tổ chức du lịch cho huỷ đặt chỗ tại Vũ Hán

Nhiều tổ chức du lịch Trung Quốc cho phép hủy đặt chỗ miễn phí với khách bị cách ly hay được chẩn đoán nhiễm virus viêm phổi do virus nCoV.

Ctrip – tổ chức du lịch trực tuyến lớn nhất Trung Quốc hôm 21/1 thông tin: Du khách muốn huỷ đặt phòng, xe, mua vé tới các điểm tham quan ở Vũ Hán sẽ được hoàn tiền. Trong trường hợp các hotel không trả lại tiền khách đã cọc trước, Ctrip cho biết họ sẽ sử dụng tiền túi để trả. thời kì dự kiến miễn phí hoãn, hủy tour tới hết 31/1.

tổ chức du lịch này cho biết họ sẽ nỗ lực phối hợp với các hãng hàng không, tổ chức liên quan để tương trợ du khách. Tờ China Youth Daily cũng yêu cầu ngành đường sắt, hàng không tham gia để giúp “ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh”. Fliggy và Qunar, nhì tổ chức du lịch nhỏ hơn cũng công bố chính sách tương tự vào cùng ngày. 

Bất kỳ ai bị nhiễm virus hoặc bị cách ly, hoặc bị gửi trả lại về nơi xuất phát, bất kể họ ở đâu, đều đủ điều kiện để hưởng chính sách hủy miễn phí của Ctrip. Những người đồng hành với họ cũng được hưởng chính sách này. Virus viêm phổi Vũ Hán khiến nhiều người nhớ lại ký ức về dịch SARS năm 2002-2003. Ảnh: AFP.

Hãng hàng không Thiên Tân và Hải Nam cho biết hành khách được phép thay đổi, hủy chuyến bay tới Vũ Hán nếu bị cách ly vì có dấu hiệu bệnh. Họ sẽ không bị phạt tiền tới hết ngày 29/2.

Quyết định trên của các tổ chức du lịch, hàng không được coi là một trong những hành động trước tiên của ngành du lịch Trung Quốc nhằm ngăn ngừa sự lây lan của bệnh “viêm phổi Vũ Hán”. Vũ Hán là nơi phát khởi dịch viêm phổi do chủng virus hoàn toàn mới thuộc họ corona (nCoV) gây ra. Đây là loại virus đã khiến 17 người thiệt mạng và hàng trăm người mắc bệnh.

Chính quyền TP Vũ Hán đã hoãn tổ chức đón Tết Nguyên đán vì lo ngại virus viêm phổi lạ đang lây lan khắp TP. Giới chức nước này cũng lo lắng dịch bệnh có thể bùng phát vì kế cận Tết Nguyên Đán, hàng triệu người đi lại khắp trong và ngoài nước. 

Anh Minh (Theo CNN)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *