Trải nghiệm cuộc sống “Robinson trên hoang đảo” duy nhất ở miền Bắc


Dân trí

Nhận lời mời “vượt đại dương tới miền đất hứa” của người quý khách từ huyện đảo Cát Hải (Hải Phòng), chúng tôi bất thần có được những trải nghiệm thú vị.

Trải nghiệm cuộc sống Robinson trên hoang đảo độc nhất ở miền Bắc - 1Trải nghiệm thú vị kiểu “Robinson Crusoe trên hoang đảo” với cảm giác như cả đảo là của chúng ta.

Cuối tháng 10 đại dương mùa Thu nước trong veo và rất xanh, những bãi cát trắng mịn màng không dấu chân người như được lót lụa, chỉ tiếc do tương tác của cơn bão vừa qua nên 1/2 hoạt động ngoài trời diễn ra… dưới mưa.

Ngoài ra, những hoạt động mang đậm chất “tự túc” trong chương trình nhường như không dành cho các du khách sức yếu, thích du ngoạn kiểu sang chảnh hay “bánh bèo”.

Trải nghiệm cuộc sống Robinson trên hoang đảo độc nhất ở miền Bắc - 2Đi chân trần trên cát mịn cảm giác rất thoải mái như được xoa bóp chân.

Còn với các tín đồ du lịch theo kiểu “ta dại ta tìm nơi vắng vẻ, người khôn người tới chốn lao xao” như chúng tôi, hành trình trải nghiệm “Robinson Crusoe trên hoang đảo” tới nơi có thể coi như “phiên quý khách dạng đảo Đầu Lâu” tại Cát Hải này vẫn rất thú vị nhưng mà lại không phải đi quá xa Hà Nội.

Trải nghiệm cuộc sống Robinson trên hoang đảo độc nhất ở miền Bắc - 3Tắm đại dương trong làn nước ấm mùa Thu cũng rất tuyệt.

Đã quen với các chuyến “phượt” đường xa kể cả off-road, nên nhóm chúng tôi nhanh chóng triển khai lộ trình hoạt động trong 2 ngày “trên hoang đảo”.

Ai cũng phấn khích trong cảm giác vừa tràn trề năng lượng, vừa lạc trôi trong bầu không khí tươi mới như ước mong “mãi mãi tuổi 20”…

Trải nghiệm cuộc sống Robinson trên hoang đảo độc nhất ở miền Bắc - 4Đi xuồng hơi ra “phiên quý khách dạng đảo Đầu lâu” Cát Hải.

Trên bờ gồm các công đoạn: dựng lều cắm trại, đốt lửa trại liên hoan hải sản tự chế biến – bia – ngô nướng, tổ chức BBQ bờ đại dương tràn đầy các món nướng hải sản thơm ngon; tò mò đoạn đường xuyên núi, các hang và ốc đảo nhỏ nằm tản mát trong vịnh; tham quan vụng Tùng Gấu và một trong những phim trường King Kong” (nghe nói vị trí này phổ quát không đón du khách); đào hến trên bờ đại dương, thăm và thưởng thức hải sản tươi rói tại làng chài nổi trên Vịnh…

Trải nghiệm cuộc sống Robinson trên hoang đảo độc nhất ở miền Bắc - 5Đội hình chèo thuyền Kayak.

Dưới nước gồm: Tắm đại dương (tất nhiên vì nước rất sạch sẽ và khá ấm, nhất là tắm dưới mưa); chèo thuyền Kayak và cả chèo Sup (chèo trên một tấm ván dài); cánh đàn ông được thử sức lái xuồng hơi; tham quan “phiên quý khách dạng đoạn đường Điệp Sơn” của Cát Bà (dù lúc chèo thuyền ra đây mưa… sấp mặt).

Trải nghiệm cuộc sống Robinson trên hoang đảo độc nhất ở miền Bắc - 6Tập chèo Sup.

Điểm nhấn quan yếu nhất của chuyến đi này là hành trình tự lái xuồng hơi ra nơi được dân địa phương giới thiệu là “đảo Đầu lâu”.

Tên gọi đó xem ra trở thành khá thịnh hành sau khi bộ phim Hollywood nổi tiếng “Kong: Skull Island” (Kong: Đảo Đầu lâu) được quay năm 2016 và công chiếu tại VN tháng 3/2017.

Trải nghiệm cuộc sống Robinson trên hoang đảo độc nhất ở miền Bắc - 7tò mò đường xuyên núi…

Trong 5 danh thắng của VN được chọn làm bối cảnh chính cho phim có Vịnh Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), với vị trí cụ thể sau này nổi tiếng với tên gọi “đảo Đầu lâu” là khu vực Cống Lá – Ba Hang. Đây là điểm giáp ranh với Cát Bà (Hải Phòng), có phong cảnh rất hoang vu và kỳ vĩ.

Trải nghiệm cuộc sống Robinson trên hoang đảo độc nhất ở miền Bắc - 8Thám hiểm hang và các ốc đảo trên vịnh, cái nào cũng đẹp mê ly.

Quần đảo Cát Bà có nhiều vịnh đại dương đẹp, thơ mộng và hàng trăm vụng rất hoang vu, kỳ thú.

Trải nghiệm cuộc sống Robinson trên hoang đảo độc nhất ở miền Bắc - 9Vụng Tùng Gấu xanh mát mắt. Ai đã xem phim “Kong: Đảo Đầu lâu” thì khi tới đây sẽ có cảm giác chỉ chút nữa thôi một chú Kong khổng lồ sẽ bước ra từ sau vách núi…

Chúng tôi ghé vụng Tùng Gấu nơi có nhiều hải sản quý hiếm sau khi đi sâu vào trong đảo 7,5km. Đây đúng là nơi lý tưởng để đắm mình trong làn nước đại dương trong xanh và dạo bước trên bãi cát trắng tinh được hình thành từ vô vàn mảnh vụn san hô.

Trải nghiệm cuộc sống Robinson trên hoang đảo độc nhất ở miền Bắc - 10Đào hến Trinh nữ. Hến này to gấp rưỡi hến sông, khác nhau là có màu phớt hồng, hấp hoặc nấu canh rất ngon…

Linh Lê

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Tới đền vay 500 nghìn đồng, tín đồ gửi lại tiền công đức hơn 2 tỷ đồng

Dân trí Những người dân gặp khó khăn có thể tới đây vay tiền …

Trả lời