vẻ vang: ‘Nếu du lịch chỉ để check-in, một ngày đi 5 nước cũng được’

“Đừng quan yếu con số, hay đi chỉ để check-in, quan yếu mình trải nghiệm điều gì ở đó”, chàng ca sĩ Sài Gòn nói.

Xuất hiện trên sân khấu Travel Fest tối 16/3, ca sĩ vẻ vang không chỉ khuấy động không khí nhờ những ca khúc thân thuộc với người theo dõi, nhưng mà còn có nhiều san sớt gần gụi về hành trình du lịch của mình trong talk show “Phía sau nghề Travel Blogger”.

Trong năm 2018, vẻ vang đã tới Maldives, Philippines, đi xuyên ba quốc gia Thái Lan – Lào – Myanmar, ghé vương quốc hạnh phúc nhất trái đất Bhutan, Đài Loan… Đầu năm 2019, hoàng tử sơn ca khiến người hâm mộ phải đột ngột với chuyến tham quan Murmansk, TP Nga chìm trong bóng tối 40 ngày vào mùa đông.

vẻ vang quan niệm, đi du lịch là chuyện tùy thị hiếu mỗi người, nhưng anh cho rằng nếu chỉ đi du lịch check-in, một người có thể đi 5 nước châu Âu một ngày. 

Murmansk

Khi được hỏi liệu trở thành người đi du lịch chuyên nghiệp, luôn phải quay phim tự sướng, có khiến anh mất cảm xúc của những chuyến đi hay không, vẻ vang thừa nhận mặt vất vả của “nghề” này. 

“Tôi đi và quay phim, vì muốn lưu lại những khoảnh khắc để sau này lớn tuổi có thể nhìn lại những kỷ niệm bằng video hay ảnh. kiên cố rất cực, nhưng tôi đã quen với chuyện đó, và phiên bản thân thích san sớt những kinh nghiệm, hình ảnh đẹp truyền cảm hứng cho mọi người, để các khách du lịch trẻ tự đi và trải nghiệm”, anh thanh minh.

READ  Điểm tham quan nhất tề giảm giá

Tham gia buổi trò chuyện cùng vẻ vang, travel blogger Lý Thành Cơ cũng tán thành về phức tạp sau những chuyến đi. “Vừa đi du lịch, vừa quay video rất cực. Với kinh nghiệm của mình, tôi dành 60% thời kì để viết lách thông tin, chụp quay, 40% thời kì cho phiên bản thân”, chàng blogger từng đi 36 nước san sớt.

Quang Vinh (phải) và blogger Lý Thành Cơ (giữa) trong buổi talk show.

vẻ vang (phải) và blogger Lý Thành Cơ (giữa) trong buổi talk show.

Lý Thành Cơ tiết lộ anh có những trải nghiệm, khoảnh khắc giữ cho riêng mình, bởi vì “cái gì cũng phơi bày trên mạng xã hội thì không còn của riêng mình nữa”.

Chàng trai đang làm trong lĩnh vực quảng cáo này cho rằng các khách du lịch trẻ không nên xem travel blogger là một nghề, bởi vì tài chính từ “công việc” này không đủ trang trải cho những chuyến đi. phiên bản thân Cơ cũng phải tự chi trả và không kiếm được nhiều tiền từ du lịch, và chỉ coi blog là mê say, như một nghề tay trái. Anh tiết lộ sắp tới sẽ trở lại Thổ Nhĩ Kỳ lần thứ 3 để tò mò nhiều hơn về văn hóa của quốc gia nằm giữa nhị châu lục Á – Âu này.

tán thành với Lý Thành Cơ, vẻ vang coi travel blogger là thị hiếu, không phải là nghề kiếm tiền và anh không nghĩ mình là người du lịch chuyên nghiệp. vẻ vang san sớt sắp tới mình muốn đi nhiều nơi, nhưng trước khi lên đường, anh luôn phải nghiên cứu xem nơi tới có nguy hiểm với du khách hay không, dù đẹp tới đâu.

READ  Một mình tò mò Hà Giang và Cao Bằng

vẻ vang dự kiến đi Morocco trong tương lai gần. Với anh, đây là một giang sơn khác nhau, nằm tại châu Phi nhưng giao trâm liên quan nhiều với văn hóa châu Âu. Anh rất thích kiến trúc, những món đồ trang trí theo phong cách Morocco và muốn chạm tay vào thực tế.

khách du lịch Phương, tới từ Lào Cai, tham gia buổi talk show một phần vì thị hiếu du lịch, một phần vì muốn lắng tai những san sớt từ ca sĩ thần tượng.

“Em theo dõi nhiều travel blogger, nên cũng biết mọi người rất vất vả, hầu như không thể kiếm thêm tiền, thu nhập không xứng đáng với công sức bỏ ra. Em thích chụp hình, quay phim, nên rất hâm mộ những người thực hiện những video du lịch đẹp”, Phương thanh minh.

Bạn Phương (áo kẻ) là một trong 50 khán giả may mắn nhận sách Tuổi Trẻ Trong Ví Bạn Mua Được Gì? của Lý Thành Cơ tại buổi talk show. Ảnh: Phạm Huyền.

khách du lịch Phương (áo kẻ) là một trong 50 người theo dõi may mắn nhận sách “tuổi xanh trong ví, khách du lịch mua được gì?” của Lý Thành Cơ tại buổi talk show. Ảnh: Phạm Huyền.

Cũng có mặt tại Travel Fest 2019, chị Minh (Hà Nội) rất thích du lịch và ngưỡng mộ vẻ vang. Chị Minh theo dõi gần như toàn diện hành trình du lịch của thần tượng và học hỏi kinh nghiệm từ vẻ vang cho các chuyến đi tới Nha Trang, Maldives hay Pháp.

Phạm Huyền

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Ba điểm đến đông khách nhất TP HCM dịp lễ

TP HCMDịp lễ 30/4, Thảo Cầm Viên đón 90.000 lượt khách, Công viên văn hóa …

Trả lời