“Trốn” dịch, tìm về tự nhiên bình yên ở cánh đồng sen lớn nhất xứ Quảng


Dân trí

Mùa dịch căng thẳng không thể du lịch xa, cánh đồng sen Trà Lý (Quảng Nam) là lựa chọn tuyệt vời cho người dân địa phương trong những ngày hè oi bức này.

Mỗi năm khi hè về cùng tiếng ve râm ran, cũng là lúc báo hiệu một mùa sen nở rộ trên những cánh đồng khắp quê hương VN. Nhiều cánh đồng sen làm khách du lịch trẻ mê mẩn, tìm tới để bắt trọn khoảnh khắc đẹp nhất của những cánh hoa sen đang vào mùa đẹp nhất.

Đồng sen cách khu dân cư khoảng 2 km. Nơi đây gần như còn hoang vu, thuần tự nhiên với những cảnh đẹp nên thơ, đầy kỳ bí.

Đồng sen Trà Lý – Đồng Lớn (xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên)…

… được cho là đầm sen lớn nhất ở Quảng Nam.

Trà Lý – Đồng Lớn thuộc xã Duy Sơn (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam). Nơi đây là một xã miền núi, hoang vu, khá ít cư dân sinh sống nhưng trong đó còn ẩn chứa nhiều điều kỳ thú nhưng mà ít người biết tới.

tới nơi đây du khách sẽ thật sự choáng ngợp với những cánh đồng sen trải dài bát ngát men theo triền núi, xen lẫn sắc xanh là sắc hồng rực rỡ tô điểm phong cảnh tự nhiên nơi đây.

Khác với đầm sen khác, nơi đây gần như còn hoang vu, thuần tự nhiên khi rất ít người biết tới. Vì thế, du khách tới đây gần như hưởng trọn tuyệt đối vẻ đẹp tuyệt mỹ của từng cánh sen vươn mình tỉnh.

Theo người dân, thời kì ngắm sen đẹp nhất là từ cuối tháng 4 tới hết tháng 6, thời khắc lý tưởng để ngắm sen bung nở tuyệt đẹp là từ 6-9h sáng.

Một bên là cánh đồng thơm ngát mùi lúa chín, một bên là dãy núi non kỳ vĩ. “Lạc trôi” giữa rừng sen, không ít du khách bị “say nắng” bởi vì vẻ đẹp thuần Việt này.

Giữa mùa hè oi ả, đứng trước ngút ngàn sen đẹp rực rỡ, tận hưởng hương thơm ngát tỏa ra từ những đóa sen, cảm giác thật thư giãn yên bình. 

Mùa sen Trà Lý thu hút  du khách tới “check in”.

Theo những người dân trong làng, thời khắc ngắm sen đẹp nhất thường mở màn từ 6-9h sáng, khi những cánh sen bung nở với những giọt sương mai vẫn còn long lanh trên lá, hoa.

tự nhiên yên bình, nên thơ là nơi lý tưởng để khách du lịch tới tránh nóng, “trốn” dịch.

Chính vẻ thanh khiết và xuân thì của sen mùa hạ khiến các khách du lịch trẻ mách nước nhau tìm tới hồ sen ngày càng đông. Nếu khách du lịch có thời cơ tới nơi đây để chìm đắm cùng sắc hồng rực rỡ, thì không nên hái hoa khi chưa được sự cho phép của chủ vườn, vì mỗi bông hoa là một đài sen, là nguồn kinh tế chính của người dân nơi đây.

Người dân nơi đây trồng sen lấy hạt. Chính công việc này đã giúp họ vươn lên thoát nghèo tại một nơi vùng núi này.

Nơi đây còn có hồ Đá Lài trong veo, đoạn đường xuyên núi dẫn tới Khu đền tháp Mỹ Sơn – di sản văn hóa trái đất. Từ đây, du khách còn có thể đi tham quan các nơi tới khác như KDL sinh thái thủy điện Duy Sơn, di tích Khu ủy Hòn Tàu – Quảng Đà, ngắm cảnh núi Hòn Chồng, hồ chứa nước Phú Lộc… ở gần đầm sen.

Công Bính – Ngô Linh

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *