toàn cầu âm nhạc dưới lòng đất Paris

Ẩn bên dưới đường phố nguy nga và ồn ào của Paris là cả một hệ thống xe điện ngầm khổng lồ. Ngoài tiếng các đoàn tàu quý khách còn gặp cả một toàn cầu âm nhạc nhưng cả người chơi và người nghe đều ngẫu hứng nơi đây.

Với hệ thống xe điện ngầm nhằng nhịt, các đường hầm hình vòm chạy dưới lòng đất đã trở thành những chiếc hộp hòa âm kỳ diệu cho TP Paris khi các đoàn tàu qua lại và các nhạc công đường phố trình diễn.

Mặc cho toàn cầu đang quay cuồng phía trên, phía dưới sân ga Montparnasse, người nghệ sĩ già vẫn mải miết chơi violin. nhạc điệu du dương từ nhạc phẩm Serenade của Schubert có năng lực làm dịu bớt sự nhanh nhẹn của Paris. Rất nhiều người dừng chân lại, thả hồn mình tản bộ vào thế kỷ 19 và không quên đặt một đồng xu vào hộp đàn để cảm ơn ông lão.

Dàn nhạc đồng quê Nga ở ga Châtelet.

Xa xa một tí, ở đoạn đường tiếp nối Metro 6 và 4, một anh chàng da màu cao to đang chơi guitar điện và hát rock. xung quanh lấy anh là những người trẻ. Họ reo hò, động viên và hát theo anh như thể quên mất đi cái toàn cầu bận rộn trên mặt đất.

Ở cổng vào Louvre từ đường Metro 1, có một phụ nữ trung niên thường chơi những nhạc phẩm nhưng Johann Sebastian Bach viết riêng cho cello bằng contrebass. Cũng trên đường Metro 1 nhưng ở trạm Châtelet, nhạc đồng quê Nga được tái tạo qua những khúc dân ca trình diễn bởi vì một nhóm người nào sáo, nào kèn, nào guitar và nhất là accordéon.

Phía dưới quảng trường Trocadéro có nhẽ là thiên đường của một anh guitarist chuyên chơi nhạc trẻ. Thường là những ca khúc hit của Katy Perry, Adele, Eminem. Anh ấy đã chơi ở đó rất lâu, khoảng 4 tuần. Mảng PR được sẵn sàng chu đáo với trang web riêng, fanpage facebook facebook và đĩa CD thu sẵn, đi kèm với kỹ năng guitar ngoài sức tưởng tượng. Anh chàng này nhiều năng lực là dân nhạc viện. Ở châu Âu nói chung, sinh viên nhạc viện thay vì đóng cửa phòng để tập luyện, họ đi biễu diễn âm nhạc đường phố để kiếm ít tiền uống bia.

Guitarist dưới quảng trường Trocadéro.

Đó là toàn cầu của những chiếc hộp nhạc nhất mực. Ngoài ra Paris còn sở hữu cả những chiếc hộp nhạc di động: các toa tàu. Vì đặc tính dịch chuyển đó nhưng không điều gì có thể được đoán trước. Nghệ sĩ nào? Ở đâu? Nhạc cụ nào? Thể loại gì? Ca khúc nào? Sự mù mịt thông tin này tạo nên tính thú vị và lãng mạn rất riêng.

Khi những nhạc phẩm như Remember When, Les yeux noirs, Cachiusa hay Besame Mucho được chơi bằng guitar, violin hay accordéon nhưng quý khách bắt gặp trên các tuyến metro chính là lúc quy luật tình cờ khởi đầu và chính số phận sẽ chọn người chơi và người thưởng thức những nhạc điệu đó. Vì thế, những nhạc điệu này có năng lực đi vào tim người nghe khi tình cờ chạm vào quá khứ của họ.

Thế đấy, có một Paris dưới lòng đất, chưa bao giờ thấy mặt trời nhưng vẫn rất rạng rỡ và đầy màu sắc nhờ sự tô điểm của âm nhạc. Với nhiều người, Paris còn là nơi có thể thả rơi hồn mình để số phận đưa về quá khứ.

MKN

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *