TP “kỳ lạ” cho phép người tư thục gia đình với nhiều người cùng lúc


Dân trí

Một TP ở Mỹ vừa thông qua luật cho phép người dân nơi đây được lập gia đình với nhiều người cùng lúc.

Somerville, Massachusetts là một TP thuộc quận Middlesex, phía bắc Boston, Mỹ. Mới đây, chính quyền TP đã thông qua luật cho phép người dân được lập gia đình với nhiều người cùng lúc nhưng không bị khép vào tội ngoại tình.

Thành phố kỳ lạ cho phép người dân lập gia đình với nhiều người cùng lúc - 1

TP Somerville, Massachusetts, Mỹ, nhìn từ trên cao

J.T. Scott, một ủy viên hội đồng TP, người ủng hộ động thái này, cho rằng đây là nơi trước tiên trên toàn nước Mỹ thông qua sắc lệnh này và tương lai sẽ luật hóa trên toàn liên bang. Ở thời khắc ngày nay, Somerville có ít nhất 20 hộ gia đình sống theo hình thức này, trên tổng số khoảng 80.000 dân cư.

Không lâu sau khi chính quyền công bố chính sách mới, Miles Bratton, 47 tuổi, cho biết, đang tính tới việc lập gia đình với Anne Marie Taylor, 43 tuổi, người được coi là tri kỷ lâu năm của mình.

Thành phố kỳ lạ cho phép người dân lập gia đình với nhiều người cùng lúc - 2

Chính sách mới của TP khiến dư luận đưa ra nhiều ý kiến trái chiều

Hơn thế nữa, cả nhì có thể “thêm” một người khác vào gia đình nhưng không bị coi là ngoại tình. Hay nói cách khác, gia đình được kết nạp “người thứ ba” dưới tư cách chồng hoặc vợ nếu muốn.

Trong quan niệm mới này được hiểu như xu hướng sống mới khi nhân loại gắn kết về quyền lợi xã hội, nghĩa vụ, hơn là tình dục thuần túy. Và với chính sách mới này, chính quyền TP Somerville cho phép các gia đình có hơn một vợ hay một chồng được san sớt quyền lợi từ bảo hiểm y tế tới an sinh xã hội.

READ  Phát hiện loài phong lan có hình dáng như đang phân hủy, bốc mùi thịt thối

Quốc Việt

Theo The New York Times

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Tới đền vay 500 nghìn đồng, tín đồ gửi lại tiền công đức hơn 2 tỷ đồng

Dân trí Những người dân gặp khó khăn có thể tới đây vay tiền …

Trả lời