Tổ chức Festival: từ thách thức đến cơ hội của du lịch Việt

Trong 10 năm qua, dấu ấn của Festival ở Việt Nam có thể kể đến Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF). Vào mỗi dịp hè, Đà Nẵng lại nhộn nhịp du khách chờ đón các màn pháo hoa với sự hội tụ của nhiều đội thi nổi tiếng trong ngành công nghiệp pháo hoa thế giới.

Lượng khách du lịch đến Đà Nẵng trong một kỳ Lễ hội pháo hoa đã vượt mốc 1,5 triệu lượt, và vẫn đang tăng qua từng năm với tỷ lệ 2 chữ số. Cùng với sự tổ chức chuyên nghiệp, được điều phối bởi một doanh nghiệp hàng đầu của ngành du lịch Việt Nam, DIFF nhận nhiều lời khen ngợi từ các chuyên gia nghệ thuật, lãnh đạo và đặc biệt là du khách.

Theo Phó chủ tịch thành phố Đà Nẵng, lễ hội này “góp phần quan trọng trong việc giúp Đà Nẵng giữ vững vị thế là điểm đến du lịch lễ hội hấp dẫn cả nước và khu vực”. Năm 2018, DIFF nằm trong danh sách 10 sự kiện văn hóa, thể thao du lịch tiêu biểu của Việt Nam.

Đứng đằng sau thành công của lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng là Sun Group. Lãnh đạo tập đoàn chia sẻ, chi phí của doanh nghiệp cho các kỳ DIFF gần đây xấp xỉ 140 tỷ đồng mỗi năm. Trong khi đó, tổng tiền từ bán vé và tài trợ của DIFF vào khoảng hơn 40 tỷ đồng.

READ  lạ mắt vi la Pháp trăm tuổi ở làng hoa Ngọc Hà

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Nơi có những món ăn ngon nhất Singapore

Lễ hội ẩm thực Singapore 2019 là sự kết hợp giữa ẩm thực hiện đại …

Trả lời