tương trợ tiền cho viên chức ngành du lịch vì Covid-19

SingaporeNhân viên KS và hướng dẫn viên được hưởng chính sách tương trợ tiền lương, tập huấn vì tương tác của đại dịch Covid-19.

Tổng cục Du lịch Singapore (STB) phối hợp Hiệp hội KS (SHA), Tổ chức Kỹ năng tương lai, Ủy ban Lực lượng Lao động và một số cơ quan khác của nước này ngày 21/2 đã công bố các giải pháp tương trợ ngành du lịch. Động thái này nhằm sút giảm tác động xấu của Covid-19. 

viên chức của KS Copthorne King, Vicky Zhang (trái), và Rachel Chen, trợ lý tổng giám đốc, thực hiện dọn giường. Ảnh: Jason Quah/ Straitstimes.

STB sẽ trả tới 90% phí tập huấn nghiệp vụ và lương huấn luyện, thay cho dự kiến trước đó là tương trợ 50%. Những viên chức tham gia khóa học sẽ được tương trợ 90% lương cơ phiên bản và không quá 10 SGD (166.000 đồng) một giờ.

Tổ chức Kỹ năng Tương lai (SkillFuture Singapore) cũng có những chính sách tương tự với các nhà tuyển dụng gửi viên chức tới các chương trình tập huấn, trong ba tháng tới.

Các KS có thể nhận được tương trợ tiền lương lên tới 70%, giới hạn ở mức 2.000 SGD (33,2 triệu đồng) mỗi tháng cho một viên chức. Thời hạn tương trợ này kéo dài nửa năm, thay vì 3 tháng như trước đây.

Quốc vụ khanh cấp cao Chee Hong Tat cũng công bố khoản tương trợ với hướng dẫn viên – nhiều người trong đó làm tự do. Cụ thể, STB sẽ tương trợ 1.000 SGD (16,6 triệu đồng) trong ba tháng để họ chi trả phí sinh hoạt cơ phiên bản. Điều kiện là họ phải có giấy phép hành nghề, là công dân Singapore hoặc thường trú nhân.

Người đủ điều kiện có thể nộp đơn thông qua Hệ thống cấp phép Đại lý du lịch và Hướng dẫn du lịch (ủy thác) từ ngày 1/3 tới 30/4. Ngoài ra, những hướng dẫn viên hoàn thành 80 giờ tập huấn sẽ nhận được khoản trợ cấp 600 SGD (gần 10 triệu đồng) từ Ủy ban Lực lượng Lao động (Workforce Singapore – một tổ chức thuộc Bộ Nhân lực).

Trong chuyến thăm KS Copthorne King cùng ông Chee Hong Tat, Bộ trưởng Nhân lực Josephine Teo cho biết dịch Covid-19 khiến kinh doanh đình trệ do sụt giảm lượng khách. Tuy nhiên, đây cũng là thời cơ để các viên chức có thời kì cải thiện kỹ năng của mình.

“Điều đó sẽ giúp họ khi ngành du lịch phục hồi. Sự sút giảm này là tạm thời, vì vậy chúng tôi có thể tận dụng thời cơ này để sẵn sàng cho tương lai vì triển vọng phát triển du lịch về cơ phiên bản vẫn tích cực”, bà Teo nói.

Nhiều hướng dẫn viên du lịch rất vui trước chính sách tương trợ mới. Ảnh: iTravelSg.

tổng giám đốc Workforce Singapore Tan Choon Shian hy vọng giải pháp này sẽ giúp những người làm việc, hoạt động trong lĩnh vực du lịch được ngơi nghỉ trong thời đoạn phức tạp.

tổng giám đốc STB, Keith Tan nói: “Đây là thời khắc phức tạp của ngành du lịch, chúng tôi phải sẵn sàng cho sự hồi phục mạnh mẽ. Những giải pháp này giúp chúng tôi làm điều đó”.

Anh Minh (Theo Straits Times)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *