tới nơi nam giới phải đọ sắc để được phái nữ chọn làm quý khách tình

Nhiều phụ nữ trên trái đất ăn diện, trang điểm để tạo tuyệt hảo với người đàn ông mình thích. Nhưng tại một bộ lạc châu Phi, câu chuyện hoàn toàn trái lại: nam đọ sắc để thu hút sự để ý của phái nữ.

Theo Daily Mail, bộ lạc Wodaabe tồn tại nhiều thế kỷ tại vùng đất sâu bên trong quốc gia Trung Phi Chad. Họ có một lễ hội thường niên, được gọi là Gerewol, tồn tại từ rất lâu.

Vào mùa lễ hội, đàn ông Wodaabe có truyền thống mặc đồ rực rỡ, mặt hóa trang cầu kỳ và đeo các chuỗi hạt kín cổ, cũng như quanh người, để sẵn sàng nhảy múa từ hoàng hôn ngày hôm trước tới rạng đông ngày hôm sau, với hy vọng thu hút sự để ý của những người phụ nữ trong bộ lạc. Trong khi đó, phái đẹp sẽ quan sát các chàng trai phô diễn ngoại hình, tài nghệ trước ánh lửa và chọn ra một người thích hợp.

Ông Trevor Cole, giáo viên Địa lý 64 tuổi, cho biết, các cặp đôi sau đó tìm một nơi để nằm cùng nhau dưới trời sao. “Đây có thể là tình một đêm, hoặc kéo dài hơn, đôi lúc đạt tới điểm cuối là hôn nhân”, ông nói.

Năm nay, nhị nhóm tham gia lễ hội là Sudosukai, những chàng trai có tầm vóc nổi trội, và Djapto, những người có nhiều vết khắc lên da hơn những người khác trong bộ lạc. Được biết, những vết khắc này được tạo ra bằng cách sử dụng lưỡi lam cắt da và xát tro lên, sau đó hình thành những vết sẹo màu đen nhô lên trên bề mặt da.

“Họ nhảy không ngừng suốt mùa lễ hội. Vào đêm sau cuối, họ nhảy cho tới rạng đông ngày hôm sau theo điệu nhạc có từ thượng cổ”, ông Cole san sớt.

Không chỉ đàn ông, phụ nữ tham gia Gerewol cũng cần có điều kiện là phải có kinh nguyệt trước khi lễ hội mở đầu. “Các cô gái đều hiểu rằng, họ sẽ quan hệ tình dục với thanh niên Wodaabe nhưng mà họ chọn, nếu chàng trai đó cũng đồng ý”, ông Cole nói thêm.

 Ở bộ lạc Wodaabe, đàn ông lên đồ rực rỡ trước khi nhảy múa xuyên đêm để tìm quý khách tình. 
Họ nhảy theo đường thẳng và vòng tròn theo nhạc điệu truyền thống. Khi được một cô gái chọn và họ cũng đồng ý, cặp đôi dẫn nhau tìm một nơi “ân ái”.


 

Đàn ông vẽ mặt cầu kỳ, đeo vô số chuỗi hạt trên người để làm trang sức và một số đội mũ có gắn lông vũ.

Rất nhiều kiểu vẻ mặt kỳ quái được sử dụng.

Một người đàn ông đang sửa soạn trước khi nhảy múa. Trên cánh tay người này có vô số vết sẹo được tạo ra bằng cách rạch dao lam.


 

 vị trí tổ chức lễ hội Gerewol hàng năm thường không được tiết lộ cho tới phút cuối.


 


 

Những chàng trai nhảy múa xuyên đêm quanh đống lửa lớn, với nhiệt độ ngoài trời là khoảng 25 độ C.


 

Hôn nhân ở bộ lạc Wodaabe khá lộn xộn. Họ vừa chấp nhận cơ chế đa phu, vừa chấp nhận đa thê.

Những người phụ nữ quan sát đàn ông nhảy múa và chọn người ưng ý nhất.

 Điều kiện cho phái nữ là phải có kinh nguyệt trước khi lễ hội diễn ra.

Một phụ nữ Wodaabe bán khỏa thân vừa dịu con, vừa vắt sữa bò tại ngôi làng gần Massenya, Chad.

Theo Tú Oanh

TPO

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *