trái đất pasta chuẩn vị giữa lòng Sài Gòn

Tại sự kiện “True Italian Taste”, các đầu bếp nổi tiếng Italy sẽ giới thiệu tới thực khách Việt những loại mì pasta theo công thức chuẩn.

Là một trong những hoạt động chính của dự án “True Italian Taste” năm 2020 tại VN, sự kiện trước tiên của năm “True Italian Taste – Pasta Master” sẽ được tổ chức vào ngày 3/6 tại KS Caravelle Saigon. Sự kiện với chủ đề về pasta sẽ giới thiệu tới các food blogger và người yêu ẩm thực Italy về trái đất hàng trăm loại mì.

Ngài Antonio Alessandro, Đại sứ Italy tại VN, phân bua: “trái đất trao cho Pasta danh hiệu “nữ vương của bàn ăn” không phải là điều ngạc nhiên. Pasta là món ăn đặc trưng của Italy nhưng đã được thưởng thức và yêu thích trên khắp trái đất, theo khảo sát của tổ chức Oxfam. Tuy nhiên, những hướng dẫn đúng mực về món ăn này lại không tới được với mọi thực khách”.

Nhắc tới xuất xứ của pasta, ông Michele D’Ercole, chủ toạ Phòng thương nghiệp Italy tại VN (ICHAM), cho biết hoạt động tiêu thụ pasta có từ hơn 3.000 năm trước và món mì này được phơi khô lần đầu vào thế kỷ thứ IX. “Trong suốt chiều dài lịch sử của Italy, pasta vẫn luôn hiện diện và nhập vai trò quan yếu trong đời sống thường nhật cũng như trong các lĩnh vực như du lịch, nghệ thuật… tới nay, trong thời đại Pop, pasta cũng có những vận động riêng và tầm xúc tiến lớn nhờ có hiện tượng di dân trong thế kỷ XIX”.

Là đại sứ thương hiệu “True Italian Taste” tại VN, Hoa hậu Ngọc Hân tiến công giá sự nổi tiếng của mì pasta có thể kéo theo tiềm năng thương nghiệp, để các doanh nghiệp, blogger ẩm thực, KOL… tiếp cận được nhiều người sử dụng hơn thông qua mạng xã hội. Ví dụ trên Instagram, hashtag #pizza có hơn 46 triệu bài đăng trong khi #pasta có hơn 22 triệu bài đăng. Thậm chí, pasta còn khơi nguồn cảm hứng sáng tác cho nghệ sĩ. 

Ngọc Hân chăm nấu ăn khi ở nhà thời dịch

Ngọc Hân chăm nấu bếp khi ở nhà thời dịch

Trước đó, Hoa hậu Ngọc Hân từng giới thiệu cách làm pizza Tây Bắc và thu hút đông đảo sự để ý của người hâm mộ trên mạng xã hội.

Ông Phạm Hoàng Hải, tổng giám đốc ICHAM, nhận định không ít nhà sinh sản nước ngoài lợi dụng từ giống tiếng Italy để đặt tên cho thương hiệu – đây còn được gọi là hiện tượng Italian Sounding, gây ra nhầm lẫn về nguồn gốc xuất xứ cho người tiêu sử dụng, nâng cao doanh số. 

“Thông qua sự kiện lần này, chúng tôi muốn cung ứng tới các doanh nghiệp nhập khẩu, phân phối thực phẩm, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng, KS cũng như các thực khách tri thức đúng mực và vừa đủ về món ăn nổi tiếng này. Từ đó , khách hàng có thể đưa ra lựa chọn hợp lý và sử dụng vật phẩm chính hãng gốc Italy”, ông Hải san sẻ.

“True Italian Taste” là một dự án truyền bá ẩm thực quốc gia được chính phủ Italy thực hiện trên 40 nước và vùng lãnh thổ từ năm 2018 tới nay. “True Italian Taste 2020” tại VN có 4 hoạt động chính tổ chức tại TP HCM, ĐN, Hà Nội và Hải Phòng, giới thiệu về pasta, dầu ô liu, truyền bá rượu vang… 

Phạm Huyền

Xem thêm

Người Italy không ăn mì spaghetti với thịt viên

Những ‘sợi tóc thiên thần’ trên đĩa mì

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Travel blogger 9x bước ra từ quân ngũ

6 tháng sau khi rời quân ngũ, Tiến vẫn giữ thói quen làm kiểm điểm …

Trả lời