Video mở cửa phòng khách sạn khóa kín trong 3 giây bằng tấm bìa

Căn phòng khách sạn 5 sao được mở dễ dàng và nhanh chóng dù người lạ không có chìa khóa.

Mới đây, LockPickingLawyer, một chuyên gia bảo mật, đã chia sẻ trên mạng về việc đột nhập phòng khách sạn đã khóa dễ dàng như thế nào. Trong video, người này đã thử mở một căn phòng chỉ bằng tờ bìa cứng. Sau một vài giây, cánh cửa chắc chắn đã được mở toang, Sun đưa tin ngày 10/1.

Video mở cửa phòng khách sạn

Video mở cửa phòng khách sạn

Phòng khách sạn khóa kín được mở dễ dàng bằng tấm bìa. Video: Sun.

Chuyên gia trên cho biết, theo quan sát của anh, cửa phòng nhiều khách sạn (kể cả khu hạng sang) thường không được lắp đặt đúng cách. Do sơ suất, nhiều cánh cửa với bản lề bị đặt quá xa nhau, khiến phần “chốt chết” để khóa cửa không về đúng vị trí. Lợi dụng kẽ hở đó, kẻ gian sẽ dễ dàng đột nhập mà không cần có chìa khóa.

Sau khi phát hiện ra sơ hở trên, anh đã thông báo với khách sạn để họ có thể khắc phục. Anh cũng đưa lên mạng video trên nhằm cảnh báo du khách nên cất đồ đạc cẩn thận khi đi du lịch, vì không phải cứ khóa cửa phòng là đã an toàn. 

Nhiều người cho biết họ đã sốc khi xem đoạn phim. Họ cũng hy vọng các khách sạn trên thế giới đều biết chuyện này và có cách khắc phục, đảm bảo sự an toàn của du khách.

READ  Vụ khách mất tích trở thành trò cười

Một số ý kiến cũng bày tỏ sự biết ơn đối với LockPickingLawyer. “Cám ơn bạn. Nếu tôi đến một khách sạn và thấy một cánh cửa như vậy, chắc chắn tôi sẽ không thuê căn phòng đó”, một độc giả cho biết. 

Ngoài việc mở cửa phòng, LockPickingLawyer cũng từng đăng video tiết lộ việc phá khóa két an toàn trong khách sạn đơn giản thế nào. Theo đó, anh bỏ vào két sắt một chai rượu rồi khóa lại. Sau đó, người này giả làm kẻ gian, tìm cách mở bằng cách ấn các dãy số ngẫu nhiên. Vì sai mật khẩu nên két sẽ không mở ra. Tuy nhiên, khi người này bấm số 999999 (mã ban đầu của nhà sản xuất), anh đã thành công.

Chuyên gia này giải thích rằng khi mua két về, khách sạn thường không đặt lại mật khẩu do nhà sản xuất sử dụng. Đây chính là kẽ hở cho kẻ gian, khi chúng dùng chính mật mã gốc để mở két. Trước đó, chúng ra cửa hàng và tìm hiểu đúng loại két sắt khách sạn đang sử dụng. “Nếu bạn cất đồ giá trị, tốt nhất bạn nên hỏi khách sạn xem họ đã thay mật khẩu mới chưa”, vị chuyên gia gợi ý.

Video mở cửa két sắt khách sạn

Video mở cửa két sắt khách sạn

Anh Minh

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Website tra cứu thông tin du lịch nội địa TopZ

​Du khách dễ dàng tìm hiểu về các điểm đến dựa vào thông tin du …

Trả lời