Vì sao giá phòng hậu Covid-19 tăng cao?

Việc đi nghỉ dưỡng sau Covid-19 có thể đắt hơn, và du lịch sẽ không còn là “thiên đường giá rẻ” đối với nhiều người như trước nữa.

Ngành dịch vụ tạm trú bị tác động nặng nề của đại dịch, và có tài năng tiếp tục gặp khó ngay cả khi lệnh phong tỏa và giới hạn đi lại được tháo tháo dỡ. Telegraph chỉ ra rằng, chi tiêu phòng hotel có thể tăng giá khi ngành du lịch mở cửa đón khách trở lại hậu Covid.

Đại dịch khiến nhiều thứ thay đổi, và có thể khiến cho khách du lịch phải tốn kém hơn. Ảnh: iStock.

Đại dịch khiến nhiều thứ thay đổi, và có thể khiến khách du lịch phải tốn kém hơn. Ảnh: iStock.

Theo đó, các hotel sẽ phải tăng cường các giải pháp an toàn mới sau Covid-19 như vệ sinh, lắp đặt nhiều trang bị mới, thay những thứ đã cũ bẩn… Với những phương án trên, các hotel sẽ mất thêm một khoản tiền đầu tư không nhỏ. Và số tiền đó, giới chuyên gia tin rằng sẽ được lấy từ túi tiền tài khách hàng, đồng nghĩa với việc giá phòng, dịch vụ tăng lên. Một chuyên gia du lịch nói trên Telegraph rằng, ông tin số tiền khách phải trả sẽ tăng gấp đôi, thậm chí gấp tư.

Tuy nhiên, dù chi tiêu đắt đỏ, khách thuê phòng vẫn lựa chọn các hotel để ở, thay vì các nhà trọ trên Airbnb. Sau đại dịch, điều mọi người quan tâm hàng đầu là sức khỏe của quý khách dạng thân, nên vấn đề vệ sinh, an toàn là trên hết. Điều đó đồng nghĩa với việc họ chọn hotel vì yên tâm về vệ sinh. 

READ  Trào lưu liều mình chỉ để tự sướng câu like của phượt thủ

Glenn Kelman, CEO của Redfin, đơn vị môi giới bất động sản, các chủ nhà trọ Airbnb sau Covid-19 sẽ gặp nhiều nan giải hơn, do ít khách thuê. Nhiều người có thể đang tìm cách thanh lý tài sản của mình trong lúc này do họ không có dự trữ tài chính mạnh mẽ giống các chuỗi hotel lớn. Nếu vẫn tiếp tục giữ các tài sản này, họ có thể bị lỗ sâu hơn, thay vì bán chúng để kiếm lời. Tuy vậy, kịch quý khách dạng bán các căn hộ Airbnb của chủ nhà tư nhân cũng không phải quá tươi sáng. Theo Carlos Garriga, thống trị cấp cao tại nhà băng Dự trữ Liên bang St Louis cho biết, nhiều chủ sở hữu đã phải bán tài sản với giá thấp hơn giá thị trường. 

Hàng không là một trong những ngành tiếp theo được nhiều người tin rằng sẽ tăng giá vé hậu Covid. Hiệp hội Vận tải Hàng không quốc tế (IATA) cho biết, giá vé tàu bay có thể tăng 34 – 54% đối với khách du lịch, nếu phải thực hiện giải pháp giãn cách xã hội bằng cách bỏ ghế giữa. Nếu điều đó xảy ra, các hãng sẽ có rất nhiều ghế trống, khiến họ mất đi khoảng 40% công suất hoạt động. Để bù lại tổn thất này, các hãng bay buộc tăng giá để thăng bằng tài chính.

“Nếu buộc phải thực hiện việc giãn cách, thời đại của hàng không giá rẻ có thể sẽ kết thúc”, Alexandre de Juniac, tổng giám đốc của IATA, cho biết trong một cuộc họp trực tuyến hồi đầu tháng 5.

READ  Tiêu chí tuyển viên chức tại các nhà hàng Triều Tiên ở nước ngoài

Với những dự đoán trên, nhiều người thanh minh nỗi lo lắng về một tương lai “du lịch giá không còn rẻ” hậu Covid-19 và mong kỷ nguyên đắt đỏ này sớm kết thúc để toàn cầu trở lại như trước đây.

Những lệnh hạn chế đi lại được nới lỏng khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát khả quan, người VN khởi đầu đi du lịch trở lại.

Để giúp các cơ quan công dụng và doanh nghiệp du lịch nhận định đúng mực hơn về nhu cầu của thị trường nội địa, VnExpress phối hợp với Hội đồng Tư vấn Du lịch (TAB) mở cuộc khảo sát nhu cầu và xu hướng tiêu sử dụng của du khách Việt hậu Covid-19.

Mời độc giả tham gia khảo sát nơi đây.

Anh Minh (Theo Fox News)
 

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Website tra cứu thông tin du lịch nội địa TopZ

​Du khách dễ dàng tìm hiểu về các điểm đến dựa vào thông tin du …

Trả lời