tự ý tăng giá vé

Tàu tham gia chương trình kích cầu nhưng tự ý tăng giá và cắt xén thời kì tham quan, bị cấm hoạt động 90 ngày kể từ 22/6.

UBND TP Hạ Long đã có văn quý khách dạng yêu cầu Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh đình chỉ hoạt động 90 ngày đối với tàu du lịch Âu Lạc 18 (tổ chức TNHH MTV Dịch vụ du lịch Tuấn Hương), kể từ ngày 22/6.

Khi lượng khách tăng lên, vì lợi nhuận trước mắt, nhiều doanh nghiệp sẵn sàng phá vỡ cam kết, tự ý nâng giá để thu lợi nhuận. Đó cũng là một trong những vấn đề khiến các đơn vị lữ hành lo lắng khi xây dựng chương trình kích cầu. Trong ảnh: Nhóm du khách xuống tàu để tham quan vịnh Hạ Long. Ảnh: AFP.

Khi lượng khách tăng lên, vì lợi nhuận trước mắt, nhiều doanh nghiệp sẵn sàng phá vỡ cam kết, tự ý nâng giá để thu lợi nhuận. Đó cũng là một trong những vấn đề khiến các đơn vị lữ khách lo lắng khi xây dựng chương trình kích cầu. Trong ảnh, nhóm du khách xuống tàu để tham quan vịnh Hạ Long. Ảnh: AFP.

Nguyên nhân, chủ phương tiện đã tự ý tăng giá vé so với cam kết và rút ngắn hành trình tham quan. Cụ thể, ngày 14/6, nhóm 10 du khách đã mua vé tham quan vịnh Hạ Long theo hành trình tuyến số 2 (tổng thời kì đi là 6 tiếng) với giá 1,450 triệu đồng và đồng ý thuê tàu riêng với giá 3,5 triệu đồng. Tuy nhiên, tàu Âu Lạc 18 chỉ thực hiện với tổng thời kì là 4 giờ 20 phút, rút ngắn hành trình tham quan của khách 1 giờ 40 phút.

Tàu này cũng nằm trong danh sách liên minh kích cầu du lịch nội địa nên giá cước của tuyến số 2, theo cam kết chỉ còn 2,1 triệu đồng/ chuyến và giá vé là 150 nghìn đồng/ khách. Nhưng, theo hợp đồng vận chuyển khách tham quan với ông Đỗ Văn Vinh (đại diện đoàn) thì tàu đã thu cước vận chuyển 3.000.000 đồng/ chuyến, tăng 900 nghìn đồng/ chuyến so với giá cam kết.

READ  Thác nước đổ từ độ cao 128m xuyên qua tầng địa chất sắc vân đỏ rực

Với nhị lỗi vi phạm như trên, UBND TP Hạ Long đã có văn quý khách dạng yêu cầu Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh từ chối cấp phép rời cảng, bến, đình chỉ hoạt động 90 ngày đối với tàu du lịch Âu Lạc 18, kể từ 22/6.

Trước đó, nhóm 10 khách tới từ Hà Nội đã thuê tàu Âu Lạc 18 để đi tham quan vịnh Hạ Long với giá 145 nghìn đồng/ khách và đồng ý thuê tàu riêng với giá 3,5 triệu đồng. Nhưng khi lên tàu, đoàn thấy đã có 2 nhóm khách khác lên trước và cùng tham quan vịnh chứ không phải riêng đoàn của mình nên đã không đồng ý và yêu cầu được tính sổ theo giá ghép đoàn là 2 triệu đồng cho 10 người. Tuy nhiên, đại diện chủ tàu không đồng ý nhưng mà chỉ chấp nhận bớt 500.000 đồng, yêu cầu nhóm khách phải tính sổ tiền thuê tàu với giá 3 triệu đồng.

Ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, cho biết với mức xử phạt này sẽ cảnh tỉnh những doanh nghiệp kinh doanh kiểu chụp giựt. Vì với doanh nghiệp, việc phải ngừng hoạt động 90 ngày là tổn thất rất lớn không chỉ về kinh tế.

Ngày 6/6, TP Hạ Long cũng đã đình chỉ hoạt động trong 90 ngày đối với tàu Hải Anh 10 mang số hiệu QN – 6018 vì hành vi “chặt chém” và cắt xén hành trình của khách.

READ  Lợn rừng hoảng sợ khi chạy nhầm lên cầu kính

Nguyễn Nam

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Doanh nghiệp du lịch Việt lạc quan về năm 2022

Tập trung vào khách nội địa, tạo tiền đề đón khách quốc tế, doanh thu …

Trả lời