truyền bá du lịch qua Google

Các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực du lịch sẽ chủ động truyền bá thông tin trên Google nhằm thu hút khách hàng từ mạng Internet.

Ngày 9/7, Sở Du lịch TP HCM phối hợp cùng Google tổ chức buổi huấn luyện tri thức kỹ thuật số và truyền bá tiếp thị số cho những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực du lịch nhằm mở rộng những thời cơ tiếp cận và thu hút khách hàng từ mạng Internet, xúc tiến du lịch nội địa.

Buổi tập huấn đã thu hút sự quan tâm và tham dự của hàng trăm đơn vị hoạt động trong lĩnh vực du lịch. Ảnh: Nguyễn Nam.

Buổi tập huấn đã thu hút sự quan tâm và tham gia của hàng trăm đơn vị hoạt động trong lĩnh vực du lịch. Ảnh: Nguyễn Nam.

“truyền bá bằng kỹ năng số là xu hướng thế tất trong thời đại hiện nay. Qua đại dịch Covid-19, cho thấy sự quan yếu và hiệu quả của kỹ năng số trong truyền bá du lịch. Những nhà làm cai quản du lịch hay các nhà kinh doanh du lịch phải thay đổi tư duy, cơ chế trong việc tiếp cận với đối tượng khách hàng, tăng tính hiệu quả trong truyền thông truyền bá du lịch”, ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP HCM nói.

Trong nghiên cứu của Phocuswright, thị trường du lịch khu vực châu Á – thanh bình Dương (APAC) dẫn đầu bảng so với Bắc Mỹ và châu Âu và dự báo sẽ phát triển hơn nữa vào năm 2020. Tuy nhiên, tất cả dự báo đã bị thay đổi hoàn toàn bởi vì đại dịch Covid-19, giãn cách xã hội và tạm dừng du lịch không quan yếu trên khắp trái đất. Từ các hãng hàng không cho tới tổ chức du lịch và lữ khách cùng chuỗi doanh nghiệp dịch vụ liên quan đều tác động nặng nề.

Theo diễn giả Trần Bùi Xuân, khi quảng bá sản phẩm trên Yourtube, cần xem kỹ những quy định liên quan đến bản quyền như âm nhạc hay quyền trẻ em. Ảnh: Nguyễn Nam.

Theo trình diễn Trần Bùi Xuân, khi truyền bá vật phẩm trên Yourtube, cần xem kỹ những quy định liên quan tới khách du lịch dạng quyền như âm nhạc hay quyền trẻ em. Ảnh: Nguyễn Nam.

Khảo sát mới nhất từ Google cho thấy, người tiêu sử dụng ở một số thị trường ở khu vực APAC có biểu thị muốn du lịch nội địa trong thời kì tới. Một tín hiệu sáng sủa cho thị trường du lịch nội địa tại VN nói chung, TP HCM nói riêng. Cụ thể tại Indonesia, Philippines và VN có hơn 25% người phản hồi cho biết có kế hoạch du lịch nội địa trong ba tháng tới, so với con số dưới 14% của các quốc gia như Australia và Nhật. Tương tự với năng lực muốn du lịch quốc tế trong 6 tháng tới của người Indonesia, Ấn Độ, Philippines và VN cao gấp 1,5 lần so với người Australia, Singapore và Nhật khách du lịch dạng.

Theo bà Hà Lâm Tú Quỳnh, giám đốc truyền thông và quan hệ công chúng phụ trách thị trường VN của Google châu Á – thanh bình Dương, thời kì giãn cách xã hội, cách ly tại nhà đã thay đổi hành vi tìm kiếm và tiếp nhận thông tin của người sử dụng. Những từ khóa tìm kiếm bởi vì người sử dụng trên Google Tìm kiếm cho thấy tín hiệu sáng sủa cho ngành du lịch tại VN sau khi ngừng giãn cách xã hội cách ly tại nhà vào cuối tháng 4 và trong tháng 6, lượng tìm kiếm về du lịch gấp đôi so với tháng 3, dù vẫn còn thấp hơn 20% so với tháng 6 năm 2019.

Đại diện hotel Rex cho rằng, việc truyền bá thông tin trên internet sẽ giúp du khách đơn giản tìm kiếm thông tin. “Trong thời đại 4.0, xu hướng du khách thay đổi. Khách hàng sử dụng dịch vụ ‘ít chạm’ nên tỷ trọng tìm kiếm thông tin sẽ thay đổi cao. Đây cũng là thời cơ để các đơn vị cung ứng, thông qua internet, giới thiệu dịch vụ của mình”, đại diện hotel nói.

Từ ngày 10 tới 24/7, mỗi ngày Google cũng sẽ mở 6 lớp huấn luyện trực tuyến miễn phí vào 6 sườn giờ khác nhau. Nội dung các buổi học về tri thức kỹ thuật số, kỹ năng mềm, kỹ năng kinh doanh, gợi ý tìm ra hướng đi mới dành riêng cho các đơn vị, doanh nghiệp và viên chức làm trong ngành du lịch.

Trước đó, Trung tâm Xúc tiến Du lịch TP HCM đã phối hợp với tổ chức Global Book, đại diện truyền thông chính thức của Hãng tin BBC tại VN, để giới thiệu những nơi tới, nhân loại thân thiện trên kênh BBC quốc tế.

“Đây cũng là nỗ lực của ngành du lịch trong việc truyền bá nơi tới du lịch TP HCM an toàn, sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế sau dịch Covid-19”, đại diện Sở Du lịch TP HCM nói.

Nguyễn Nam

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Những điểm nghỉ dưỡng ở Bình Định dịp hè

Bình ĐịnhAurora Villas & Resort đồi Quy Hòa, Casa Marina Resort thuộc bãi Xếp hay …

Trả lời