Tô điểm cuộc sống với những trải nghiệm du lịch

Những chuyến du lịch dù dài hay ngắn sẽ giúp bạn giảm căng thẳng, mở rộng tâm trí, tiếp thu nền kiến thức, văn hóa tại nhiều địa phương.  

Có 2 loại người, là người có tiền và người giàu là câu nói nổi tiếng mà nhà thiết kế thời trang nổi tiếng thế giới Coco Chanel để lại, truyền cảm hứng cho thế hệ đi sau. Qua câu nói này của bà, có thể thấy tiền không phải là đích của hạnh phúc đời người.

Nữ diễn giả Eleanor Roosevelt đã viết: “Rốt cuộc mục đích của cuộc đời chính là sống nó, trải nghiệm đến tận cùng, háo hức vươn ra, không bao giờ sợ hãi đón nhận những trải nghiệm mới mẻ, phong phú hơn”. Bà lý giải, trải qua nhiều câu hỏi, cuối cùng, chúng ta sẽ tìm ra lời giải đáp cho mục đích sống, tuy có khác nhau đôi chút nhưng quy chung lại là những bài học, trải nghiệm. 

Chỉ có một cuộc đời, bạn xứng đáng được trải nghiệm sống trong nhiều thế giới khác nhau (bài xin Edit)

Du lịch giúp bạn có thêm những trải nghiệm thú vị. Ảnh: Migolatravel

Theo nghiên cứu của Đại học British Columbia những người tham gia khảo sát cho rằng, họ chỉ nhận được niềm vui nhất thời khi mua sắm vật chất nhưng sẽ có niềm vui sâu sắc nếu họ dùng tiền cho các trải nghiệm.  

Tờ Natural News nêu ra, những chuyến đi sẽ giúp bạn giảm căng thẳng, dáng thon thả. Du lịch mở rộng tâm trí của bạn khi gặp người mới, thích nghi với những tình huống mới, tiếp thu nhiều kiến thức, văn hóa khắp thế giới. Điều này tốt cho sức khỏe của bạn vì những trải nghiệm đó giữ cho tâm trí nhạy bén. 

READ  Những con số xui xẻo trên máy bay

Nếu nói về vòng đời, 20 năm đầu là quãng thời gian chúng ta lớn lên, học ăn, học nói, tiếp thu tri thức. Sau đó, ra trường đi làm gặp nhiều thử thách, trải nghiệm. Tiếp nữa, bạn sẽ lập gia đình, làm cha, làm mẹ…

Chỉ có một cuộc đời, bạn xứng đáng được trải nghiệm sống trong nhiều thế giới khác nhau (bài xin Edit) - 1

Có nhiều hình thức để thư giãn, trong đó, những chuyến du lịch sẽ giúp bạn lấy lại nguồn năng lượng, cảm hứng để làm việc, học tập tốt hơn. Ảnh: Migolatravel

Áp lực cuộc sống là điều không thể tránh khỏi, để lấy lại nguồn năng lượng, bạn có thể tạm rời nơi làm việc, sinh hoạt của cuộc sống thường nhật để đặt chân đến những vùng đất mới. Cơ thể sẽ hít thở không khí trong lành, gửi mùi lúa từ vùng đất Mông Cổ, đôi mắt thư giãn khi ngắm nhìn sự  tĩnh lặng của hồ Namsto Tây Tạng. Ngoài ra, trải nghiệm cảm giác làn da lạnh buốt với thời tiết băng giá của Bắc Cực hay đôi chân bỏng rát khi chinh phục sa mạc Tân Cương sẽ là những kỷ niệm khó quên. 

Việc tận hưởng những buổi tối nếm thịt cừu thơm lừng trên phố Ma rốc, khám phá con phố, văn hóa tại đất nước hạnh phúc Bhutan cũng sẽ là gợi ý thiết thực. Với những ai yêu thích châu Phi thì vùng đất Balkans có thể sẽ là món quà thú vị. 

Công ty Migola Travel có tour du lịch khám phá Tây Tạng huyền bí. Ảnh: Migolatravel

Công ty Migola Travel có tour du lịch khám phá Tây Tạng huyền bí. Ảnh: Migolatravel

READ  Những hành động của khách Tây khiến người Việt cảm phục

Kỳ nghỉ 30/4, 1/5 sắp tới sẽ là cơ hội để bạn và gia đình gác lại công việc, tận hưởng giây phút nghỉ ngơi. Nếu không chọn những chuyến du lịch trong nước, bạn có thể tham khảo tour khám phá Tây Tạng huyền bí, hành trình Kailash- Manasarovar hay tour con đường tơ lụa – thảo nguyên Tân Cương, du lịch Cuba của công ty Migola Travel để trải ngiệm trong kỳ nghỉ này. 

Ngọc Thi 

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Tác phẩm băng tuyết cao 2.019 m ở Trung Quốc

Tác phẩm băng tuyết cao 2.019 m ở Trung Quốc Info: https://khachsanthanhdong.com/ READ  Những con …

Trả lời