mình và không thấy lẻ loi nữa. Ảnh: Evelin Martin.

Cô cũng hài lòng với công việc ngày nay, khi được hưởng các cơ chế đãi ngộ tốt như được trả tiền ở hotel, các bữa ăn. “thỉnh thoảng chúng tôi ở những nơi thực sự thú vị, thỉnh thoảng ở xa trung tâm một tí. Đồ ăn trong mỗi chuyến đều khác nhau. Chúng tôi được phát thẻ bên trong có trọn vẹn tiền và con số thay đổi phụ thuộc vào sự đắt đỏ của từng nơi”. Ngoài ra, cô cũng được hưởng 7 chuyến bay miễn phí mỗi năm và chỉ cần trả thuế phí sân bay. 

Anh Minh (Theo News)

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Những dấu ấn của lễ hội văn hóa lớn nhất xứ Lạng

Năm đầu tiên tổ chức tại khu đô thị Mailand Hoàng Đồng, TP Lạng Sơn, …

Trả lời