tới nơi người dân hàng ngày đi làm bằng… dù lượn


Dân trí

Một ngôi làng nhỏ tí xíu xíu ở Thụy Sỹ được mệnh danh là thiên đường của những người mê bộ môn dù lượn. Thậm chí, có người hàng ngày vẫn vận chuyển đi làm bằng “phương tiện” này.

tới nơi người dân hàng ngày đi làm bằng … dù lượn

Nằm ẩn mình trong dãy núi Alps của Thụy Sỹ là ngôi làng nhỏ Vercorin. Nơi đây có vị trí địa lý và khí hậu rất thích hợp để chơi môn dù lượn quanh năm. bởi vì vậy, Vercorin còn được mệnh danh là thiên đường của những người mê bộ môn cảm giác mạnh này.

Đến nơi người dân hàng ngày đi làm bằng... dù lượn - 1

Làng Vercorin là thiên đường với những ai mê dù lượn

Làng Vercorin nằm ở độ cao 1.320 m so với mực nước hồ. Nhờ điều kiện khí hậu và sức gió khiến người chơi có thể bay lượn cả năm. bởi vì vậy, người dân nơi đây rất ham mê dù lượn tới mức có người vận chuyển đi làm bằng “phương tiện” này. Theo thống kê, khoảng 10% cư dân trong làng là những người hoạt động bằng dù lượn.

Đến nơi người dân hàng ngày đi làm bằng... dù lượn - 2Thậm chí có người còn đi làm hàng ngày bằng dù lượn và trở về nhà bằng cáp treo

Cô Marie Glassey, một người dân nơi đây cho biết, việc “đi làm bằng dù lượn không mất nhiều thời kì so với đi ô tô. quan yếu hơn cả là sự thoải mái và chất lượng cuộc sống”.

Đến nơi người dân hàng ngày đi làm bằng... dù lượn - 3Bay dù lượn cùng chó cưng

Cũng theo cô Marie, sau khi đi làm bằng dù, họ sẽ trở về nhà bằng cáp treo. Đôi lúc, cô sẽ đưa chú chó Maya của mình bay cùng.

“Nó không thích ở nhà một mình, cũng muốn bay và bám tôi gần như cả ngày. Tôi nghĩ Maya cũng thích bay trên trời”, cô nói.

Quốc Việt

Theo GBS

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Tới đền vay 500 nghìn đồng, tín đồ gửi lại tiền công đức hơn 2 tỷ đồng

Dân trí Những người dân gặp khó khăn có thể tới đây vay tiền …

Trả lời