Trải nghiệm khó quên của du khách nước ngoài ở VN

Giá cả ăn uống phải chăng, người dân thân thiện và quần áo đẹp rẻ là những tuyệt vời về VN của Jacqueline, một du khách Mỹ. 

Dưới đây là san sớt của Jacqueline Kehoe, cô gái tới từ nước Mỹ xa xôi nhưng một phần tâm hồn đã dành cho VN.

Ăn phở

Một góc phố về đêm ở VN. Ảnh: Ofer Deshe.

tuyệt vời trước tiên về món phở là được đựng trong một bát sứ trắng có hoa văn nhỏ. Khi ăn, khách du lịch sẽ sử dụng đũa để thuận tiện và cảm nhận trọn vị hơn. Nhiều người có thể thưởng thức phở cùng với cốc trà đá. Đối với những ai quá chén, thì bát phở còn như một phương thuốc giải rượu, giúp tỉnh táo. 

Quần áo đẹp rẻ

Jacqueline Kehoe đã sắm một số bộ quần áo với giá 150.000 đồng nhờ công nghiệp thời trang ở VN. Jacqueline khá hài lòng khi mặc những y phục đó. Chỉ với chưa đầy 10 USD, cô gái này đã mua hẳn cho mình một “tủ quần áo”. 

tự sướng selfie

Từng là thành viên của một nhóm nhạc, Jacqueline Kehoe chơi không hẳn tuyệt vời nhưng cũng khá hay và dễ nghe. Cô được nhiều khách du lịch trẻ quý mến và xin tự sướng selfie cùng. 

Tuy nhiên, chẳng ai xin chữ ký của Jacqueline cả, vì cô gái này cũng chỉ như bao người nước ngoài khác. Cô miêu tả cảm giác thoải mái đó giống như tên mình được in lên cửa sổ ở toàn cầu khác.

Giá đồ ăn thức uống rẻ

Jacqueline Kehoe khá đột nhiên vì một chiếc bánh mì Pháp 4 USD lại ngang với giá của 3 bát bún bò Huế ở VN. Bia ở đây cũng có giá rất rẻ với chưa đầy 1 USD một cốc. khách du lịch được uống thỏa thích nhưng sau hết hóa đơn tính sổ dừng lại ở 100.000 đồng.

Cốc bia vỉa hè ở VN giá chưa tới một USD. Ảnh: Marie.

Được trả tiền hậu hĩnh

Cô gái Mỹ từng nhận làm diễn viên cho một quảng cáo ngắn và được trả 800 USD. khách du lịch hữu cô cũng có trải nghiệm tương tự khi ở VN với nghề làm người mẫu hay thuyết minh phim… 

Văn hóa cà phê và sinh tố

VN cũng khá giống các nước châu Âu, vào buổi chiều cuối tuần mọi người thường ngồi thưởng thức một số đồ uống. Nếu ở châu Âu người ta chọn trà, cà phê latte hay kem gelato, thì ở VN mọi người sẽ gọi cà phê sữa đá hoặc sinh tố. 

Không gian chợ VN

khách du lịch sẽ không thể nào quên được lần đầu đi chợ ở VN. Jacqueline còn nhớ cảm giác vào chợ Tân Định như đang bước đi trong một bộ phim tài liệu của kênh National Geographic. Cô dừng lại ở hàng rau quả và thịt của những phụ nữ trung niên và mua được nhiều món tươi ngon.  

Đi chợ ở VN là một trong những trải nghiệm thú vị. Ảnh: Claire Backhouse.

thuở đầu, Jacqueline thấy mình như một “điệp viên” nhưng về sau mọi thứ trở thành thói quen, cô yêu thích hơn với việc đi chợ. Cô nhận ra sự tò mò lúc tìm đồ và vui vẻ của việc trao đổi mua bán với mọi người. 

Tập thể dục ở công viên

Ở VN, mọi người thường tới công viên vào buổi sáng vì ở đây được trang bị dụng cụ tập thể dục. Những người từ già, trẻ, lớn, tí xíu xíu đều sử dụng chúng để có sức khỏe tốt hơn. 

Xem thêm: Vịnh Hạ Long trên kênh truyền hình Mỹ

Hương Chi (theo Matadornetwork)

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *