Trào lưu khoe vòng 3 khi đi du lịch gây tranh cãi

Hình ảnh các phượt thủ tự sướng lộ vòng 3 tại những nơi mình tới du lịch và đăng lên mạng đang là trào lưu mới thu hút sự quan tâm của giới trẻ với những tranh cãi trái chiều.

Belfie (đi du lịch và tự sướng khoe vòng 3) đang là “mốt” được nhiều phượt thủ trẻ hào hứng tham gia.

Trên mạng xã hội luôn ngập tràn hình ảnh các chàng trai, cô gái khoe cặp mông trần tại nơi họ tới du lịch như Grand Canyon (Mỹ), tháp Eiffel (Pháp), tháp nghiêng Pisa (Italy), sông Amazon (Nam Mỹ)…

Người khởi xướng trào lưu này có tài khoản là @cheekyexploits với 180.000 lượt theo dõi trên Instagram.

Những hình ảnh này nhanh chóng vấp phải sự phản đối của nhiều người.

Blogger du lịch Julia Buckley e ngại belfie tạo nên hình tượng xấu về các phượt thủ tới từ Mỹ, Anh và Australia cũng như khiến dân khách du lịch dạng địa tức giận, theo The Independent. “Sao họ có thể tới nhà tôi và thoải mái cởi quần, khoe nguyên vòng 3 như vậy chứ”.

Julia cũng nhắc lại sự cố của nhóm phượt thủ Anh từng chụp khỏa thân tại Malaysia năm 2015. Họ bị kết tội gây ra trận động đất 5,9 độ richter khiến 18 người chết vì cởi đồ, tiểu bậy và chửi thề trên ngọn núi thiêng Kinabalu. Mỗi người phải ngồi tù3 ngày và nộp phạt 5.000 Ringgit (hơn 1.330 USD).

“Belfie” (chơi chữ của selfie, với chữ “b” nhắc tới từ “bump” – có tức thị mông)  đang là trào lưu thu hút sự quan tâm của nhiều phượt thủ. Ảnh: Instagram.

Phil Sylvester, chuyên gia về an toàn du lịch, cảnh báo cơn sốt belfie có thể khiến nhiều phượt thủ và du khách gặp rối rắm nghiêm trọng.

“Nếu bị bắt vì khoe mông, khách du lịch có thể lỡ chuyến bay hoặc mất cả tour đặt trước. Các hãng bảo hiểm không chi trả cho những tổn thất này, vì hành động khách du lịch làm là trái pháp luật”, Phil nhận định.

Phil cho rằng, nếu phượt thủ không thể cưỡng lại ước muốn belfie, họ nên chọn thời kì và vị trí vắng vẻ. Họ nên xem xét và tôn trọng văn hóa, pháp luật địa phương. Tại nhiều nước như Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất, pháp luật rất nghiêm nhặt đối về y phục nơi công cộng kèm theo mức phạt nặng.

Ngân Lượng

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *