Tour du lịch ảo ở Thái Lan, Singapore

Không thể đi du lịch do dịch Covid-19, nhiều người yêu thích xê dịch mày mò những vùng đất mới qua màn hình nhờ các tour du lịch ảo, theo South China Morning Post.

Tháng 1 vừa qua, doanh nghiệp Exploration Travel Myanmar giới thiệu các tour du lịch ảo tới TP cổ Bagan (Myanmar). Các nhóm khách có thể đặt một chuyến tham quan riêng kéo dài 45 phút được hướng dẫn viên hướng dẫn qua Zoom. Hướng dẫn viên được trang bị máy ảnh, vừa đi quanh các điểm tham quan nổi tiếng bằng xe đạp điện, vừa giới thiệu về lịch sử và văn hóa phong phú tại các ngôi đền như Ananda, Dhammayangyi và trả lời các câu hỏi của người xem. Các tour du lịch này có giá 50 USD cho một nhóm 10 người. Ảnh: Explorationtravel.

Với tour Virtual Angkor tới Angkor Wat (Campuchia), du khách sẽ được đưa tới một cuộc hành trình ngược về thế kỷ 12 bằng công nghệ và ảnh toàn cảnh 360 độ. Người xem có thể ngắm nhìn các tòa tháp kiến trúc thượng cổ, tản bộ bên trong các ngôi đền, mày mò cuộc sống hàng ngày của người Campuchia xưa. Ảnh: virtualangkor.

Du khách cũng có thể thưởng thức vẻ đẹp bờ đại dương, ruộng bậc thang, đền thờ và đỉnh núi lửa cao vút của đảo Bali (Indonesia) qua một tour trực tuyến đang được mở bán. Các chuyến tham quan ảo sẽ kéo dài từ 60 tới 90 phút và có giá từ 3,5 USD. Ảnh: Shutterstock.

Trước sự bùng phát của đại dịch, doanh nghiệp ToursByLocals (Thái Lan) mời gọi hướng dẫn viên của mình tham gia dẫn các chuyến tham quan ảo ngay tại địa phương. Ở Bangkok, du khách sành ăn có thể đăng ký tour xem chợ Khlong Toei (80 USD/tour), chợ thực phẩm tươi sống lớn nhất TP. Ngoài ra, người xem còn có thể mày mò cuộc sống về đêm ở khu phố Tàu sôi động và chợ hoa sắc màu (90 USD/tour). Ảnh: Toursbylocals.

Nếu muốn mày mò Kuala Lumpur (Malaysia) thời khắc này, du khách có thể nghiên cứu đăng ký tour tham quan ảo 360 độ sắp được ra mắt. Các lựa chọn bao gồm một buổi ca hát với Martin Theseira, chuyên gia về âm nhạc truyền thống hoặc cùng xem một đầu bếp địa phương chọn vật liệu trong vườn trước khi nấu các món ăn truyền thống. Ảnh: Shutterstock.

Chỉ từ 2 USD, những người muốn mày mò các di tích lịch sử của Indonesia có thể tham gia cuộc phiêu lưu ảo với hướng dẫn viên thông qua Zoom. Người xem sẽ được chiêm ngưỡng sự pha trộn giữa kiến trúc Hà Lan và Indonesia thế kỷ 18 trong TP Semarang hay quần thể đền Candi cổ kính. Ảnh: Shutterstock.

Chán cảnh đối diện 4 bức tường trong nhà mùa dịch, du khách có thể tham gia chuyến lặn “ảo” của AirPano, mày mò trái đất dưới nước tại đảo Komodo. Người tham gia có thể phóng to và thu nhỏ để xem các rặng san hô, ngắm nhìn những đàn cá đầy màu sắc với hơn 900 loài và những đám cỏ đại dương xanh mướt. Ảnh: Airpano.

(Theo Zing)

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *