Tranh cãi quanh tour 4.900 USD của 8x Việt đoạt được Bắc Cực

Một du khách đòi lại tiền tour xem tuần lộc ở Na Uy do Hoàng Lê Giang dẫn đoàn vì cho rằng “bị lừa”, còn Giang giảng giải anh đã dẫn chuyến đi đúng như giới thiệu.

“Trải nghiệm phượt tồi tệ với Hoàng Lê Giang” là san sớt của cô gái có tài khoản HayleyLe trên diễn đàn phượt. Cô biết tới chuyến đi xem tuần lộc khi theo dõi trang cá nhân của Giang, người người nổi tiếng với hành trình đoạt được Bắc Cực hồi tháng 3.

Sau khi đăng ký và trao đổi trực tuyến, HayleyLe được doanh nghiệp du lịch của Giang thông tin về việc là một trong 4 khách hàng trước tiên. Dù chưa từng gặp, cô vẫn rất tin tưởng Giang và chuyển toàn bộ tiền tour trị giá 4.900 USD qua Paypal, hành trình từ 17 tới 23/4.

Cô gái tố chàng trai Việt đoạt được Bắc Cực lừa đi tour 4.900 USD

 Video: Hoàng Lê Giang

Khi tới nơi, đoàn ở cùng một gia đình chăn tuần lộc người Sami. HayleyLe lúc này mới biết tuần lộc di trú sớm hơn mọi năm và sắp xong nên nhóm không đi theo được. Nữ du khách bức xúc vì Giang là người dẫn đoàn nhưng không thông tin cho các thành viên lộ trình thay đổi. Đây là điều nhưng doanh nghiệp du lịch phải có trách nhiệm cập nhật cho khách.

“Tôi bỏ tiền mua dịch vụ và đây là một chuyến đi nguy hiểm, người tổ chức tour không có động thái nhận trách nhiệm vì lộ trình không diễn ra như đã ghi. Cậu ấy liên tục đổ thừa thời tiết, doanh nghiệp du lịch nhưng cậu ấy mua tour… Không có viên chức cứu hộ y tế, không có một buổi thủ thỉ nào giữa người tổ chức tour và người tham gia, nếu có chuyện gì xảy ra tôi không biết ai sẽ là người có trách nhiệm”, nữ phượt thủ bộc bạch.

Dù được chủ nhà người Sami tiếp đón nồng hậu, chu đáo, cô vẫn cho rằng mình bị lừa vì leader lần đầu tham gia chuyến đi xem tuần lộc và không có kinh nghiệm. Cô yêu cầu Hoàng Lê Giang hoàn lại số tiền. Sau đó, cô được Giang nhắn tin xin lỗi và trả 20% số tiền, nhưng cô không chấp nhận.

Trao đổi với VnExpress, Hoàng Lê Giang cho biết tài khoản tố anh tên là Lê Thị Hà. Sau chuyến đoạt được Bắc Cực, anh có dịp xúc tiếp với gia đình ông Nils Sara, người Sami, có mong muốn tổ chức tour du lịch trải nghiệm để phổ thông văn hóa truyền thống, kiếm thêm thu nhập, nên đã “rủ mọi người cùng tham gia và ghi chú kế hoạch có thể thay đổi tùy theo tình hình thời tiết”.

Bài đăng tìm người đi chuyến xem tuần lộc trên trang cá nhân của Hoàng Lê Giang.

Giang cho rằng chuyến đi vẫn hoàn thành được mục tiêu đã đề ra (như hình trên) dù thời tiết không như mong đợi, song song đảm bảo an toàn cho các thành viên.

Theo anh, gia đình người Sami là người đưa đón, họ là đại diện, kiêm hướng dẫn quý khách dạng địa và tiếp đón chu đáo. Anh luôn theo đoàn suốt chuyến đi, chỉ trừ trường hợp một số tự ý bỏ về TP.

“Điều sơ suất của Giang là chưa sẵn sàng tốt tâm lý những người tham gia. Trong chuyến đi, đã có một đợt trời đổ tuyết lớn cùng với gió mạnh. Đây là một hiện tượng thời tiết tầm thường đối với người Sami và Giang, nhưng với người chưa từng gặp hiện tượng thời tiết như vậy thì thể có cảm giác lo lắng, sợ hãi”, anh lý giải.

Với lời cáo buộc Giang lường gạt tổ chức tour nhưng không có kinh nghiệm, anh khẳng định mình hoàn toàn có đủ kinh nghiệm, kể cả trong môi trường lạnh hơn và khắc nghiệt hơn chuyến đi này nhiều lần, như chuyến đi Alaska và hành trình 300 km ở vùng Bắc Cực. “Kỹ năng, tri thức và kinh nghiệm đó đủ để đảm bảo chuyến đi hoàn thành đúng như mô tả”, anh nói.

Tuy nhiên, chị Hà xác nhận đã nhận lại số tiền mua tour. Anh Giang cho biết Paypal đã hoàn lại 100% số tiền chuyển khoản chứ không phải anh. Cổng tính sổ có quy định hoàn tiền khi xảy ra khiếu kiện và ghi nợ vào tài khoản của Giang.

Đàn tuần lộc Na Uy dưới ống kính của Hoàng Lê Giang.

Cuối tháng 7, Hoàng Lê Giang dự kiến thực hiện tiếp một chuyến đi tới đảo tuần lộc ở Na Uy, để tham gia lễ hội thu hoạch gạc tuần lộc. Anh cũng muốn gửi lời xin lỗi tới chị Hà vì những trải nghiệm không vui trong chuyến đi, nhưng không thể hoàn lại tiền theo yêu cầu.

Vy An

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *