Vắng khách, dừng khai thác sảnh E sân bay Nội Bài

Dịch Covid-19 khiến sân bay quá vắng khách, các chuyến bay đi và tới tại khu vực sảnh E sẽ tạm thời chuyển sang khai thác tại sảnh A, B – Nhà ga hành khách T1 sân bay Nội Bài từ 17/5 tới.

Theo thông tin từ Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, do dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, tương tác tới kế hoạch bay của các hãng hàng không, để đảm bảo hiệu quả khai thác nên từ ngày 17/5, sân bay này sẽ điều chỉnh tạm thời các chuyến bay đi và tới tại khu vực sảnh E sang khai thác tại sảnh A, B – Nhà ga hành khách T1.

Theo đó, kế hoạch khai thác quầy thủ tục tại Nhà ga hành khách T1 sẽ được điều chỉnh lại như sau:

Tại sảnh A, hãng hàng không Vietjet Air được sắp xếp 14 quầy, từ quầy A01-A14. Hàng không Bamboo Airways khai thác 15 quầy, từ quầy A15-A29.

Riêng Vietravel Airlines được linh hoạt sắp xếp 3 quầy, từ quầy A30-A32 và hàng không Hải Âu sẽ được sắp xếp linh hoạt quầy thủ tục tại sảnh A khi các hãng có nhu cầu.

Hành lang liên kết sảnh E và sảnh A, B tại nhà ga T1 sân bay Nội Bài ngày 14/5 không một bóng khách (ảnh NIA)Sảnh E chỉ có vài khách làm thủ tục (ảnh NIA)

Tại sảnh B, hãng hàng không Pacific Airlines khai thác 4 quầy thủ tục, từ B15-B18; Vietnam Airlines và Vasco được phân bửa 28 quầy thủ tục, từ B1-B14 và B19-B32.

Từ ngày 14/5, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đã gửi kế hoạch sắp xếp quầy thủ tục hàng không và cụ thể phương án khai thác tại nhà ga T1 tới các hãng hàng không, các đơn vị phục vụ mặt đất và cập nhật hoàn toản thông tin trên màn hình thông tin bay.

Do dịch Covid-19 bùng phát trở lại tại VN, theo thống kê, sản lượng vận chuyển hàng không tại Nội Bài giảm mạnh ngay tuần lễ sau đợt cao điểm 30/4-1/5.

Cụ thể, từ đỉnh cao ngày 29/4, cảng phục vụ 540 lượt chuyến bay với 79.000 lượt khách/ngày, nay trung bình sản lượng khách chỉ đạt 200 lượt chuyến/ngày, với 15.000 lượt khách/ngày. Thấp điểm nhất là ngày 12-13/5 với 90 lượt chuyến bay nội địa và chỉ 9.000 lượt khách đi tàu bay. Dự kiến, lượng khách sẽ tiếp tục giảm trong những ngày tới.

Trước đó, Bamboo Airways cũng thông tin tạm dừng khai thác chặng Hà Nội – Phú Quốc từ 15/5 tới hết 20/5, tạm dừng khai thác chặng Hà Nội – Rạch Giá từ 15/5 tới hết 19/5.

Thêm vào đó, hành khách bay tới Kiên Giang phải cách ly tập trung 21 ngày đối với các đối tượng người tới/trở về từ các tỉnh, thành có nhiều ca nhiễm trong số đông (theo thông tin của Sở Y tế) cùng một số đối tượng khác theo Thông tin của UBND tỉnh và Ban lãnh đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 và gia súc gia cầm tỉnh Kiên Giang trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Ngọc Hà

Đột ngột đứt gãy: Sân bay Nội Bài vắng lặng, hàng quán thê thảm

Vắng khách, sân bay Nội Bài những ngày này hoàn toàn không giống nhau so với cảnh um tùm xếp hàng chờ làm thủ tục dịp lễ 30/4-1/5. Dịch Covid-19 bùng phát khiến nơi đây trở thành lặng lẽ. Ai ai cũng thận trọng.

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *