trận tiến công “thảm khốc” giữa 2 con rắn độc trước mùa giao phối


Dân trí

Cảnh tượng hiếm gặp về 2 con rắn quấn lấy nhau cho thấy trận tiến công “tương tàn” trước mùa giao phối sắp khởi đầu.

trận tiến công “thảm khốc” giữa 2 con rắn độc trước mùa giao phối

Một chuyên gia sinh thái học đã quay được một đoạn video hiếm hoi về 2 con rắn đang quấn lấy nhau và vận chuyển trên mặt đất. Chúng đang trong một trận chiến với nhau kéo dài 1 tiếng tại một vùng hẻo lánh ở Australia.

Tác giả của đoạn clip là Tali Moyle đã quay được những hình ảnh tuyệt hảo này tại khu bảo tồn động vật hoang dại Scotia ở New South Wales, Australia. Trong đoạn clip, 2 con rắn đang nỗ lực để giành được ưu thế trước đối phương.

Theo chuyên gia Tali Moyle, mùa giao phối của rắn khởi đầu vào mùa xuân và thời khắc này là lúc các con đực khởi đầu đấu tranh với nhau. “Chúng nỗ lực tiến công con khác, chứng tỏ sự thống trị để giao phối với con cái”.

Loài rắn xuất hiện trong clip là rắn Mulga, chúng không lạ nhưng chuyên gia này chỉ mới được tận mắt chứng kiến cảnh đấu tranh thế này 2 lần. Khi bắt gặp được cảnh tượng hiếm gặp, bà Tali Moyle đã ra khỏi ô tô, cầm máy ảnh nhanh nhất có thể và xem chúng trong khoảng 1 tiếng. Mặc cho ô tô tài xế lại gần, 2 con rắn không mấy sợ hãi, chúng vẫn tiếp tục trận tiến công.

Rắn Mulga còn được gọi là rắn nâu, chúng là rắn độc trên cạn lớn nhất ở Australia. Nọc độc của loài rắn này kém rắn Taipan nhưng lượng nọc độc trong mỗi lần cắn nhiều hơn bất kỳ loài rắn nào khác.

Bà Tali Moyle cho hay, khi một con rắn giành được thắng lợi, con rắn còn lại sẽ phải rời đi để sang khu vực khác. Điều đó cũng có thể hiểu là con rắn đực giành thắng lợi có quyền giao phối với con rắn cái trong khu vực đó.

Cảnh tượng hiếm gặp về 2 con rắn quấn lấy nhau cho thấy trận tiến công “tương tàn” trước mùa giao phối sắp khởi đầu.

Đoạn clip được san sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự lưu ý của nhiều người. Không ít cư dân mạng nghĩ rằng chúng là một cặp rắn đực, cái đang vấn vít bên nhau, song thực tế không phải như vậy.

Một cư dân mạng đã cảm ơn người quay giúp họ hiểu đúng về sự việc trong clip. “Tôi đã nhìn thấy rắn nâu đấu tranh vài lần, nghĩ rằng chúng đang giao phối. Clip khá tuyệt hảo và một tí đáng sợ”, một cư dân mạng bình luận.

“Không biết vì sao chúng không cắn nhau, nọc độc của chúng sẽ giết thịt nhau?”, một người khác bình luận.

trả lời thắc mắc này, bà Moyle tiết lộ, nếu một con rắn cắn con rắn còn lại thì nọc độc không dẫn tới chết, do rắn không bị xúc tiến vì nọc độc của một con rắn cùng loài.

Phương Hà

Theo DailyMail

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *