Tọa đàm về thời cơ của du lịch Việt Nam diễn ra ngày 18/2

Diễn giả tại tọa đàm sẽ tập trung trao đổi các vấn đề trong việc mở cửa nội địa và quốc tế một cách an toàn, hiệu quả.

Tọa đàm du lịch với chủ đề “Mở cửa an toàn, hiệu quả: Thời cơ vàng của du lịch Việt Nam” được UBND tỉnh Bình Định phối hợp cùng Tổng cục Du lịch Việt Nam, Tập đoàn FLC tổ chức. Báo điện tử VnExpress là đơn vị đồng hành. Sự kiện diễn ra tại Trung tâm hội nghị quốc tế FLC Quy Nhơn, TP Quy Nhơn.

Tọa đàm diễn ra trong bối cảnh Việt Nam dỡ bỏ hạn chế về tần suất khai thác với các chuyến bay quốc tế từ sau ngày 15/2 và Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch đang trình Chính phủ phương án mở cửa du lịch toàn diện từ ngày 15/3.

Tham dự tọa đàm có lãnh đạo tỉnh Bình Định, lãnh đạo Tổng cục Du lịch Việt Nam, các Hiệp hội du lịch, chuyên gia du lịch, và đại diện hàng trăm doanh nghiệp lữ hành, hàng không uy tín trên toàn quốc. Sự kiện được truyền tải trực tiếp trên báo điện tử VnExpress cùng các phương tiện truyền thông khác.

Quy Nhơn là địa điểm diễn ra tọa đàm du lịch với chủ đề Mở cửa an toàn, hiệu quả: Thời cơ vàng của du lịch Việt Nam. Ảnh: FLC.

Quy Nhơn là địa điểm diễn ra tọa đàm du lịch với chủ đề “Mở cửa an toàn, hiệu quả: Thời cơ vàng của du lịch Việt Nam”. Ảnh: FLC.

Phiên đầu tiên, tọa đàm sẽ thảo luận nội dung “Bối cảnh và thời cơ” với những phân tích về nhu cầu cấp thiết trong việc sớm mở cửa quốc tế toàn diện đối với ngành du lịch. Cùng với đó, đại diện cơ quan quản lý sẽ cập nhật các thông tin về lộ trình mở cửa một cách an toàn.

READ  Hàng nghìn người đổ về công viên nước ở Hà Đông cuối tuần

Khách mời cũng sẽ trao đổi về bài học của các địa phương nhìn từ kết quả đã đạt được trong giai đoạn thí điểm vừa qua và những đề xuất của các điểm đến, đặc biệt là Bình Định để mở cửa hoàn toàn.

Phiên thứ 2 với chủ đề “Sẵn sàng nguồn lực” đi sâu phân tích sự chuẩn bị của địa phương và doanh nghiệp khi đón sóng du lịch quốc tế. Các đại biểu, đại diện doanh nghiệp sẽ đưa ra ý kiến đóng góp hoặc đề xuất cụ thể về quy trình và phương án mở cửa mà cơ quan quản lý đang bàn thảo.

polyad

Bình Định là một trong những điểm đến hấp dẫn được khách du lịch quan tâm. Ảnh: FLC

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, từ khi thực hiện chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế (từ tháng 11/2021 – 8/2/2022), Việt Nam đã đón được hơn 8.900 khách du lịch quốc tế. Việc thí điểm nói trên được triển khai với các loại hình từ du lịch thể thao, giải trí sôi động, cho đến các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái… tại những điểm đến nổi tiếng của Việt Nam.

Mới đây, Trung tâm Thông tin du lịch (Tổng cục Du lịch) cũng công bố dữ liệu nghiên cứu cho thấy lượng tìm kiếm quốc tế về du lịch Việt Nam từ đầu năm 2022 đang tăng mạnh. Đặc biệt từ đầu tháng 1 đến nay, lượng tìm kiếm quốc tế về hàng không Việt Nam có thời điểm tăng 425%.

READ  Đêm trắng trên xứ sở bạch dương trong mắt chàng trai Việt

Hiện nhiều địa phương có lợi thế trong việc thu hút khách đặc biệt là khách quốc tế như Quảng Ninh, Phú Quốc, Khánh Hòa… hay Bình Định – địa phương thứ 6 đủ điều kiện đón khách quốc tế từ đầu năm 2022 đã chủ động xây dựng chiến lược mở cửa.

Bình Định hiện trở thành điểm đến nổi bật trên bản đồ du lịch Việt Nam. Không chỉ sở hữu những thắng cảnh biển đảo xanh, sạch trong lành, nơi đây còn thu hút du khách nhờ văn hóa, lịch sử độc đáo và sự thân thiện, mến khách của người dân địa phương.

Yên Chi

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Những điểm nghỉ dưỡng ở Bình Định dịp hè

Bình ĐịnhAurora Villas & Resort đồi Quy Hòa, Casa Marina Resort thuộc bãi Xếp hay …

Trả lời