trâu nước già lao vào “trận chiến đẫm máu” để độc chiếm toàn quyền lãnh thổ


Dân trí

Để toàn quyền độc chuyến khúc sông sâu, con trâu nước già cố chấp lao vào “trận chiến” với bất kỳ kẻ nào có ý định cướp lãnh thổ.

trâu nước già lao vào “trận chiến đẫm máu” để độc chiếm toàn quyền lãnh thổ

Những cảnh quay của đoàn làm phim được thực ngày nay một khúc sông ở Zambia – một quốc gia nằm ở khu vực miền nam châu Phi. Đây cũng là nơi con trâu nước già có tên Beach Master sinh sống suốt nhiều năm.

Hà mã già lao vào cuộc chiến đẫm máu để độc chiếm toàn quyền lãnh thổ - 1“trâu nước già” Beach Master đã độc chiếm khúc sông sâu suốt nhiều năm

Nó luôn độc chiếm khu vực sâu nhất của dòng sông. Nhìn có vẻ hiền lành, nhưng trên mình Beach Master đầy vết sẹo – kết quả của những trận chiến gay cấn trước đối thủ để bảo vệ khúc sông dài 100 m của nó.

Hà mã già lao vào cuộc chiến đẫm máu để độc chiếm toàn quyền lãnh thổ - 2Cận cảnh “vũ khí” sắc nhọn của nó

Theo các nhà làm phim, thời kì “thống trị” của con vật ở khu vực này kéo dài suốt 4 năm qua. Nhưng mỗi khi mùa khô tới, chúng lại bước vào một trận chiến dằng dai.

Khi mực nước sông hạ thấp dần, trâu nước buộc phải kiếm chỗ sâu hơn. Lãnh thổ của nó đang bị những con đực to khỏe khác đe dọa. Đó là lúc nó buộc phải bước vào cuộc đối đầu trực diện. Nhờ kinh nghiệm “lõi đời” của mình, Beach Master mới biết cách ứng phó với kẻ địch.

Hà mã già lao vào cuộc chiến đẫm máu để độc chiếm toàn quyền lãnh thổ - 3Trận chiến dằng dai với quân địch cân sức

Một trong những “vũ khí” lợi hại của nó là những chiếc răng nanh để xét và răng cửa để ngoạm với lực cắn “kinh hoàng”. Nếu bị thua cuộc, nó phải thoái lui khỏi vùng nước sông.

Khi có đối thủ xuất hiện, Beach Master liền vào ngay vị trí tranh đấu, với hi vọng sớm để “kẻ địch” thoái lui. đôi lúc gặp phải đối thủ cân sức, trận chiến có thể kéo dài trên cả lục địa.

Hà mã già lao vào cuộc chiến đẫm máu để độc chiếm toàn quyền lãnh thổ - 4đôi lúc chúng phải tranh đấu trên cả lục địa

Khi mặt đương đầu, có lúc răng cửa của kẻ địch sẽ gây ra những vết rách ở hàm dưới. Tuy nhiên, trâu nước Beach Master vẫn kiên trì tiến công, buộc kẻ khiêu chiến phải nhường bước. Vào thời khắc sau hết, “trâu nước già” ra đòn quyết định. Nhờ kinh nghiệm lâu năm, nó đã thành công. Nhờ đó, nó tiếp tục giữ được lãnh thổ ở khúc sông sâu.

trâu nước, động vật nguy hiểm nhất châu Phi

Dù có vẻ ngoài “to xác” tưởng nghe đâu hiền lành và chậm chạp chạp, nhưng trâu nước được xem là một trong những sinh vật hung hăng nhất trái đất. Chúng được xếp trong nhóm những động vật nguy hiểm nhất châu Phi cũng như trên trái đất.

Hà mã già lao vào cuộc chiến đẫm máu để độc chiếm toàn quyền lãnh thổ - 5trâu nước là sinh vật hung tợn nhất châu Phi

Không một loài thú hoang dại nào ở châu Phi làm thịt người nhiều như trâu nước. Chúng là thủ phạm khiến hơn 500 người tử vong mỗi năm, cao hơn nhiều so với sư tử, hổ hay gấu. Dù “kềnh càng” nhưng trâu nước có thể bơi với véc tơ vận tốc tức thời tương đương với loài người.

Hà mã già lao vào cuộc chiến đẫm máu để độc chiếm toàn quyền lãnh thổ - 6Chúng sẽ “nổi điên” nếu có kẻ xâm lấn lãnh thổ hoặc bị trêu chọc con non

Loài động vật này khác lạ hung tợn khi bị xâm phạm lãnh thổ cũng như động tới con cái của chúng. Là loài thú dữ tợn nhất châu Phi, hàm của trâu nước có thể “nghiền nát” một hoặc nhị con cá sấu dài 3m. loài người cũng được khuyến cáo không nên trêu chọc một con trâu nước, khác lạ khi chúng đang ăn.

Quốc Việt

Theo Smithsonian Channel/ WK

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Tới đền vay 500 nghìn đồng, tín đồ gửi lại tiền công đức hơn 2 tỷ đồng

Dân trí Những người dân gặp khó khăn có thể tới đây vay tiền …

Trả lời