tư “đảo thiên đường” Philippines lọt Top 10 đảo tuyệt nhất châu Á 2020


Dân trí

Chiếm vị trí nổi trội trong Top 10 đảo tuyệt nhất châu Á năm 2020, do độc giả tập san du lịch CNTraveller tiến công giá, là 4 đảo đẹp như mơ của Philippines.

Giải thưởng Lựa chọn của Độc giả dành cho các hạng mục du lịch, do tập san CNTraveller uy tín của Mỹ có đối tượng độc giả chính là giới thượng lưu và du khách độc lập, tổ chức thường niên dựa trên tiến công giá và chấm điểm của độc giả.

Về hạng mục Đảo, năm 2020 Philippines chiếm vị trí nổi trội với 4 đảo lọt Top10 đảo châu Á tuyệt vời nhất, bao gồm:

Quần đảo Cebu và Visayan (chiếm vị trí số 1 với 95,83 điểm)

Bốn “đảo thiên đường” Philippines lọt Top 10 đảo tuyệt nhất châu Á 2020 - 1“tiên giới” thác Kawasan. (Ảnh: travelade)

Nằm ở miền trung Philippines, quần đảo Cebu và Visayan gồm một số đảo lớn trong đó nổi tiếng nhất là Cebu, xung quanh vùng đại dương Visayas. Thời trước Covid-19, mỗi năm Cebu thu hút gần 2 triệu du khách tới các bờ đại dương sơ khai và lặn đại dương ở phía bắc đảo.

nơi tới nổi tiếng nhất Cebu là “tiên giới” thác Kawasan, bao gồm 3 thác nước thơ mộng có làn nước trong xanh kỳ ảo, tạo ra những hồ bơi và đầm nước tự nhiên. Du khách cũng có thể phối hợp tham quan TP Cebu mang đậm dấu ấn liên quan của Giáo hội đạo thiên chúa Roma Tây Ban Nha…

Đảo Palawan (xếp thứ tư với 95,22 điểm)

Bốn “đảo thiên đường” Philippines lọt Top 10 đảo tuyệt nhất châu Á 2020 - 2“Đặc sản” đầm phá biếc xanh của Palawan. (Ảnh: palawanisland)

Palawan là quê hương của Di sản trái đất được UNESCO xác nhận – Vườn Quốc gia Sông ngầm Puerto Princesa, dòng sông ngầm dài nhất trái đất, đưa các du khách vào hành trình thám hiểm hệ thống hang động ngầm thú vị.

Nhiều người tới đảo El Nido – khu vực được bảo vệ tài nguyên rất tốt nằm ở mũi phía bắc Palawan – cùng vùng đầm phá biếc xanh xung quanh, để từ đó mày mò các “đảo nhảy” thuộc quần đảo Bacuit.

Đảo Siargao (thứ 5 với 95,19 điểm)

Bốn “đảo thiên đường” Philippines lọt Top 10 đảo tuyệt nhất châu Á 2020 - 3Siargao vẫn giữ giàng được những vẻ đẹp sơ khai. (Ảnh: Traveller.com.au)

Có thể coi Siargao như hình ảnh của Bali cách đây vài thập niên, ít bị liên quan vì làn sóng phát triển chung.

Siargao mê hoặc du khách bằng những bờ đại dương sơ khai, rừng dừa và rừng ngập mặn xanh mướt cùng làn nước trong veo như pha lê. Đây cũng là điểm lướt sóng nổi tiếng.

Đảo Boracay (thứ 6 với 95,06 điểm)

Bốn “đảo thiên đường” Philippines lọt Top 10 đảo tuyệt nhất châu Á 2020 - 4Boracay được tiến công giá là lựa chọn tốt nhất cho các du khách thích nghỉ dưỡng kiểu ở ẩn trên bờ đại dương, phối hợp lướt sóng nhẹ nhõm. (Ảnh: boracaycompass)

Boracay là đảo nhỏ dài khoảng 7km thuộc tỉnh Aklan, cách thủ đô Manila hơn 300km về phía nam. Nơi đây sở hữu những bờ đại dương cát trắng tinh, làn nước xanh xao đẹp lung linh.

Chỉ cần đi một vòng quanh các resort nằm tản mác giữa khu vực White Beach nổi tiếng trái đất tới những “viên ngọc ẩn” Balinghai và Ilig Iligan, du khách đã thoả sức mày mò những bờ đại dương tuyệt vời nhất…

Linh Lê

Theo CNTravller

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Tới đền vay 500 nghìn đồng, tín đồ gửi lại tiền công đức hơn 2 tỷ đồng

Dân trí Những người dân gặp khó khăn có thể tới đây vay tiền …

Trả lời