TP HCM tìm cách liên kết du lịch với các tỉnh

vật phẩm du lịch các tỉnh đã có nhưng thiếu tính thú vị; chưa phát huy tiềm năng, thế mạnh của các địa phương.

TP HCM và các tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai và Tây Ninh sẽ ký liên kết kết phát triển du lịch, đây là ý kiến thống nhất của lãnh đạo các địa phương trong buổi họp diễn ra chiều 15/6.

Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ toạ UBND TP HCM, khẳng định, du lịch nội địa là cứu cánh cho ngành du lịch VN trong thời khắc hiện nay. Việc liên kết chính là chìa khóa để gắn kết các địa phương.

Mỗi địa phương trong vùng Đông Nam bộ đều có thế mạnh và nét đặc trưng riêng trong du lịch. Đối với Tây Ninh và Bình Phước thì thiên về du lịch tâm linh, lịch sử. Trong khi đó, Bình Dương, Đồng Nai lại có thế mạnh về phát triển du lịch sinh thái; Bà Rịa - Vũng Tàu với thế mạnh là biển. Còn TP HCM với thế mạnh là trung tâm thương mại, với vai trò kết nối. Trong ảnh: Khách viếng chùa Bà Đen. Ảnh: Quỳnh Trần.

Mỗi địa phương trong vùng Đông Nam bộ đều có thế mạnh và nét đặc trưng riêng trong du lịch. Đối với Tây Ninh và Bình Phước thiên về du lịch tâm linh, lịch sử. Trong khi đó, Bình Dương, Đồng Nai lại có thế mạnh về phát triển du lịch sinh thái; Bà Rịa – Vũng Tàu là hồ. Còn TP HCM là trung tâm thương nghiệp, với vai trò liên kết. Trong ảnh, khách viếng chùa Bà Đen. Ảnh: Quỳnh Trần.

TP HCM cũng đã ký phối hợp tác phát triển du lịch với 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, dự kiến đầu tháng 7 sẽ sơ kết 6 tháng những nội dung ký kết. Sắp tới, địa phương này cũng liên phối hợp tác du lịch với 9 tỉnh miền Trung; 18 tỉnh Đông – Tây Bắc. mục tiêu chính là tăng nhanh xúc tiến đầu tư du lịch; tăng cường phát triển nguồn nhân lực du lịch và nâng cao hiệu quả thống trị quốc gia.

READ  Chuyến đi cho du khách đứng trên nóc tàu bay

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP HCM, hội nghị liên kết du lịch dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6 tại Tây Ninh hướng tới mục tiêu tăng tỷ trọng khách du lịch từ TP HCM tới các tỉnh Đông Nam bộ và trái lại. Để sẵn sàng cho hội nghị, Sở Du lịch TP HCM và các doanh nghiệp lớn trên địa bàn, cùng các chuyên gia đã thực hiện chương trình khảo sát để tiến công giá tiềm năng, thế mạnh của mỗi địa phương. Qua đó xây dựng vật phẩm liên tuyến để liên kết các tỉnh, thành.

Liên kết phát triển du lịch giữa TP HCM và các tỉnh vùng Đông Nam bộ nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của các địa phương trong việc hình thành các vật phẩm du lịch liên tuyến, liên vùng; xúc tiến hoạt động xúc tiến đầu tư vào du lịch; góp phần và xúc tiến phát triển du lịch nội địa, tương trợ ngành du lịch phục hồi sau liên quan của dịch Covid-19.

Nguyễn Nam

Xem thêm

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Những điểm đến nổi bật của Sun Word Ba Na Hills trong tương lai

Trong số sản phẩm mới mà Sun Group đang kiến tạo tại Sun World Ba …

Trả lời