tới Tây Nguyên đừng quên check-in với cầu treo “sống ảo” đẹp mê Kon Klor


Dân trí

tham quan tới mảnh đất Kon Tum của khách du lịch không thể quên ghé thăm cây cầu treo Kon Klor. Một trong những cây cầu công nghiệp lớn điểm xuyết giữa những cánh rừng Tây Nguyên hùng vĩ.

Thuộc địa phận làng Kon Klor, thị xã Kon Tum, cầu treo Kon Klor bắc ngang dòng sông Đắk Bla xây dựng vào năm 1993 và mất hơn 1 năm để hoàn thành. Với chiều dài 292m và rộng 4,5, cầu treo Kon Klor là cầu treo công nghiệp to đẹp nhất khu vực Tây Nguyên. Ảnh: tuitennguyen.27.

Cầu treo Kor Klor gây tuyệt hảo với du khách với màu cam đỏ nổi trội giữa cái nắng vàng oi ả của thời tiết miền Tây. Chiếc cầu in bóng uy nghi dưới dòng nước sông Đắk Bla phẳng lặng. xung quanh chiếc cầu là những ngọn núi cao hùng vĩ được bao phủ do những nương dâu xanh rì của người dân Kon Tum. Ảnh: vinhlv3.

Những năm gần đây du lịch Kon Tum ngày càng phát triển khi du khách phát sinh ra nhiều điểm du lịch đẹp trên địa bàn tỉnh. Về Kon Tum, khách du lịch có thể lên lộ trình tìm hiểu nhà thờ gỗ, thác Ba Sỹ, rừng thông Măng Đen,… Thế nhưng khách du lịch đừng quên check-in cầu treo Kon Klor – cây cầu sắt nổi tiếng của Kon Tum. Ảnh: loandatphuong.

Cầu treo Kon Klor là cây cầu đã từng xuất hiện trong nhiều bức ảnh check in của du khách, không giống nhau là các khách du lịch trẻ mê sống ảo. Ngày nay, Kon Klor được tiến công giá là cầu treo to nhất và đẹp hàng đầu khu vực Tây Nguyên nước ta. Ảnh: phamdieu90.

Từ trung tâm TP Kon Tum, khách du lịch có thể tới đây theo đường Trần Hưng Đạo rồi đi tiếp vào đường Bắc Kạn là tới. Với khoảng cách chỉ 3 km, đường sá lại rất thuận tiện nên bất kỳ lúc nào khách du lịch cũng có thể check – in cây cầu treo bằng sắt tuyệt đẹp. Ảnh: fam_luan.

tới nay, cầu treo này đã có tuổi đời gần 30 năm nhưng vẫn giữ trọn vẹn vẻ đẹp oai vệ theo năm tháng. Cây cầu này không chỉ giúp cho việc đi lại đơn giản, nhưng còn là một biểu tượng đẹp của người dân tỉnh Kon Tum. Ảnh: phamdieu90.

Đi trên cầu, khách du lịch sẽ được nhìn gần hơn những dây sắt mỏng manh dựng đứng liên tục, trải dài tới các nhịp nối giữa cầu. Ảnh: cuongkhii.

tới thăm cầu treo Kon Klor, du khách hẳn phải trằm trồ trước vẻ đẹp của cây cầu này. Với chất liệu bằng sắt thép kiên cố cùng xây dừng dạng treo đặc trưng của người Tây Nguyên, cây cầu Kon Klor hiện lên vừa vững chãi, lại vừa mềm mại trên dòng sông Đắk Bla. Ảnh: anhdao.phan.

Với du khách, cầu treo này là điểm check in ở Kon Tum đẹp và lạ mắt. Ảnh: trucly.215.

Có người tới cầu treo Kon Klor để tự sướng check in, có người tới để chiêm ngưỡng kiến trúc nhưng cũng có người ghé thăm cây cầu này để nhìn ngắm nét đẹp lao động bình dị của người dân địa phương. Ảnh: languyen_90. 

Cầu sắt Kon Klor – nơi tới ở Kon Tum vừa có giá trị về mặt du lịch, vừa mang ý nghĩa quan yếu về liên lạc. Giờ đây, việc vận chuyển hàng hóa và thực phẩm giữa đôi  bờ trở thành đơn giản hơn, trẻ con đi học thuận tiện hơn và du khách về đây cũng rất tiện để đi lại, tìm hiểu các nơi tới nổi tiếng trong vùng. Ảnh: vinhlv

Minh Khôi

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *