Từ nào quan yếu nhất trong ngành KS?

MỹThay vì giới thiệu các tính năng, dịch vụ cao cấp, các ông lớn trong ngành KS thêm từ “Clean” vào chiến dịch truyền bá mới của mình.

Vào tháng 2, KS 5 sao Wynn Las Vegas, Mỹ, vẫn còn mài miệt với các chiến dịch truyền bá cho ngày Valetine hay ngày Margarita quốc gia nhằm thu hút du khách. Các dòng chữ được tìm thấy nhiều nhất liên quan tới thông tin KS là chương trình Bữa tối tình nhân hay thưởng thức 4 loại cocktail mới nhất. 

Ba tháng sau đó, khu nghỉ dưỡng kèm sòng bài đã công bố chiến dịch mới thức thời hơn nhiều, khi tăng mạnh khẩu hiệu: khử trùng toàn bộ KS và mang tới không gian an toàn. Trong phiên bản ghi nhớ dài 28 trang, KS 2.700 phòng này công bố về các hoạt động đảm bảo vệ sinh, sức khỏe cho khách thuê, nhằm ngăn ngừa sự lây lan của nCoV. 

Đối mặt với nỗi lo lây nhiễm nCoV của khách và các quy định nghiêm ngặt của chính quyền về dịch bệnh, các khách sạn đã hiểu rằng Sạch sẽ chính là từ quan trọng nhất trong kinh doanh lúc này. Ảnh: Will Newton/Time.

đương đầu với nỗi lo truyền nhiễm nCoV của khách và các quy định nghiêm nhặt của chính quyền về dịch bệnh, các KS đã hiểu rằng “tinh khiết sẽ” chính là từ quan yếu nhất trong kinh doanh lúc này. Ảnh: Will Newton/Time.

Không chỉ riêng Wynn, các KS lớn cũng nhất tề thêm từ “tinh khiết sẽ” vào các chuyến dịch quảng cáo, giúp “Clean” thành từ hot nhất trong ngành KS hiện nay. Chuỗi KS Hilton có chiến dịch CleanStay, Ommi có Safe & Clean, Marriott có Global Cleanliness Council, Hyatt có Global Care & Cleanlinesss Committment…

Theo Suzanne Markham Bagnera, giảng viên tới từ trường Quản trị KS thuộc đại học Boston, sau đại dịch hành vi và tư duy đi du lịch của mọi người đã thay đổi rất nhiều. Câu trước tiên họ nghĩa tới trước khi đặt phòng chính là: nơi này có giúp mình an toàn, tránh được sự truyền nhiễm nCoV không? vì thế, việc thu vén, vệ sinh phòng ốc tinh khiết sẽ vốn là điều cơ phiên bản ở mọi KS, hầu như chẳng bao giờ được nhắc tới thì nay cần phải được giới thiệu, truyền bá và đưa lên hàng đầu, nếu muốn thu hút khách.

Theo Hiệp hội Khách sạn và Nhà nghỉ Mỹ, sự bùng phát của Covid-19 đã khiến ngành kinh doanh dịch vụ lưu trú trong nước thiệt hại hơn 23 tỷ USD. Số tiền này chủ yếu đến từ doanh thu đặt phòng, tính từ giữa tháng 2 đến nay. Ảnh: Balance Careers.

Theo Hiệp hội KS và motel Mỹ, bùng phát của Covid-19 đã khiến ngành kinh doanh dịch vụ tạm cư trong nước thiệt hại hơn 23 tỷ USD. Số tiền này chủ yếu tới từ doanh thu đặt phòng, tính từ giữa tháng 2 tới nay. Ảnh: Balance Careers.

Nhà tiếng nói học Anthony Shore cho biết sau đại dịch, từ tinh khiết sẽ không chỉ đơn giản là nói tới vấn đề vệ sinh tinh khiết sẽ trong KS, nó còn gợi cho khách nghĩ tới những thứ vô trùng, không có virus. Và vì thế, khi đưa từ tinh khiết vào trong chương trình tiếp thị của mình, chúng sẽ giúp khẩu hiệu có thêm sức nặng. 

Shore cũng cho rằng, khi việc làm tinh khiết được chú trọng nhiều hơn sẽ mang lại nhiều việc làm hơn cho người lao động. Những năm gần đây, các KS thường không dành nhiều ngân sách hoặc tuyển nhiều lao động cho vị trí thu vén. Nhưng với các phương thức làm tinh khiết mới, phức tạp hơn, các KS sẽ cần nhiều nhân lực hơn. Khi dịch bệnh dần được kiểm soát, số lượng khách du lịch đặt phòng ngày một nhiều hơn, thì KS lại càng cần thêm nhiều viên chức thu vén. 

Bộ Lao động Mỹ cho biết trong tháng 5, tỷ trọng thất nghiệp giảm xuống còn 13,3%. Đây là cải thiện đột ngột trong thị trường việc làm của quốc gia khi việc tuyển dụng trở lại nhanh hơn dự đoán của các nhà kinh tế học. Trước đó, các nhà kinh tế từng dự đoán tỷ trọng thất nghiệp của Mỹ sẽ lên tới 20%, sau khi đạt tới con số 14,7% trong tháng 4 – mức cao nhất kể từ khi chính phủ mở đầu cung ứng số liệu thống kê chính thức sau thế chiến thứ nhì. Nhưng thay vào đó, vào tháng 5, tỷ trọng thất nghiệp giảm xuống, với việc có thêm 2,5 triệu lao động có việc làm, sau khi hơn 20 triệu việc làm bị mất vào tháng 4. 

KS sau đại dịch sẽ thế nào?

Anh Minh (Theo Time)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Người phụ nữ 58 tuổi chinh phục liền 5 ngọn núi miền Bắc

Những ngày cuối năm 2021, bà Bích Vân độc hành từ Gia Lai rồi đi …

Trả lời