Trăn khổng lồ vỡ bụng khi nuốt chửng cá sấu dài 2 m


Dân trí

Con trăn Miến Điện đã bị rách bụng vì cố nuốt chửng một con cá sấu mõm ngắn dài chừng 2 m.

Khoảnh khắc gây sốc xảy ra tại vườn quốc gia Everglades tại bang Florida, Mỹ, được các cán bộ quản lý và một số du khách chứng kiến.

Đó là cuộc đụng độ bất ngờ giữa một con trăn Miến Điện cỡ lớn, dài chừng 4 m và cá sấu mõm ngắn tại khu vực hẻo lánh thuộc khuôn viên vườn quốc gia.

Trăn khổng lồ vỡ bụng khi nuốt chửng cá sấu dài 2 m

Sau cuộc chiến, trăn Miến Điện giành phần thắng. Nó vội vàng nuốt “chiến lợi phẩm” vào bụng. Nhưng dường như con vật không định lượng được kích thước con mồi quá lớn so với dự kiến. Nó cố nuốt và không ngờ bị bục dạ dày trước khi kịp hoàn thành bữa ăn. Trong khi đó, cá sấu mõm ngắn giả chết để đánh lừa đối phương.

Trăn khổng lồ vỡ bụng khi nuốt chửng cá sấu dài 2 m - 1
Trăn khổng lồ vỡ bụng khi nuốt con mồi to xác (Ảnh: The Sun).

“Cá sấu mõm ngắn khi gặp nguy hiểm sẽ giả chết bằng cách hạ nhịp tim xuống còn 2-3 nhịp/phút. Tim của chúng không rung dù chúng ta làm gì. Chúng là loài vật rất bền bỉ”, Giáo sư Flavio Fenton đến từ trường Vật lý thuộc Viện công nghệ Georgia (Mỹ), cho biết.

Loài trăn Miến Điện vốn săn mồi bằng cách dựa theo nhịp tim con mồi. Nó thấy nhịp tim cá sấu mõm ngắn gần như không đập nên nghĩ con mồi đã chết. Nhưng sau khi bị nuốt, cá sấu vẫn cố tung đòn tấn công từ bên trong. Đòn phản công quá mạnh đã làm trăn bị bục dạ dày, còn cá sấu cũng bỏ mạng. Kết cục, hai con vật đều phơi xác dưới nước.

READ  Du khách bơi, lặn ngắm bảo tồn quân sự "có một không nhì" trên trái đất

Theo Giáo sư động vật hoang dã Frank Mazzoti đến từ trường Đại học Florida, kết quả cuộc chiến đấu của hai loài bò sát đã gây ra sự bất ngờ, bởi trên thực tế, loài trăn này có thể giết chết cá sấu. Nhưng thực tế, đây là “một trận hòa”.

Sau khi các chuyên gia động vật hoang dã phát hiện mẩu da cá sấu trong ruột trăn, họ tin rằng, trăn Miến Điện đã vô tình chui lọt vào lãnh thổ của loài cá sấu mõm ngắn vốn là động vật bản xứ ở Everglade. Tiếp đó, cuộc chiến sinh tồn đã xảy ra.

Trăn khổng lồ vỡ bụng khi nuốt chửng cá sấu dài 2 m - 2
Cá sấu mõm ngắn là động vật bản địa ở vườn quốc gia Everglades (Ảnh: News).

Vườn quốc gia Everglades nằm ở miền nam Florida. Đây là vùng đất hoang dã cận nhiệt đới rộng nhất tại Mỹ. Có tới một phần tư diện tích của vườn quốc gia này từng là vùng đất nổi tiếng trong lịch sử, đồng thời là nơi sinh trưởng của nhiều loài thú quý hiếm, từ cá sấu châu Mỹ, báo Florida, lợn biển Đông Ấn… Tổng diện tích vườn quốc gia lên tới 6.105 km2, trong đó, 20% diện tích là đất ngập nước. trăn Miến Điện nuốt cá

Tháng 10/1976, nơi đây được công nhận là Khu dự trữ Sinh quyển Thế giới. Tới tháng 10/1979, vườn quốc gia Everglades mới chính thức trở thành Di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận. Bên cạnh một số loài đặc hữu đặc biệt quý hiếm, các nhà động vật học đã thống kê ở đây có 350 loài chim, 300 loài cá, 40 loài động vật có vú và 50 loài bò sát.

READ  Phát hiện ngôi mộ niên đại 8.000 năm chứa hài cốt của em nhỏ ốm mất tứ chi

Huy Hoàng

Theo TSun/ WK

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Tới đền vay 500 nghìn đồng, tín đồ gửi lại tiền công đức hơn 2 tỷ đồng

Dân trí Những người dân gặp khó khăn có thể tới đây vay tiền …

Trả lời