Trải nghiệm kích thích khi lặn cùng cá mập trắng ở Nam Phi

quý khách sẽ cảm thấy thế nào khi bị một con cá mập trắng tiếp cận, nhìn quý khách với đôi mắt khát máu và đe dọa bằng những chiếc răng sắc nhọn?

Nếu quý khách thực sự muốn mạo hiểm thì hãy tham gia tour lặn cùng cá mập trắng ở Nam Phi, gặp gỡ loài động vật săn mồi nguy hiểm nhất đại dương. Chúng cũng là loài gây ra hàng loạt cuộc tiến công gây tử vong cho loài người dưới nước. Sau nhiều lần chỉ được nhìn cá mập qua kênh Discovery, Matthew Karsten và những người quý khách quyết định thực hiện tour đáng nhớ nhất trong đời.

Shark Alley là một khu vực lạ mắt ngoài khơi bờ hồ Gansbaai, Nam Phi, nơi có mật độ cá mập trắng cao nhất toàn cầu. Chúng có độ dài trung bình khoảng 7 m và nặng hơn 3.000 kg, đơn giản xé nát con mồi với hàm răng sắc nhọn. Cá mập trắng là động vật săn mồi phục kích. Chúng lặng lẽ bám theo nạn nhân và đột ngột tiến công với véc tơ vận tốc tức thời lớn. Thức ăn chủ yếu của loài cá mập là cá ngừ, cá đuối, cá heo, hải cẩu, cá voi, rùa hồ, và thậm chí cả các loài chim.

Sát thủ nguy hiểm nhất của đại dương. Ảnh: Matthew Karsten.

Marine Dynamics là doanh nghiệp chuyên tổ chức tour du lịch lặn cùng cá mập. Sau khi ăn sáng và lắng tai những điều cần lưu ý, Matthew cùng quý khách được đưa lên một chiếc thuyền xây dừng riêng cho chuyến đi xem cá mập. Mất khoảng 30 phút để đi từ lục địa ra “lãnh thổ” của loài cá mập trắng.

Lồng cá mập được làm bằng sắt, gắn vào mặt bên của chiếc thuyền. Du khách sẽ phải mặc đồ lặn dày, đeo đai an toàn và đứng trong lồng sắt với mực nước ngập tới ngực. Khi những người trên thuyền phát xuất hiện cá mập, quý khách sẽ nhận được lệnh hít thở sâu và chiếc lồng từ từ hạ xuống nước cho quý khách quan sát loài vật này.

Trong thời kì lặn dưới nước, Matthew nhìn thấy 16 con cá mập có kích thước khác nhau. Để thu hút được nhiều con tới vậy, nhóm thủy thủ phải sử dụng các cách khác nhau, một trong số đó là sử dụng chất tạo mùi máu do cá mập có thể ngửi phát hiện từ cách đó hàng km. Hoặc họ sẽ buộc nhiều đầu cá lại thành hàng để dụ cá mập tới gần lồng. “đôi lúc chúng sẽ đâm sầm vào lồng, nhưng không phải để ăn thịt quý khách. Chúng chỉ là đang đuổi theo con mồi thôi”, Matthew cười nói.

Du khách có thể quan sát cá mập ở khoảng cách rất gần. Ảnh: Matthew Karsten.

Nhiều người cho rằng tour du lịch mạo hiểm có thể tăng tài năng cá mập tiến công người. Tuy nhiên 10 năm qua chưa hề ghi nhận một sự cố nào trong quá trình tò mò toàn cầu tự nhiên. Những doanh nghiệp du lịch này hàng năm đều đóng góp tiền vào các chương trình nghiên cứu và bảo tồn sinh vật hồ. Điều đáng buồn là theo lời các nhà sinh vật học, số lượng cá mập trắng ở Shark Alley đang suy giảm nhanh chóng, tạo thành một xu hướng đáng lo ngại trong tương lai.

Video du khách ngắm cá mập ở Nam Phi:

Trải nghiệm lặn cùng cá mập ở châu Phi

Hải Thu

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *