Trải nghiệm nghỉ hè muộn nơi “té tư” ba lục địa


Dân trí

Nắng ấm còn lâu mới kết thúc tại Síp, nên xem ra không nơi nào tốt hơn quốc đảo nhỏ ở châu Âu này để du khách có thể trải nghiệm một kỳ nghỉ hè muộn thư thái sau thời kì giãn cách xã hội.

Síp là quốc đảo thuộc châu Âu, nằm ở phần phía đông Địa Trung Hải. Vị trí của Síp khá đắc địa do toạ lạc tại “té tư” của 3 lục địa lớn: Châu Âu, châu Á và châu Phi nên là nơi giao trâm thu hút của nhiều nền văn hoá, ẩm thực và tôn giáo.

Síp có tới 300 ngày nắng mỗi năm, nhiệt độ trung bình trên dưới 25 độ C cho tới tận tháng 11. Mùa đông Síp rét mướt nhất khu vực Địa Trung Hải thuộc Liên minh châu Âu.

Síp hiện đã tháo bỏ hồ hết các hạn chế đi lại. Du khách tới đây chỉ cần xuất trình bằng cớ xác nhận kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính được thực hiện 72 giờ trước khi phát xuất và đeo khẩu trang nơi công cộng.

Du lịch tới Síp, du khách sẽ bị cuốn hút do những diểm tới thu hút như:

“Nôi văn hoá” Paphos

Điểm du lịch nổi tiếng Petra Tou Romiou (Aphrodite’s rock).

Síp có gần 650km bờ đại dương, trong đó khu vực phía tây được tiến công giá là giàu truyền thống văn hoá hơn, với các bờ đại dương Blue Flag (được xác nhận phục vụ các tiêu chuẩn nghiêm nhặt về môi trường)…

Làng chài cổ Paphos có nhiều di tích lịch sử được UNESCO xác nhận là Di sản trái đất.

không giống nhau Paphos được coi là “cái nôi văn hoá” với nhiều di tích lịch sử được UNESCO xác nhận là Di sản trái đất.

Điểm du lịch nổi tiếng nhất là khu bảo tồn Nữ Thần Tình yêu và Sắc đẹp Aphrodite do theo truyền thuyết đây là nơi sinh của Nữ Thần; và Petra Tou Romiou (còn được gọi là Aphrodite’s rock – Đá Aphrodite) nơi Nữ Thần nổi lên từ bọt đại dương giữa 2 tảng đá.

“Nôi lịch sử” Limassol

Bến du thuyền Limassol sôi động ngày nay quy tụ nhiều du thuyền sang chảnh, trên bờ đại dương có những khu chợ được xây dừng xinh xắn và dãy KS xa xỉ.

TP cổ Limassol được mệnh danh là “cái nôi lịch sử”, với những điểm du lịch nổi tiếng như toà lâu đài thời trung thế kỉ – nơi Vua nước Anh (cũng từng là Lãnh chúa Síp) Richard “Sư tử tâm” kết hôn.

bờ đại dương Kourion.

Thành bang cổ Kourion cách Limassol 13km về phía tây, nằm trên đỉnh mỏm đá vôi cao gần 100m dọc theo bờ đại dương của vịnh Episkopi. Từ trên đỉnh của Kourion nhìn xuống, sườn cảnh được ví như nhà hát ngoài trời có view hướng ra Địa Trung Hải đẹp nhất trái đất.

“Ở ẩn” ven núi

Phong cảnh núi Troodos. (Ảnh: cyprus-holyday-lettings)

Những du khách thích ở ẩn nên đi sâu vào vùng nông thôn nơi có những vườn nho “trải thảm” dưới chân núi Troodos.

Đi tiếp vào sâu hơn trong nội địa tới Omodos, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những thôn làng cổ bằng đá trắng tuyệt đẹp dọc theo các phố cổ có nhiều cửa hiệu nhỏ xinh bán các vật phẩm thủ công địa phương …

Phố cổ Omodos đặc trưng do những khu chợ nhỏ xinh bán đồ thêu, ren, trang sức…

Linh Lê

Theo Daily Mail

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *