TP hút khách nhờ series quảng cáo 18+

Lithuania”Điểm G của châu Âu. Chẳng ai biết nó ở đâu nhưng khi tìm ra, khách du lịch sẽ thấy nó thật tuyệt vời”, trích quảng cáo du lịch thủ đô Vilnius.

Chiến dịch truyền bá du lịch cho thủ đô của Lithuania ra mắt vào năm 2018.  Tấm ảnh quảng cáo in hình một phụ nữ nằm với đôi mắt nhắm nghiền, túm lấy tấm phiên bản đồ châu Âu bên dưới. Tay cô đang bám vào điểm khắc ghi TP Vilnius.

Hình ảnh truyền bá du lịch của thủ đô Lithuania có nội dung The G-spot of Europe (Điểm G của châu Âu). Ảnh: Vilnius.

Website của chiến dịch này còn đề những khẩu hiệu chơi chữ như “bỏ qua màn dạo đầu”, khuyến khích khách du lịch tò mò “phiên bản đồ khoái lạc” của riêng mình… Theo đó, những trải nghiệm tiêu biểu tại TP cũng mang tên gợi cảm như “dám thử nghiệm” (chỉ tour săn ma hay trò chơi nhập vai Escape Room), “làm chuyện ấy trong bóng tối” (hoạt động tiêu khiển về đêm), “hãy sử dụng lưỡi đi” (tò mò ẩm thực)…

Chiến dịch gây tranh cãi này xuất hiện trên khắp các mặt báo quốc tế. Trong khi những sinh viên sáng tạo ra loạt quảng cáo tỏ ra vui mừng, các vị giám mục tại quốc gia nơi phần lớn người dân theo thiên chúa giáo cảnh báo rằng nội dung phản cảm đang biến thủ đô thành một “TP du lịch sex”. 

Tuy nhiên, Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo (ASA) của Anh đã chưng đơn khiếu nại cho rằng “một số người có thể thấy quảng cáo đầy tính xúc phạm… vì không thể hiện khách quan hình ảnh của phụ nữ”. ASA kết luận nội dung trên “không có năng lực gây phản cảm nghiêm trọng hoặc trên diện rộng”.

Quốc gia nhỏ nhỏ nhắn hút khách nhờ series quảng cáo 18+

Video: Vilnius – The G-spot of Europe.

Mới đây, The G-spot of Europe được xác nhận là chiến dịch truyền bá nơi tới tốt nhất cho một TP trong Lễ trao Giải thưởng Du lịch trái đất 2019 (WTM) tại London.

Inga Romanovskienè, giám đốc chương trình Go Vilnius thuộc hội đồng du lịch TP, tiết lộ lượng khách quốc tế tới Vilnius tăng vọt tới 12,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Khách từ nhị thị trường chính là Đức và Anh tăng tuần tự 37,8% và 20,5%.

“Mục tiêu của chúng tôi là thu hút khách du lịch trẻ tuổi hơn, tò mò hơn và thích tò mò những nơi tới mới, thú vị”, Romanovskienè nói. Cô cho biết, tổ chức của mình muốn nhấn mạnh vào thông điệp: “Dù Vilnius không phải một TP nổi tiếng, một khi du khách đặt chân tới đây họ sẽ thực sự tận hưởng trải nghiệm của mình”.

Romanovskienè nói: “Chiến dịch Go Vilnius khác lạ hướng tới một người thuộc thế hệ trẻ, dù ngôn từ có thể khơi gợi, điều quan yếu là chúng tôi đảm bảo hình ảnh được sử dụng không hề thô tục”.

Cô tin rằng thành công của chiến dịch chính là thu hút sự lưu ý từ khách du lịch, thôi thúc họ tìm hiểu về thủ đô Lithuania, từ những di sản văn hóa, festival, sự kiện cho tới những không gian tự nhiên tươi đẹp ngay trong TP.

Matt Mavir, người sáng lập Last Night of Freedom – doanh nghiệp lữ khách chuyên tổ chức các bữa tiệc đơn thân, nói rằng Vilnius từng là nơi tới quốc tế số một của các nam du khách. Nhưng tình trạng thiếu các đường bay giá rẻ tới TP đã cản trở hoạt động kinh doanh du lịch của Vilnius. Ông Mavir cho rằng chiến dịch truyền bá mới sẽ thu hút lượng khách nhiều chủng loại.

Trước mức tăng trưởng gần 40% lượt khách quốc tế của Vilnius, John Oliver, người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng tại Mỹ, nói: “Nếu những nơi tới khác đủ thông minh, họ sẽ theo chân Lithuania và đưa ra những slogan du lịch 18+ của riêng mình”,.

tò mò Vilnius trong một phút

tò mò thủ đô Lithuania. Video: Vilnius.

Bảo Ngọc (Theo CNN)

Diễn đàn Cấp cao Du lịch VN lần nhị sẽ diễn ra ngày 9/12 tại Hà Nội. Sự kiện là cuộc gặp gỡ, hội thoại công – tư cấp quốc gia, khu vực để thảo luận những vấn đề, giải pháp xúc tiến sự phát triển bứt phá, vững bền cho du lịch VN.

Thông tin cụ thể về diễn đàn và đăng ký tham gia tại https://vief.vnexpress.net

Info: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *