Vé phi cơ giảm giúp tạo nhiều vật phẩm du lịch tốt

Khi hãng hàng không giảm giá, đơn vị lữ khách sẽ có điều kiện để cho ra mắt nhiều vật phẩm thích hợp với nhu cầu mới của khách du lịch.

Phát biểu tại hội nghị “Hàng không Việt trỗi dậy và sự phục hồi kinh tế”, diễn ra tại FLC Quy Nhơn, Bình Định vào ngày 30/5 do Hội đồng tư vấn du lịch phối hợp cùng Bamboo Airways tổ chức, bà Đoàn Thị Lộc, Phó giám đốc Saigon Tourist san sớt, giá vé phi cơ thường chiếm 1/3 tiêu xài của tour du lịch, người dân thường ngại sử dụng những vật phẩm phải vận chuyển bằng phi cơ. Tuy nhiên, với việc các hãng hàng không tung vé giá rẻ như hiện nay, khách hàng sẽ được hưởng lợi nhiều.

Hội nghị Hàng không Việt trỗi dậy & Sự hồi phục nền kinh tế  có sự tham gia của đại diện Cục hàng không, Hội đồng Tư vấn du lịch, chính quyền các tỉnh, doanh nghiệp và các hãng hàng không.

Hội nghị “Hàng không Việt trỗi dậy & Sự hồi phục nền kinh tế” có sự tham gia của đại diện Cục hàng không, Hội đồng Tư vấn du lịch, chính quyền các tỉnh, doanh nghiệp và các hãng hàng không. Ảnh: Giang Huy

Doanh nghiệp du lịch cũng có thời cơ xây dựng vật phẩm du lịch tốt nhưng giá hợp lý. Khi xây dựng các vật phẩm mới, doanh nghiệp có thể thương thuyết giá cả với nhà hàng, khu vui chơi tiêu khiển… giá hợp lý để kích thích nhu cầu du lịch của người dân. vật phẩm tốt có mức giá vừa phải sẽ thích hợp với xu hướng thị trường ngày nay, khi người dân luôn muốn có được một tour nghỉ dưỡng an toàn nhưng tiêu xài không quá lớn.

Bà Đoàn Thị Lộc - Phó giám đốc Saigon Tourist - cho biết việc các hãng hàng không tung ra nhiều ưu đãi vé máy bay tác động lớn tới việc xây dựng sản phẩm du lịch của các công ty lữ hành.

Bà Đoàn Thị Lộc – Phó giám đốc Saigon Tourist – cho biết việc các hãng hàng không tung ra nhiều ưu đãi vé phi cơ tác động lớn tới việc xây dựng vật phẩm du lịch của các đơn vị lữ khách. Ảnh: Giang Huy

Bà Đoàn Thị Lộc cũng cho rằng, hãng hàng không muốn kích cầu du lịch nội địa sẽ đưa ra nhiều lựa chọn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp sắp xếp thời kì bay thích hợp, nhiều chủng loại. Trước đây, hàng không thường thiếu chỗ, vì vậy, các đơn vị lữ khách phải sắp xếp tour có giờ bay không đẹp như đi sớm, về sớm.

không những thế, các hãng cũng linh động trong điều chỉnh chính sách như trước 10 khách mới được ứng dụng vé đoàn thì giờ chỉ cần 6 khách. Những thay đổi này sẽ tạo điều kiện cho lữ khách nâng cao phục vụ, hạn chế rủi ro.

Cũng tại hội nghị “Hàng không Việt trỗi dậy và sự phục hồi kinh tế”, Tiến sĩ Kinh tế Lê Xuân Nghĩa san sớt thị trường hàng không sôi động trở lại, VN có thời cơ là nơi tới thu hút du khách ở khu vực Đông Nam Á và Đông Bắc Á.

Theo ông Lê Xuân Nghĩa, VN là nơi tới có nhiều di sản văn hóa. Hiện nay, những nơi tới này vắng khách quốc tế nên ngành du lịch cần kích cầu lớn từ du khách nước ngoài mới phục hồi được. Ngành du lịch có thể hướng tới thị trường Đông Bắc Á trước, sau đó là Đông Nam Á, tiếp theo là châu Âu để phát triển trở lại.

Tiến sĩ Lê Xuân Nghĩa cho rằng doanh nghiệp không nên giảm giá vô hạn.

Tiến sĩ Lê Xuân Nghĩa cho rằng doanh nghiệp không nên giảm giá vô hạn. Ảnh: Giang Huy

Ông Lê Xuân Nghĩa cũng chỉ ra nhị kịch khách du lịch dạng để đảm bảo an toàn cho khách quốc tế. Kịch khách du lịch dạng thứ nhất là phát triển du lịch vùng, du khách sẽ không ra khỏi vùng đó. Kịch khách du lịch dạng thứ nhị là phải kiểm tra y tế với khách quốc tế vào VN. Khách quốc tế trước khi đi du lịch cần kiểm tra sức khỏe, nếu âm tính với Covid-19 tại thời khắc đi thì được đăng ký đi du lịch. Khi khách nhập cảnh sẽ kiểm tra sức khỏe lần nhị, nếu âm tính thì được nhập cảnh. Sau đó, tiếp tục cách ly 14 ngày và kiếm tra lần ba. Nếu làm được như vậy thì có thể đón khách Đông Bắc Á, Đông Nam Á và đảm bảo an toàn.

“Nhưng khách du lịch nước ngoài liệu có chấp nhận quy trình kiểm tra như vậy? Vì họ phải được tự do vận chuyển, muốn đi để thăm thú di sản, tìm hiểu văn hóa. Hiện nay, Chính phủ đang tìm phương án để lọc dần và tìm cách đón khách ngoại quốc vào VN”, ông Lê Xuân Nghĩa san sớt.

Ngoài những thời cơ cho du lịch khi hàng không phục hồi, các trình diễn tham gia hội nghị còn chỉ ra phương hướng phát triển cho ngành trong thời kì tới như: phối hợp giữa doanh nghiệp và hãng hàng không, giảm giá đi kèm kéo dài kỳ nghỉ hè của học trò, chính sách ưu đãi hợp lý để các hãng cạnh tranh lành mạnh…

Tiến sĩ Trần Du Lịch, thành viên tổ tư vấn của Chính phủ san sớt: “Trong lúc chờ phục hồi hàng không quốc tế cần ưu tiên hàng không nội địa. Phối hợp giữa ba bên: Hàng không, điểm du lịch, lữ khách để tạo các gói phát triển, xử lý những phức tạp để đột phá”.

Đồng ý kiến với nhiều trình diễn, ông Lưu Đức Kế, Phó Giám đốc đơn vị Truyền thông Du lịch Việt tiến công giá cao sự phối hợp của các doanh nghiệp hàng không và du lịch. Tập đoàn FLC nhanh chóng ra mắt vật phẩm trọn gói gồm vé phi cơ, nghỉ dưỡng, vui chơi tiêu khiển. Hiện Bamboo Airways đã mở lại tới 90% đường bay, ông Trịnh Văn Quyết, chủ toạ Tập đoàn FLC khẳng định sẽ phủ kín các đường bay nội địa vào đầu tháng 6 và chậm chạp nhất là tháng 7 vì hãng không bị tác động do nhiều thị trường quốc tế.

Nha Trang

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Chợ Phong Lưu Khâu Vai được công nhận di sản văn hóa quốc gia

UBND tỉnh Hà Giang tổ chức khai mạc lễ hội Chợ Phong Lưu Khâu Vai …

Trả lời