viên chức đón tàu Westerdam là người Campuchia

Để phục vụ hành khách tàu MS Westerdam rời cảng Sihanoukville, tổ chức du lịch VN phải huy động hàng trăm người và nhiều ôtô.

Ông Phan Xuân Anh, đại diện tổ chức du lịch Tân Hồng, hôm 17/2 cho biết, hàng ngũ nhân sự phục vụ hành khách của tàu ở Sihanoukville là người Campuchia. Đội xe hơn 10 chiếc 45 chỗ đưa đón đoàn khách trong những ngày qua ở TP cảng này cũng là xe ở Campuchia, không có xe và nhân sự phục vụ, hướng dẫn viên du lịch tới từ VN.

Tân Hồng là tổ chức của VN đảm nhận công việc hậu cần, vận chuyển trên bộ và đưa du khách, thuyền viên tàu MS Westerdam tham quan ở Sihanoukville ngày 14/2. Có tổng cộng 1.500 hành khách trên tàu được phía tổ chức du lịch VN phục vụ. Hiện đơn vị này chưa cung ứng thêm thông tin về công việc phòng chống dịch cho viên chức, sau khi một khách của tàu được xác định dương tính Covid-19.

Xe và hàng ngũ nhân sự của tổ chức du lịch VN đón khách trên tàu MS Westerdam tham quan Sihanoukville. Ảnh: Sam Nouen.

Bên cạnh những người tiếp tục tham quan, ngơi nghỉ, cũng có nhiều hành khách lên tàu bay về nước ngay khi rời tàu. Theo cơ quan Hàng không dân dụng Campuchia (SSCA), 494 người đã rời sân bay quốc tế Phnom Penh, 145 người rời sân bay Sihanoukville để về nhà. Chủ hãng tàu đang phối hợp với chính quyền các nước để tìm những người rời tàu.

Trong khi đó, nhiều tổ chức du lịch ở TP HCM vẫn đang chào bán tour Campuchia giá tour 5 – 6 triệu đồng một người, khác lạ có nơi tới Sihanoukville, nơi tàu MS Westerdam có người nhiễm Covid-19 cập cảng.

Đại diện một tổ chức du lịch cho biết, tour Campuchia không xúc tiến nhiều vì dịch Covid-19. Từ Tết tới nay, khách Việt hủy các tour Trung Quốc và chuyển hướng tham quan Campuchia nên số lượng khách có chiều hướng tăng.

“Hiện chúng tôi có nhì vật phẩm tour Campuchia, với số lượng mỗi tuần nhì đoàn khách. Trước Tết mỗi tuần chỉ có một tour, lên đường định kỳ vào thứ năm. Số lượng khách đi Campuchia năm 2019 gần 9.500 lượt”, đại diện tổ chức trên nói.

Ngoài đường bộ, hiện có nhiều chuyến bay từ Campuchia tới VN, như Vietnam Airlines, Cambodia Angkor Air, AirAsia, Malaysia Airlines, Thai Air Asia.

Tàu MS Westerdam lênh đênh trên đại dương suốt nhì tuần khi bị từ chối cập cảng tại Philippines, Đài Loan, Nhật quý khách dạng, Hàn Quốc và Thái Lan do lo ngại dịch Covid-19. sau rốt, tàu được Campuchia cho phép vào cảng Sihanoukville. Ngày 15/2, Malaysia xác nhận một khách Mỹ tới nước này dương tính với nCoV, sau khi rời tàu tại Campuchia.

Vi Nguyễn

Info: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *