Tiếp viên khó xử với khách phơi đồ trong phi cơ

Không vứt bỉm đúng nơi quy định, cho động vật lên phi cơ, tận dụng cabin làm chỗ phơi quần áo là những tình huống tiếp viên từng gặp phải trong quá trình làm việc.

Các tiếp viên san sớt về những tình huống khó xử như sau:

Tận dụng làm chỗ phơi quần áo

Tài khoản Instagram Passengershaming đăng tải bức hình kèm lời chú thích: “Làm sao để họ hiểu rằng phi cơ không phải là nhà riêng của họ?”

Một hành khách phơi áo trên phi cơ. Ảnh: Passengershaming.

phi cơ quay đầu vì quá thối

Abhishek Sachdev, tiếp viên trên chuyến bay từ London tới Dubai của British Airways năm 2015, cho biết: “Sau khi phi cơ cất cánh được khoảng 10 phút, chúng tôi nhận thấy có mùi lạ trong cabin. Càng ngày mùi càng nặng hơn, thoát ra từ một trong các nhà vệ sinh. phi cơ sau đó đã phải nguy cấp quay lại điểm xuất phát để làm sạch sẽ không khí”.

Những vị khách liều lĩnh

Năm 2014, một hành khách trên phi cơ của China Eastern Airlines cho biết ông “muốn ra khỏi phi cơ nhanh hơn thay vì đi thang bộ”. Vì thế, ông ấn nút nguy cấp để mở thang trượt ngay khi phi cơ vừa hạ cánh tại sân bay quốc tế Sanya Phoenix (Trung Quốc). Sự việc này khiến phi cơ bị chậm trễ 2 tiếng và thiệt hại 16.000 USD.

Thang trượt nguy cấp trên phi cơ. Ảnh: Air Space Mag.

Nổ thuốc lá điện tử

Tháng 3 vừa qua, chuyến bay của hãng Delta Air Lines đã bị hoãn tại sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson Atlanta (Mỹ) trong nhiều giờ do một điếu thuốc lá điện tử của hành khách bỗng nhiên nhiên bốc cháy. Pin lithium ion trong điếu thuốc có thể gây cháy nổ trong trường hợp bị hư hại.

Động vật trên phi cơ

“Bằng cách nào đó, hành khách đã mang thú cưng của họ lên phi cơ. Danh sách này rất dài, từ nhện, ếch, cho tới rùa hay một con vẹt”, một tiếp viên san sớt.

Bỉm bẩn trong túi của ghế ngồi phía trước

“Có những vị khách thiếu ý thức. Họ thay bỉm cho con và vứt luôn vào túi đựng ở ghế ngồi phía trước. Nó không chỉ mất vệ sinh nhưng còn tương tác lớn tới những người xung quanh”, một nữ tiếp viên cho hay.

Bỉm bẩn phát hiện trong túi đựng của ghế ngồi. Ảnh: Passengershaming.

Úp mì bằng nước nóng trong nhà vệ sinh

Heather Wilde, một cựu tiếp viên hàng không cho biết: “Tôi nhìn thấy một hành khách úp mì bằng nước nóng trong nhà vệ sinh. Tất nhiên, tôi không thể nói cho anh ta biết rằng các đường ống nước trên phi cơ chưa bao giờ được cọ rửa, dù chỉ một lần”.

Xem thêm: Những sự cố để đời của các tiếp viên hàng không

Hải Thu

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *