Trải nghiệm ‘massage vịt’ hút khách Tây ở Quảng Bình

Du khách nước ngoài tận hưởng cảm giác được massage khi để những chú vịt đớp lấy thức ăn trong lòng bàn tay.

“Duck Stop” (Trạm Vịt) toạ lạc ở gần động Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình. Hiện đây là một trong những nơi tới được đông du khách nước ngoài ưa thích.

Ảnh: Bianca Yorke - Davies.

Nhiều du khách Tây thích hòa mình vào cuộc sống vùng quê ở VN. Ảnh: Bianca Yorke – Davies.

Tại trang trại Duck Stop, du khách sẽ được tham gia vào các trải nghiệm thú vị trong đó có massage vịt. Đây là mô hình do chàng trai 20 tuổi Trần Văn Quynh nghĩ ra.

Chủ trang trại nuôi 120 con vịt trong chuồng được đặt tên “Duck Heaven” (Thiên đường vịt). Du khách đi một đoạn đường ngắn từ điểm tập kết tới khu vực có gắn đại dương: “Welcome to Duck Heaven” (Chào mừng tới thiên đường vịt).

Người mới thử lần đầu sẽ được anh Quynh tận tình hướng dẫn. Theo đó, khách sẽ cầm trong tay một nắm hạt làm thức ăn. Những chú vịt sẽ rỉa hết số hạt này tạo cảm giác như khách du lịch đang được massage. Trải nghiệm tương tự như massage cá nổi tiếng của Thái Lan.

Robyn, nữ du khách tới từ Ba Lan, cho biết, cô chưa bao giờ cười nhiều như vậy. “Tôi chưa từng nghĩ mình sẽ bị cả trăm con vịt đuổi theo. Cảm giác thật tuyệt khi được chúng massage”, nữ du khách nói.

https://vnexpress.net/

‘Massage vịt’ – trải nghiệm hút khách Tây mới nổi ở Quảng Nam

Nhiều du khách còn sáng tạo để vịt chăm sóc cho đôi chân của họ. Video: @gypsyinspiredhappilyretired.

Cũng nơi đây, khách du lịch còn có thời cơ trở thành một “thủ lĩnh” tài hoa trước hàng trăm chú vịt. Phần “Duck Leader” (Thủ lĩnh vịt) được giới thiệu ngay sau khi du khách được massage. khách du lịch vẫn cầm một ít hạt trên một tay, tay còn lại thì cầm hộp đựng. Việc khách du lịch phải làm là vừa chạy một vòng quanh chuồng vừa hô “cạp cạp cạp” và lắc chiếc hộp để tạo ra tiếng dẫn dụ đàn vịt.

Đàn vịt khi nghe thấy âm thanh sẽ đuổi theo khách du lịch. Khi tới phía cuối chuồng, du khách tiếp tục hô to “cạp cạp cạp” rồi ném thức ăn lên cao. Những chú vịt ham ăn sẽ đớp túi bụi nắm hạt rơi xuống đất. “Màn trình diễn khiến khách du lịch trông như một thủ lĩnh thực sự”, James, du khách tới từ Australia, cho hay.

Massage vịt ở Quảng Bình

Massage vịt ở Quảng Bình

Nhóm du khách tới từ Scotland tham gia trò chơi Thủ lĩnh vịt. Video: @aricari18.

“Đây có thể là một trong những điều thú vị nhất nhưng mà tôi đã làm ở VN”, James nói. Nam du khách còn đùa: “Tôi phát xuất hiện một nghề nhưng mà mình có thể làm nếu thất nghiệp trong tương lai, đó là lãnh đạo một lũ vịt”.

Trong khi đó, Sam Long, du khách Mỹ, cho rằng việc trở thành thủ lĩnh vịt cần rất “nhiều nỗ lực và hiến đâng”. vì vì không phải ai cũng khiến cả đàn gia cầm lắng tai và chạy theo được.

Sam tận hưởng cảm giác làm thủ lĩnh vịt. Ảnh: Sam Long.

Sam tận hưởng cảm giác làm “thủ lĩnh”. Ảnh: Sam Long.

Bên cạnh massage vịt, trang trại còn cho phép du khách cưỡi trâu, dạo quanh các ruộng lúa. Con vật sẽ đi xuống những dòng nước không quá sâu để du khách có cảm nhận sống động nhất.

Trước khi có trải nghiệm này, Naoise Fleming đã tìm hiểu thông tin trên trang du lịch nổi tiếng Tripadvisor. “Cho vịt ăn và được chúng massage là trải nghiệm lần đầu tôi có ở VN”, nam du khách nói.

Nhờ không khí trong sạch ở vùng quê, kèm theo phong cảnh hoang vu nhưng mà trải nghiệm được lòng nhiều du khách. “Thật không thể tin nổi là tôi chỉ trả thêm 50.000 đồng để có thể cưỡi và chụp hình cùng một chú trâu”, một du khách nói.

Du khách cưỡi trâu. Ảnh: @ameliaandrianna.

Du khách cưỡi trâu. Ảnh: @ameliaandrianna.

Trước khi tham gia, du khách sẽ được phát nón lá và một vài dép râu. Giá một tour dao động từ 150.000 tới 250.000 đồng, tùy theo các hoạt động nhưng mà khách lựa chọn.

Sáng tạo và đơn giản, mô hình trang trại của chàng trai 20 tuổi ở Quảng Bình đem lại cho du khách nước ngoài những trải nghiệm thú vị, mang nét dân dã của làng quê VN. “Khi khách du lịch không muốn cưỡi voi ở Đông Nam Á thì đây là một điều đáng thử”, Ariana tới từ Scotland nói.

Di Vỹ

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Chợ Phong Lưu Khâu Vai được công nhận di sản văn hóa quốc gia

UBND tỉnh Hà Giang tổ chức khai mạc lễ hội Chợ Phong Lưu Khâu Vai …

Trả lời