Vì sao phi công kỳ cựu vẫn có thể hạ cánh nhầm?

Một phi công Mỹ cho rằng bất kỳ ai trong ngành dám khẳng định họ chưa từng hạ cánh nhầm lần nào thì điều đó hoàn toàn giả dối.

Chiều 29/4, chuyến bay chở 203 hành khách cất cánh lúc 14h từ sân bay Tân Sơn Nhất, TP HCM, dự kiến hạ cánh lúc 15h10 tại sân bay quốc tế Cam Ranh, Khánh Hòa. Tuy nhiên, tới 14h53, tổ lái với bảy người, gồm cơ trưởng người Mỹ cho tàu bay tiếp đất tại đường băng số hiệu 02, chưa được khai thác tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.

tàu bay đáp nhầm xuống sân bay Cam Ranh chiều 29/4. Ảnh: An Phước.

Sự cố này khiến nhiều người bất thần khi lần đầu xảy ra tại VN, song thực tế những vụ phi công hạ cánh nhầm đường bay không phải hiếm trên toàn cầu.

Tháng 11/2013, chiếc Boeing 747 Dreamlifter không chở khách, dự kiến hạ cánh tại một sân bay nhỏ ở TP Wichita, Kansas, Mỹ. Song nhì phi công đã cho tàu bay đáp nhầm xuống một đường băng dài và rộng hơn gần căn cứ quân sự Mỹ. 

Dreamlifter 747 hạ cánh nhầm

Đài CBS đưa tin về sự cố vào sáng 22/11/2013. Video: CBS This Morning.

Tháng 1/2014, một tàu bay Boeing 737 của hãng Southwest chở 129 hành khách dự kiến đáp xuống sân bay nhỏ ở Hollister, bang Missouri song lại tiếp đất nhầm tại sân bay Branson cách đó 14 km. Điều khiến hành khách dựng tóc gáy hơn là phi hành đoàn chọn hạ cánh xuống một đường bay nhỏ và ngắn dành cho tàu bay hạng nhẹ, may mắn không có thương vong.

Câu hỏi đặt ra là “Làm thế nào một phi hành đoàn được huấn luyện chuyên nghiệp có thể sai trái tới vậy?”. Robert Goyer, Phó chủ toạ tập san hàng không Plane & Pilot, lý giải trên CNN: “Thực tế, bất kỳ phi công dày dặn kinh nghiệm nào nhưng tuyên bố họ chưa từng hạ cánh nhầm đường băng thì người đó hoàn toàn nói láo”.

quý khách dạng thân Robert có kinh nghiệm hơn 30 năm lái mọi phương tiện hàng không từ tàu bay hạng nhẹ tới những tàu bay khổng lồ. Ông từng hạ cánh nhầm đường băng 3 lần, và thậm chí còn đáp xuống đường xe taxi lớn trong một dịp khác.

Robert không chỉ làm phi công, nhưng còn có hàng chục năm kinh nghiệm làm thay đổi viên cho các tập san hàng không tại Mỹ. Ảnh: Plane & Pilot Magazine.

Phi công gạo cội này cho rằng có nhì cơ chế riêng biệt khi điều khiển tàu bay, theo máy móc và thị giác. Trừ vài trường hợp ngoại lệ, mọi chuyến bay đều kết thúc với màn hạ cánh khi phi công tắt cơ chế lái tự động (nếu có bật), nhận lệnh trực tiếp từ trạm kiểm soát không lưu, đảm bảo họ có thể quan sát đường băng rồi hạ cánh. đôi lúc quá trình này chỉ xảy ra trong vòng 10 giây sau cuối của chuyến bay, đôi lúc nó kéo dài tới 5 phút.

Robert nhận định quá trình quan sát đường băng hạ cánh chính là bẫy đối với phi công. Khi nhìn thấy thứ họ tin là đường băng, họ sẽ đáp xuống đó nếu không có hồi chuông cảnh báo nào thực sự nghiêm trọng nổi lên trong đầu.

“Đó đơn giản là quý khách dạng năng của loài người, và phi công cũng là người. Khi tắt hệ thống điều khiển tự động, cơ trưởng sẽ hạ cánh bằng tay nếu cơ phó không nhắc họ đã nhầm lẫn. Dù hệ điều khiển tự động “biết” rằng tàu bay đang đi sai hướng, những phi công cũng không để ý tới điều này do họ đã nhìn thấy đường băng”, ông giãi tỏ.

May mắn, phần lớn không có thảm họa khi tàu bay đáp nhầm sân bay hay sai đường băng. Tuy nhiên, vẫn tồn tại ngoại lệ. Năm 2006, một tàu bay địa phương xuất hành nhầm đường băng tại Lexington, Kentucky đã gặp nạn. 49 người thiệt mạng khi tàu bay rơi, vì đường cất cánh quá ngắn.

Năm 2000, phi công của một hãng hàng không ở Singapore từng nỗ lực cất cánh dù chạy sai đường tại sân bay quốc tế Chiang Kai-shek, Đài Loan. Tai nạn ập xuống khi một cơn bão đổ bộ khu vực sân bay vào thời khắc đó, 83 trên tổng số 179 người có mặt trên tàu bay thiệt mạng, theo Guardian.

Tuy nhiên, Robert cho biết tàu bay nhỏ khó có thể trụ qua những pha hạ cánh nhầm đường băng ngắn do bộ điều khiển không đủ mạnh như dòng tàu bay chở khách lớn hiện nay. tàu bay tiến bộ có nhì yếu tố – phanh ăn và động cơ đảo chiều uy thế – giúp phi công kiểm soát tình thế, như trên nhì chiếc 737 và 747 từng gặp nạn tại Mỹ hồi cuối 2013, đầu 2014 đã kể ở trên.

“Tôi không ở đó để chứng kiến bất kỳ sự cố nào, nhưng tôi sẽ sốc nếu không ngửi thấy mùi phanh cháy khét ám đầy bầu không khí quanh đó”, Robert nói.

Phạm Huyền

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *