Vật bất ly thân của phượt thủ thời công nghệ

Ngoài chức năng gọi điện, nhắn tin, điện thoại thông minh còn có thể giúp bạn thực hiện vô số những hoạt động khác như la bàn, bản đồ chỉ đường, đồng hồ báo thức, lịch ngày tháng, máy tính, máy ảnh, máy nghe nhạc…Trong đó, các phượt thủ yêu thích nhất có lẽ là chức năng máy ảnh bởi chất lượng ảnh chụp cũng như các ứng dụng đi kèm ngày càng được cải tiến mạnh mẽ.

Phượt thủ Hoàng Lê Giang cho hay: “Giang thường xuyên đem theo điện thoại để chụp vì rất gọn nhẹ, lại không quá gây chú ý khi đi du lịch như chiếc máy ảnh chuyên nghiệp. Ngoài ra dùng điện thoại có thể khởi động nhanh, dễ chỉnh sửa và chia sẻ được ngay với bạn bè”.

Tuy nhiên có một lưu ý quan trọng là khi dùng điện thoại để quay chụp nhiều có thể nhanh tốn pin hơn nên bạn phải luôn mang theo sạc dự phòng.

Đối với nhiếp ảnh gia Tâm Bùi điện thoại thông minh không chỉ là vật bất ly thân mà còn là “vị cứu tinh” của anh vào những lúc gặp cảnh đẹp lại chưa chuẩn bị máy ảnh kịp. Trong lần chọn ảnh để làm cuốn sách đầu tay về du lịch, Tâm đã tìm ra bức ảnh mình cần trong album chụp bằng điện thoại Samsung Galaxy Note 8 và rất may chất lượng ảnh tốt để in sách.

Theo Tâm, chiếc điện thoại thông minh này còn có màn hình vô cực giúp mọi người có thể sáng tạo nhiều ý tưởng chụp ảnh infinity và ảnh động cinemagraph rất “độc”.

READ  Chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Đông Dương tiên phong 'nói không' với đồ nhựa

Trên những chuyến phượt tại Việt Nam hay nước ngoài, bạn cũng thật dễ dàng để kết nối với bất cứ ai khi cần thiết, ngay cả khi không sử dụng 3G. Tại các quán cà phê, sân bay hay nhà ga xe lửa thường có wifi miễn phí, và bạn hoàn toàn có thể truy cập vào bất cứ website, mạng xã hội nào.

Có hàng trăm ứng dụng du lịch hữu ích trên điện thoại mà bạn có thể sử dụng ngoại tuyến như chuyển đổi tiền tệ, công cụ dịch thuật, sách hướng dẫn, check-in hành trình, thanh toán dịch vụ…Một trong số đó là Samsung Pay, dịch vụ thanh toán bằng thiết bị di động rất tiện lợi giúp bạn không phải mang theo ví với tiền mặt, thẻ tín dụng, hay đổi ngoại tệ trước khi du lịch. Bạn chỉ cần mang theo một chiếc điện thoại thông minh đã nhập thông tin thẻ tín dụng bởi cách sử dụng rất dễ dàng và an toàn.

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Phi công tạo bất ngờ cho bố mẹ trên chuyến bay từ Việt Nam

Khi hành khách đã yên vị, phi công bất ngờ cầm micro nói: “Chào bố …

Trả lời