Top 5 món “dị” Thái Lan, du khách phải có “thần kinh thép” mới dám thử


Dân trí

Thịt dơi, thịt bò sống, kiến vàng băm… là một trong số những món ăn thử thách du khách tại Thái Lan.

Thái Lan là một điểm du lịch nổi tiếng tại Đông Nam Á nói riêng và châu Á nói chung. Quốc gia này thu hút du khách bởi vì nền văn hóa rất dị và ẩm thực nhiều chủng loại. Tất nhiên, bên cạnh những món ngon ai tới cũng muốn thử thì Thái Lan cũng sở hữu loạt món ăn kinh dị, đủ sức thử thách những du khách bạo phổi nhất.

Tép nhảy

Tép nhảy hay còn gọi là Goong Ten có vật liệu chính từ những con tép còn tươi sống 100%. Tép tươi sống được trộn với rau thơm và ớt, thoạt nhìn trông rất lôi cuốn nhưng thật sự không phải ai cũng đủ can đảm cho nó vào mồm.

Top 5 món dị Thái Lan, du khách phải có thần kinh thép mới dám thử - 1

Món này sở dĩ có tên Tép nhảy là bởi vì khi đĩa tép được dọn ra thì những con tép trong đĩa vẫn còn nhảy tứ tung, thậm chí khi khách du lịch cho tép vào mồm rồi thì nó vẫn còn đủ sức để nhảy khiến không ít người hốt hoảng, vội vàng… nhả món đặc sản ra.

Top 5 món dị Thái Lan, du khách phải có thần kinh thép mới dám thử - 2

kiến vàng băm

Larb Mote Daeng được làm từ kiến vàng và trứng của nó. Thật ra, khi dọn lên bàn ăn thì trứng kiến và kiến đều đã được băm nhuyễn nên người ăn sẽ không hình dung được vật liệu bên trong. Vị hơi chua chua của kiến hòa với vị bùi lớn của trứng kiến  khiến món ăn này trở thành rất lôi cuốn.

Top 5 món dị Thái Lan, du khách phải có thần kinh thép mới dám thử - 3

Mọi chuyện chỉ trở thành tồi tệ, khi thực khách được giới thiệu về thành phần của món ăn bùi lớn, lạ mồm này. Nhiều người xanh mặt khi nhận ra mình đang ăn cả tổ kiến.

Thịt bò sống

Tương tự như món kiến vàng băm, lúc đầu khi nhìn món thịt bò sống Larb Leuat Neua có nhẽ ít ai nghĩ đây lại là món “kinh dị” khó ăn. Tuy nhiên, sau khi biết thành phần cũng như cách làm ra món này thì chắc nhiều khách du lịch sẽ không dám thưởng thức. Larb Leuat Neua được làm từ thịt bò sống thái mỏng manh và rắc thêm một ít rau húng thơm. quan yếu nhất – món ăn được rưới lên một thành phần khác lạ, đó là… tiết bò tươi.

Top 5 món dị Thái Lan, du khách phải có thần kinh thép mới dám thử - 4

Món ăn có màu đỏ như máu này được rất nhiều người đàn ông ở Thái Lan ưa thích và nó thường xuyên góp mặt trong các bữa tiệc nhậu. Thế nhưng với du khách thì đây lại là món ăn kinh dị!

Top 5 món dị Thái Lan, du khách phải có thần kinh thép mới dám thử - 5

Thạch phân

kiến vàng băm hay thịt bò sống chỉ thật sự gây “hoang mang” du khách khi họ được giới thiệu cụ thể thành phần tạo nên nó. Còn riêng với món thạch phân thì chỉ nhìn thấy thôi, nhiều người cũng đã rợn da gà, vội vàng quay đi.

Top 5 món dị Thái Lan, du khách phải có thần kinh thép mới dám thử - 6

Đây không phải món ăn truyền thống của Thái Lan nhưng mà chỉ xuất hiện trong vài năm gần đây. vật liệu làm nên thạch phân hoàn toàn lành mạnh như thạch rau câu, màu thực phẩm, hương vị. Nhưng hình dạng và màu sắc của nó thì… quá vô duyên.

Nếu có dịp sang Thái Lan thì khách du lịch hãy tìm tới siêu thị Walaiwan ở tỉnh Pathum Thani để thử “dây thần kinh thép” của mình cỡ nào.

Thịt dơi

Nhìn thấy những con dơi với hình thú có phần kỳ quặc bay phơi phới trên đầu chắc hẳn khách du lịch đã “chết khiếp” rồi phải không? Thế nhưng loài vật này còn được người dân Thái Lan chế trở thành món ăn và xem đây là món ăn ngã dưỡng, có tác dụng như một loại thuốc để phòng chữa bệnh.

Top 5 món dị Thái Lan, du khách phải có thần kinh thép mới dám thử - 7

Trong thời khắc dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, thì món thịt dơi càng trở thành… “kinh hoàng” với du khách.

T.V 

Tổng hợp

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Tới đền vay 500 nghìn đồng, tín đồ gửi lại tiền công đức hơn 2 tỷ đồng

Dân trí Những người dân gặp khó khăn có thể tới đây vay tiền …

Trả lời