Vẻ đẹp VN trong cuộc thi ảnh quốc tế

Tác phẩm “Trò chơi đơn giản” của tác giả Trần Tuấn Việt, ghi lại hình ảnh nhóm trẻ em đang chơi với những chiếc lốp xe máy cũ trên cồn cát Mũi Né, Phan Thiết, Bình Thuận.

Tác giả mô tả, hàng ngày có nhiều đứa trẻ theo phụ vương mẹ tới đây để làm việc. Họ cho thuê máng trượt cát, bán dừa hay những quà ăn vặt phục vụ du khách. Trẻ em ở đây không có điều kiện để làm quen với các vũ trang điện tử văn minh. Chúng phải làm việc siêng năng nhưng vẫn luôn tìm thấy nụ cười từ những điều đơn giản nhất.

Đây là bức ảnh đạt giải nhất với tiền thưởng 1.000 USD trong cuộc thi “Fun 2020” (nụ cười 2020) do ứng dụng ảnh Agora tổ chức. Cuộc thi được phát động từ 6/3 với từ khóa “nụ cười có ý nghĩa gì với khách du lịch?”, dành cho tất cả các thợ chụp ảnh từ nghiệp dư tới chuyên nghiệp. Trong 9.118 tác phẩm dự thi, có 50 ảnh tuyệt hảo nhất được đưa vào chung kết. Giải nhất được chọn ra dựa trên kết quả tiến công giá của người sử dụng trên toàn trái đất. 

“Tôi dự kiến sẽ dành toàn bộ tiền thưởng để ủng hộ quỹ chống dịch Covid-19 của VN”, tác giả cho biết. Ảnh: Trần Tuấn Việt.

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *